Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 29-09-2020

Xem tướng ngón tay cái, liếc qua 5 giây biết ngay ai số hưởng phú quý

Xem thêm

Xem tướng ngón tay cái: Theo nhân tướng học thì thông qua việc phân tích ngón cái cũng cho thấy được phần nào tính cách, vận mệnh của một người.

xem tướng ngón tay cái

Ngón cái là ngón tay thứ nhất của bàn tay. Khi một người đứng ở vị trí giải phẫu (lòng bàn tay đưa về phía trước), ngón cái là ngón xa cơ thể nhất. Ngón cái đưa lên thể hiện sự đồng ý, tán thành. Theo nhân tướng học thì thông qua việc phân tích ngón cái cũng cho thấy được phần nào tính cách, vận mệnh của một người.

Xem tướng ngón tay cái

Những người sinh ra có ngón tay cái tròn và khỏe, đây là người có sức khỏe tốt, tài năng và sự hiểu biết sâu rộng.

Nếu ngón cái quá ngắn thì người này sức khỏe yếu ớt không đủ can đảm, ý chí yếu đuối, tính cách có phần thô lỗ.

Sở hữu ngón cái dài và thon đẹp là người biết điều, biết cách cư xử, phân biệt đúng sai. Tính tình thích mạo hiểm và thích phiêu lưu, mang phẩm chất ưu tú thiên phú.

Ngón cái nằm vuông góc với lòng bàn tay. Người này tính cách quá cứng nhắc, tự trọng cao và khá kiêu ngạo. Không chịu khuất phục dưới người khác có chút ngông cuồng, cực đoan.

Nếu ngón cái nhỏ và nằm sát lòng bàn tay, cho thấy đây là đó thiếu sự độc lập, tinh thần quá nhạy cảm, ủy mị. Họ khá nhút nhát và rụt rè, cúng là người mau nước mắt.

Sở hữu ngón tay cái dài và to đại diện cho thời trẻ vận thế thuận lợi, sinh ra trong điều kiện khá giả, sức khỏe tốt. Có khả năng học tập thành danh, được cha mẹ hết mực yêu thương.

Bạn có thể thả lỏng bàn tay bằng cách lắc nhẹ bàn tay rồi úp bàn tay lên mặt bàn. Sau đó nhìn vào khoảng cách ngón cái đến các ngón còn lại và lòng bàn tay. Nếu ngón cái chĩa ra ngoài theo góc 90 độ, bạn là người rất tự tin vào bản thân và thường tự mình quyết định mọi việc.

Nếu ngón cái chĩa ra ngoài theo góc 45 độ, bạn cần tự do. Bạn không thích chịu trách nhiệm cho người khác.

Nếu góc giữa ngón cái và bốn ngón còn lại càng lớn, thì tính cách bạn càng độc lập và năng động. Không thích bị gò bó, thích tự do sáng tạo và.

Ngược lại, góc giữa ngón cái và bốn ngón còn lại càng nhỏ, tính cách càng bảo thủ và phụ thuộc, thiếu sáng tạo, trầm tính.

Đặc điểm đốt ngón tay cái

Ngón cái có thể được chia thành ba đốt: 

Đốt đầu tiên đại diện cho ý chí.

Đốt thứ hai đại diện cho lý trí là suy nghĩ.

Đốt thứ 3 đại diện cho tình cảm, ham muốn

Các đốt này thường phát triển không đều.

Đốt thứ nhất của ngón cái đại diện cho ý chí, nếu đốt đầu tiên dài thì bạn là người ý chí mạnh mẽ, không sợ thất bại hay dễ dàng khuất phục trước bất kỳ khó khăn nào. Nhưng họ lại thiếu đi phán đoán hợp lý trong việc xử lý các vấn đề.

Ngược lại, những người có đốt đầu tiên quá ngắn thì khá nhút nhát, gặp thất bại, khó khăn sẽ dễ dàng nhụt chí, lùi bước.

Đốt thứ hai của ngón tay cái đại diện cho lý trí. Người có đốt thứ hai dài, thường thông minh và nhanh nhẹn. Họ có suy nghĩ rõ ràng, hiểu biết sâu rộng và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Ngược lại, những người có đốt thứ hai quá ngắn, người này năng lực yếu kém, sống theo cảm tính nhiều hơn.

Đốt thứ ba của ngón tay cái đại diện cho ham muốn vật chất, người có đốt thứ 3 đầy đặn, dài thường có tính khí bốc đồng,
nóng vội, đôi khi khá bướng bỉnh.

Ngược lại, nếu đốt thứ 3 quá ngắn cho thấy người này sức khỏe khá yếu ớt, thể suy nhược nên dễ mắc nhiều bệnh tật.

