Cung Nhân Mã - Giải Mã Tính Cách, Tình Yêu, Sự nghiệp

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

Cung Nhân Mã còn có tên gọi khác là Cung Thủ, Xạ Thủ tiếng Anh là Sagittarius. Theo chiêm tinh, đây là cung hoàng đạo thứ 9 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. 

Bạn đang đọc Nhân Mã hôm nay - Xem tử vi hàng ngày cung Nhân Mã

Tổng quan 

Nhân Mã trong mắt mọi người xung quanh luôn được miêu tả là vui tính, hòa đồng, dễ thương và cực kỳ hào phóng. Cung hoàng đạo này luôn sẵn sàng chia sẻ tất thảy mọi kế hoạch, dự định của mình cho người khác mà không hề nói dối hay dấu diếm nửa lời.

Những người này có sức sống dồi dào, đặc biệt là đam mê khám phá tất cả mọi thứ xung quanh và được đặt chân đến những vùng đất mới.

Sự năng động, hài hước đi cùng với đam mê khám phá thế giới đã tạo nên những nốt thăng hoa trong cuộc đời của Nhân Mã giữa những cuồng quay, bức bối.

Nhân Mã sinh ngày tháng nào

Nhân Mã bao gồm những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/11 đến 21/12. Đây là một trong 3 cung thuộc nguyên tố lửa và năm trong bộ tứ cung hoàng đạo biến đổi giống như Song Tử, Xử Nữ, Song Ngư. Nghĩa là, Nhân Mã là cung hoàng đạo có tính cách dễ thay đổi nhất trong tất cả 12 cung hoàng đạo.

Nhân Mã sinh ngày 22/11 - 1/12

Nhân Mã đối xử rộng lượng với mọi người. Chòm sao này luôn độc lập tuyệt đối trong cả suy nghĩ lẫn hành động. Mọi việc bạn làm đều có sức ảnh hưởng lớn đến người khác. Bạn là người luôn đổi mới, nhưng hành động của Nhân Mã lại đôi khi quá khích và không phù hợp trong nhiều hoàn cảnh.

Nhân Mã sinh ngày này có thể có hai xu hướng phát triển: một là trở thành một nhà thám hiểm hoặc du lịch thành công, bạn sẽ sử dụng lòng dũng cảm và tình yêu tự do của mình để vượt qua những trở ngại. Một xu hướng còn lại là lý tưởng thận trọng, khiến người ta tham gia vào các công việc xã hội, triết học hoặc tôn giáo.

Nhân Mã sinh ngày 2/12 - 11/12

Thẳng thắn, bộc trực và bướng bỉnh là những từ dùng để miêu tả những Nhân Mã sinh trong khoảng thời gian từ ngày 2/12 - 11/12. Bạn có nhiều cung bậc cảm xúc và luôn sẵn sàng cọ xát trên con đường của những người đi trước dù trong công việc hay cuộc sống. 

Nguồn năng lượng khổng lồ của Nhân Mã sẽ làm kiệt quệ những người xung quanh và ngay cả bản thân mình. Luôn có vô số hiểu biết và ý tưởng mới trong đầu chòm sao này và Nhân Mã làm mọi việc một cách gọn gàng. Đó chính là yếu tố đảm bảo thành công trong sự nghiệp của bạn.

Nhân Mã sinh ngày 12/12 - 21/12

Nhân Mã sinh ngày 12/12 - 21/12 có một tính cách dễ chịu, chân thành và đáng tin cậy và rất nhiệt tình với mọi người. Năng lực và trí tuệ của bạn rất nổi bật. Một đặc điểm khác của Nhân Mã là ý chí mạnh mẽ và tinh thần độc lập. 

Chòm sao này có thành tích xuất sắc trong tất cả các khía cạnh và có thể giành được sự ủng hộ của người khác bằng cách làm một công việc và yêu thích công việc đó. Cảm xúc của Nhân Mã nồng nhiệt và cuộc sống không thể tồn tại nếu không có tình bạn và tình yêu.

Biểu tượng 

Biểu tượng Nhân Mã hay ký hiệu được thiết kế để mô tả về một nhân vật nửa người nửa ngựa mang cung tên. Với hình ảnh là một mũi tên hướng lên trên ngụ ý Nhân Mã luôn hướng tới một lý tưởng và triết lý tinh thần cao đẹp hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó nó còn thể hiện một thái độ lạc quan, khôn ngoan và trung thực của cung hoàng đạo này. 

Là một dấu hiệu của ngọn lửa nhiệt huyết và một dấu hiệu năng động dễ thay đổi, Nhân Mã là chính trị gia siêu hình trong 12 cung hoàng đạo, dấu hiệu được biết đến với các vấn đề quốc tế, kỹ năng bán hàng, tìm kiếm linh hồn và triết học.