Xét độ mềm mại và uyển chuyển

Ngón tay mềm mại

Nếu các đốt mềm mại thì bạn là người suy nghĩ nhiều hơn hành động, làm việc không quá chỉn chu và dễ thay đổi. Người này thói quen tiêu tiền phung phí, hào phóng với người khác, khoan dung, độ lượng. Họ không giấu được cảm xúc, buồn vui đều thể hiện trên nét mặt.

Nếu ngón tay cái hơi nghiêng về phía sau một chút, điều đó cho thấy đây là người hào phóng, rộng lượng. Nhưng người này có được óc phán đoán tuyệt vời, biết cách tiết chế, khiêm tốn.

Ngón tay cái càng cong về phía sau thì các đặc điểm trên càng nổi bật.

Ngón tay cái cứng

Ngón cái ứng nhắc, thẳng và không uyển chuyển, cho thấy đây là người sống thực tế, ý chí mạnh mẽ, chu đáo trong mọi vấn đề, thận trọng. Nếu tâm sự cùng người này thì chẳng lo bĩ mật bại lộ, họ kín tiếng và thận trọng.

Tính cách có phần mạnh mẽ, bướng bỉnh, nhưng kiên nhẫn, vui vẻ.
  
Nếu sở hữu đốt đầu tiên dài và lớn, bạn là người có sức khỏe tốt, ý chí kiên định, cứng cỏi.
Khi dựng thẳng ngón cái lên thấy nó có hơi cong về phía sau thì là người có tài năng xuất chúng, kiên định, làm đâu chắc đó. Nhưng ngược lại nếu ngón cái cứng thì là người bị động, tự cao, không giàu.

Thông qua cách xem bói ngón tay cái, người có ngón tay cái to tròn, đầy đặn thường rất thông minh, nhanh nhẹn, tư duy logic tốt và là người có ý chí phấn đấu. Tuy nhiên, nhược điểm của những người này là nóng tính, dễ bị yếu tố ngoại cảnh hay những người xung quanh tác động.

Nếu khắc phục được nhược điểm này, chắc chắn họ sẽ gặt hái được nhiều thành công và có cuộc sống giàu sang, phú quý. Ngược lại, người sở hữu ngón tay cái rất bé là người ngoan cường, nhẫn nại, có tính độc lập cao song hơi ích kỷ hẹp hòi.

Nếu ngón tay cái dài thì đây là người biết kiềm chế cảm xúc, luôn giữ được bình tĩnh trong mọi việc. Nhưng nếu ngón tay cái dài, đầu ngón tay nhọn và thuôn thì đây lại là người bốc đồng, thích thể hiện bản thân, tính tình thất thường, sáng nắng chiều mưa và cuộc sống của họ chỉ ở mức trung bình nếu không thay đổi bản tính.

Ngón tay cái ngắn và to, đây là người nhiệt tình, yêu thương cuồng nhiệt, khả năng kiềm chế cảm xúc không tốt. Ngón tay cái mảnh, đầu hơi bè, bạn là người bạo dạn, gan lì nhưng nhạy cảm và hay mơ mộng. Trong cuộc sống bạn gặp phải thất bại nhiều hơn thành công, đời sống chỉ ở mức đủ ăn đủ mặc.

Hình dáng ngón cái

Đầu vuông: Xương của phần trên dài và rộng, khỏe và cứng vuông vắn, không nghiêng ngả, phần giữa nhiều thịt.
Người có ngón cái như vậy thường lòng dạ hẹp hòi, và khá ích kỷ, sống khép mình.

Đầu tròn: Ngón cái dài và có đốt trên cùng tròn đầy. Cho thấy người này tâm hồn trong sáng, đơn giản trong con người, chân thành trong tính cách, dễ thành công sớm.

Uyển chuyển, mềm mại, thẳng và đầy đặn, người có ngón cái như vậy là người tính cách rất nhạy bén và nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp thuyết phục và hiểu biết sâu rộng.

Phần trên và phần dưới tròn giống nhau, thịt chắc, thẳng, đốt ngắn, móng tay dày và dấu vân tay Thô. Mặc dù tài năng là có nhưng đa phần khá cô độc, bởi quá thẳng thắn, cứng nhắc trong mọi vấn đề. Người này khả năng giao tiếp không tốt,
khá bảo thủ, không chịu đổi mới.

Ngón cái nghiêng về phía sau: Nếu ngón cái vuông vắn và có chiều hướng ngả về phía sau, cho thấy bạn là người chính trực, cư xử hòa nhã, kiến thức uyên bác. Con người thông minh, hiểu biết nhanh nhạy, hào hiệp, ứng biến linh hoạt. Tuy nhiên lại không thích sự gò bó, yêu sự tự do và giản dị.