Tính cách 

Dựa vào ngôn ngữ biểu tượng, Nhân Mã được xét trên hai góc độ khác nhau, tính cách sẽ khác nhau. Từ góc độ của loài động vật (Mã), đặc trưng tính cách của những người thuộc cung này có phần hoang dã, tự do và yêu thiên nhiên; 

Nhưng nếu xét dưới góc độ con người (Nhân) thì họ sống rất giàu tình cảm, thích được chung sống, gắn bó với mọi người. Hai yếu tố trên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này. Vì vậy trong cuộc sống họ rất khó hiểu và hay có những hành động kì lạ.

Những người thuộc cung này may mắn có một sức khỏe, năng lực làm việc rất tốt. Họ thể hiện sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong các công việc được giao. Nhân Mã luôn tự tạo ra động lực để thúc đẩy, quyết tâm tiến lên phía trước, không ngừng học hỏi và cải thiện bản thân mình theo xu hướng của thời đại. Dù cuộc sống có gặp nhiều khó khăn hay bề bộn, Nhân Mã vẫn luôn lạc quan, yêu đời và thoải mái tươi cười.

Nhân Mã thích sự phóng khoáng và sống trong không gian rộng lớn. Nếu bị nhốt vào căn phòng chật chội với bốn bức tường bao quanh, Nhân Mã sẽ héo mòn vì sự ngột ngạt, khó chịu. Những người thuộc cung này làm việc rất năng động và tích cực, nếu hưng phấn của họ được kích thích, Nhân Mã sẽ làm việc như ngựa bay. Họ là những con người của thời đại, luôn sống cho tương lai phía trước, không bao giờ chìm đắm trong quá khứ.

Không thích làm những công việc tầm thường, Nhân Mã luôn chờ đợi một thời cơ tốt để phát triển và đưa bản thân lên một tầng cao mới. Họ sẽ không bao giờ cho phép mình bỏ qua những cơ hội trong cuộc sống. Nhân Mã dường như luôn trong tư thế chuẩn bị đón nhận những thời cơ và lao như mũi tên để chinh phục mục tiêu của mình.

Tình yêu 

Một Nhân Mã điển hình luôn tìm kiếm cảm giác mạnh về cảm xúc và thể chất, và cung hoàng đạo này luôn cố gắng tìm hiểu thêm về bạn đời của mình. Trong các mối quan hệ lãng mạn, Nhân Mã muốn có một người bạn đồng hành có thể cùng họ khám phá thế giới. Họ không ngại liên tục rời khỏi khu vực an toàn của mình để đi đến những vùng đất mới.

Cho dù chìm đắm trong tình yêu, tới mức có thể bao dung tất cả mọi lỗi lầm khuyết điểm của đối phương thì Nhân Mã vẫn lý trí biết rằng người ấy có xứng đáng với tình yêu và niềm tin mà bản thân đã trao gửi hay không.

Tiếc rằng lý trí của Nhân Mã lại ít khi thắng được trái tim cho nên nhiều lúc người chịu tổn thương lại chính là Nhân Mã. Tuy nhiên, nhớ Sao Mộc chiếu mệnh nên có vận may tuyệt đối cho nên dù có thể gặp bất trắc nếu lỡ buông thả trong tình ái, song chòm sao này cũng sẽ hồi phục nhanh chóng.

Tình yêu của Nhân Mã khá liều lĩnh và bản thân cung hoàng đạo này không nghĩ rằng sự lao đầu bất chấp có thể khiến sự việc tiến triển theo chiều hướng tiêu cực nào đó cho nên họ rất dễ tổn thương nếu sự cuồng nhiệt ấy bị thẳng thừng từ chối.

Nhân Mã cũng rất dễ nản nếu mối quan hệ của cả hai trở nên nhàm chán và sẽ không phải là một điều gì quá bất thường nếu cung hoàng đạo này lao đi tìm kiếm một tâm hồn mới, đồng điệu hơn, khác lạ hơn.

Con đường công danh và sự nghiệp của Nhân Mã

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Nhân Mã điển hình thích một công việc đòi hỏi nhiều năng lượng và đi lại. Nhưng đối với chòm sao này, các chuyến du lịch có thể liên quan đến các nhiệm vụ tâm linh và hành trình của tâm trí chứ không hẳn chỉ là các chuyến bay trên máy bay.

Những người cung Nhân Mã trở thành những giáo sư, giáo viên và cố vấn tâm lý xuất sắc hay là chuyên gia trong bất kỳ nghề nào cho phép họ mở mang đầu óc của mình và tâm trí của người khác.

Bản chất có thể thay đổi của chúng khiến chúng có thể thích nghi với sự thay đổi và Nhân Mã thường trở thành những người làm nghề tự do tuyệt vời. Những công việc cực kỳ tẻ nhạt hoặc có thời gian nghiêm ngặt và lặp lại thường hấp dẫn đối với Nhân Mã điển hình. Hãy nhớ rằng, Nhân Mã là mẫu người có tầm nhìn xa trông rộng. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì họ làm, họ thường sẽ nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn và tất cả các phần của vấn đề khớp với nhau như thế nào.

Trong bối cảnh văn phòng, Xạ Thủ là những người có ý tưởng lớn dường như nhìn thấy tương lai như mũi tên hướng lên trời.

Quan hệ bạn bè và gia đình của Nhân Mã

Nam Nhân Mã hợp với cung nào

Chàng trai Nhân Mã với cô gái Bạch Dương

Nhìn chung cặp đôi nam Nhân Mã và nữ Bạch Dương có rất nhiều những điểm tương đồng, cả hai đều thuộc tuýp người "nhiệt huyết", hài hước và biết cách khiến cuộc sống của bản thân trở nên thú vị hơn. 

Cô nàng Bạch Dương tinh nghịch nhưng đôi khi lại quá đỗi dịu dàng, nàng có thể tùy vào tâm trạng của đối phương mà cư xử sao cho phù hợp. Cặp đôi này tạo nên một mối quan hệ ấm áp và luôn tràn ngập niềm vui.

Bên cạnh nhau, Nhân Mã và Bạch Dương bổ sung cho nhau rất nhiều điều còn thiếu sót trong cuộc sống. Nếu như chàng trai Nhân Mã phóng khoáng, mạnh mẽ, thích giúp đỡ người khác thì quý cô Bạch Dương lại là người sống tình cảm, đôi khi cũng là người khá nội tâm. Chuyện tình đẹp khi cả hai biết chính xác vị trí của mình ở đâu. Thấu hiểu, cảm thông và tôn trọng cũng là yếu tố không thể thiếu giúp mối quan hệ này mãi bền vững.

Nhân Mã với cô gái Song Tử

Song Tử nữ là cô gái thông minh, tính cách lại hài hước. Có thể nói cặp đôi chàng trai Nhân Mã với cô gái Song Tử chính là cặp đôi vui vẻ, tinh nghịch trong 12 chòm sao. Sự kết hợp của cả hai tạo nên vô vàn điều tuyệt vời trong cuộc sống. Nhân Mã và Song Tử đều yêu thích những chuyến đi và chủ nghĩa xê dịch cho nên cả hai dễ dàng tìm được điểm chung trong lối sống cũng như phong cách từ phía đối phương.

Chàng trai Nhân Mã mạnh mẽ cùng cô nàng Song Tử "hiếu thắng" luôn trở thành tâm điểm trong mọi trường hợp mà cả hai cùng xuất hiện. Cặp đôi giàu năng lượng này đem bầu không khí vui vẻ, hài hòa và ấm áp đến cho những người bên cạnh họ. 

Cả hai sẽ không bao giờ nói những câu sến súa hay ngọt ngào nhưng họ biết cách nào là tốt nhất khi ở bên đối phương. Nhân Mã và Song Tử có cách sống chung với nhau vô cùng kỳ lạ nhưng lại hợp rơ một cách đặc biệt. 

Nam Nhân Mã và nữ Thiên Bình

Cô nàng Thiên Bình là người tập hợp rất nhiều tính cách trong mình. Quý cô này có thể thay đổi thái độ bất cứ lúc nào tùy vào sở thích và tâm trạng hiện tại của bản thân. Thiên Bình nữ cũng được coi là người mang "nhiều bộ mặt" nhất trong 12 chòm sao. 

Khi cô nàng Thiên Bình vui vẻ thì luôn nô đùa cười nói nhưng khi gặp chuyện buồn thì có cạy miệng thì cô gái này không nói một từ. Bên cạnh một người con gái như vậy nhiều khi chàng trai Nhân Mã cảm thấy lúng túng và không biết ứng xử sao cho phải.

Nhân Mã và Thiên Bình đều là những con người hết sức lý trí và thông minh. Nếu như có cùng quan điểm trong công việc thì chắc chắn một điều là cả hai sẽ vô cùng ăn ý và cùng nhau tạo dựng nên được sự nghiệp vững chắc. Trong vấn đề tình cảm cả nàng Thiên Bình và chàng Nhân Mã đều là người trọng tình nghĩa. Hai người chung thủy với những gì mà bản thân đã nhận định, tôn thờ tình yêu này.

Nữ Nhân Mã hợp với cung nào

Cô gái Nhân Mã với chàng trai Sư Tử

Chàng trai Sư Tử là người mạnh mẽ và có trách nhiệm đối với sự lựa chọn của chính bản thân mình. Ở bên chàng trai này. cô nàng Nhân Mã luôn cảm thấy thật an tâm đối với tất cả mọi việc. Bên cạnh đó, cô gái Nhân Mã là người hết sức dịu dàng và cẩn thận, nàng ta rất phù hợp với anh chàng Sư Tử bận rộn.