Nếu ngón cái nhọn và ngả về phía sau, người này khá tự tin và chính trực, tốt bụng, hóm hỉnh và linh hoạt nhưng không đủ mạnh mẽ, nhạy cảm, dễ thay đổi chính kiến.

Xem bệnh lý từ ngón cái

Nếu ngón cái tròn và khỏe, chiều dài của mỗi đốt ngón tay là trung bình, cho thấy người này sức khỏe tốt, khỏe mạnh

Ngón tay cái quá cứng, cho thấy người này rất nóng tính và dễ nổi giận.

Nếu ngón tay cái quá yếu, cho thấy sức khỏe yếu và thiếu linh hoạt. Nếu nghiêng ngả, không thẳng thì đa phần do di truyền hoặc do hệ thần kinh điều khiển.

Nếu ngón tay cái ngắn, cảm xúc của người này không ổn định, không đủ dũng cảm và ý chí không vững vàng.

Nếu đốt thứ hai của ngón tay cái bị phân tán và nhiều đường, và độ uốn cong của đốt giữa không rõ ràng, người này dễ bị căng thẳng và đau đầu, mất ngủ.

Nếu đốt ngón tay cái ngắn, không mềm mại uyển chuyển, người này dễ bị tăng huyết áp, đau đầu, bệnh về tim mạch.

Một số vân đặc biệt

Trong tướng học thời cổ, ngón tay cái đại diện cho thời thơ ấu của một người. Hình dạng, chiều dài, kích thước và độ dày của ngón tay cái, kết hợp với xem tướng tai. Có thể dự đoán chính xác vận mệnh, đường sự nghiệp, sức khỏe của một người. Ngón cái thuộc ngũ hành Thổ người này cảm ứng mạnh mẽ với bất động sản.

Không có vân giữa

Những người ngón cái không có đường phân tách đốt thứ nhất và thứ hai thì đường sự nghiệp vất vả, gian truân.

Vân lãnh đạo

Có hai đường song song ở đốt đầu tiên của ngón cái, người này có tham vọng, ý chí, kiên nhẫn, kiến ​​thức sâu rộng, có khả năng làm lãnh đạo.

Vân phú quý

Ngón cái có tinh vân, lục vân, kim ấn vân đây là những vân phú quý, người này có cả đường công danh sự nghiệp vang dội, dễ phát đạt.

Vân long nhãn

Có đường vân hình bầu dục giữa các đốt, người này có trí tuệ và tài năng phi thường, có thể tự lập nghiệp, nhưng phải chịu nhiều vất vả.

Vân Thiên tài

Giữa đốt thứ nhất và thứ hai của ngón tay cái, có nhiều đường vân phức tạp giống như hình mạng lưới, đây được xem là vân Thiên tài. Những người có vân này là người thông minh, nhanh nhạy trong đầu tư hoặc kinh doanh. Mô hình võng mạc phát triển sớm gần đốt ngón tay

Ngoài ra, ở dưới đốt thứ hai có một hoặc hai đường vân nhỏ đại diện cho một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc, người bạn đời như ý, tính cách sự nghiệp đều thuận lợi.

Theo Mộc Miên

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Nốt ruồi trên ngón tay: Bật mí sức mạnh của nốt ruồi trên ngón cái
Nốt ruồi trên ngón tay: Bật mí sức mạnh của nốt ruồi trên ngón cái
Nốt ruồi trên ngón tay: Bật mí sức mạnh của nốt ruồi trên ngón cái
Nhân tướng

Nốt ruồi trên ngón tay có ý nghĩa gì đối với con người? Mỗi ngón tay tương ứng lại đại diện cho những điều khác nhau. Ví dụ: ngón tay cái tương ứng với sự nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của các nốt ruồi trong bài viết dưới đây.

3 nốt ruồi trời sinh giàu có mãi mãi: Quan lộc hanh thông, tài phú hơn người
3 nốt ruồi trời sinh giàu có mãi mãi: Quan lộc hanh thông, tài phú hơn người
3 nốt ruồi trời sinh giàu có mãi mãi: Quan lộc hanh thông, tài phú hơn người
Nhân tướng

Hầu hết ai sinh ra cũng đều có một vài nốt ruồi trên người, nó sẽ không thể thay đổi, có đôi khi còn đại diện cho số phận của bạn. 3 nốt ruồi trời sinh giàu có mãi mãi sẽ nằm ở vị trí nào? Liệu nó có thực sự mang lại tài phú hơn người, vinh hoa suốt đời hay không? Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây

Back to top