Cặp đôi Nhân Mã và Sư Tử khi bên nhau tạo nên một cuộc sống vô cùng thú vị và tạo nên nhiều điều bất ngờ. Anh chàng Sư Tử vui vẻ đôi khi cũng khá hài hước và biết cách làm như thế nào để khiến người mình yêu vui vẻ. Nàng Nhân Mã tinh tế và thấu hiểu lòng người. Là người nhạy cảm, chòm sao này có thể ngay lập tức nhận ra được tâm trạng của đối phương thay đổi dù chỉ là nhỏ nhất.

Nàng Nhân Mã với chàng Ma Kết

Tuy nàng Nhân Mã và chàng Ma Kết không có quá nhiều điểm tương đồng nhưng tính cách của cả hai đã bổ sung hỗ trợ tạo nên một mối quan hệ hòa hợp. Chàng Ma Kết mạnh mẽ nhưng lại là người trầm tính mang xu hướng đề cao công việc. Nam Ma Kết chăm chỉ, tham công tiếc việc nhưng một khi yêu thì Ma Kết không bao giờ sao nhãng người yêu của mình. Cho dù bận rộn cách mấy, anh chàng này cũng có thể cân bằng tốt được tất cả mọi công việc.

Cả Nhân Mã và Ma Kết đều hiểu được rằng muốn tình yêu của cả hai ngày càng phát triển và tốt đẹp thì phải làm gì. Đôi bên tôn trọng ý kiến cũng như những suy nghĩ, quan điểm của người kia. Nàng Nhân Mã chu đáo, chăm sóc rất tốt người yêu của mình cũng như luôn nhắc nhở anh chàng Ma Kết của mình phải chú ý tới sức khỏe mỗi khi công việc bận rộn hoặc tăng ca.

Nàng Nhân Mã với chàng trai Bảo Bình

Chàng trai Bảo Bình là người chu đáo và rất cẩn thận, trong tình yêu, chàng dành rất nhiều thời gian cho người kia. Anh chàng cũng là người bao dung và dễ tính. Cho dù công việc rất nhiều và mệt mỏi nhưng khi về nhà cung hoàng đạo nam này vẫn treo lên một khuôn mặt "tươi rói", chàng có tố chất khiến người xung quanh thoải mái và bớt áp lực. Tình yêu của cặp đôi không cháy bỏng nhưng lại rất yên bình và ấm áp.

Cả hai đều là những người dịu dàng, giữa họ rất khó xảy ra xung đột, cả Bảo Bình và Nhân Mã đều có sự tin tưởng vào đối phương, họ trọng tình cảm và không bao giờ làm những chuyện tổn thương tới người kia. Bên cạnh nhau cặp đôi xây dựng được một gia đình đầy tình yêu thương.

Phong thủy may mắn Cung Nhân Mã

Tên tiếng Anh

Sagittarius

Chủ tinh

Sao Mộc

Biểu tượng

Người bắn cung

Nguyên tố

Hỏa

Màu sắc

Xanh nhạt, trắng, kem và cam

Đá may mắn

Sapphire vàng & ngọc lam

 Đá xui xẻo

Ngọc trai và kim cương

Con số may mắn

6, 5, 3 và 8

Ngày may mắn

Thứ 4, Thứ 5 và Thứ 6

Đối tác kinh doanh

Bạch Dương

Chữ cái may mắn

A, M, L và Y

Nghề nghiệp thích hợp

Giáo viên, Nhân viên ngân hàng, Xuất bản, Quảng cáo, Kỹ thuật Xây dựng, Thương mại và Tiếp thị

Lãnh đạo tốt nhất

Sư Tử

Những năm đáng nhớ

6, 15, 24, 33, v.v., và 5, 14, 23, v.v. và 3, 12, 21, v.v. (Cộng thêm 9 năm để tính ra năm biến động.)

Bộ phận cơ thể

Hông, đùi

Ưu điểm

Trung thực, rộng rãi, hào phóng, hoạt bát, không sợ hãi, độc lập và khát vọng

Khuyết điểm

Tự tin quá mức, Không nhất quán, Khoe khoang, Hung hăng, nóng nảy và Cẩu thả.

Bạn tâm giao

Bạch Dương, Sư Tử

Không hợp

Kim Ngưu và Cự Giải 

Câu hỏi thường gặp

Cung Nhân Mã hay Xạ Thủ, tên Latinh: Sagittarius, biểu tượng là hình một mũi tên. Họ sinh ra trong khoảng thời gian từ 23/11 - 21/12 trong năm.

Hợp các màu: Vàng và đỏ Kỵ các màu: Đen và xanh da trời

Nhân Mã hợp nhất với Bạch Dương và Sư Tử

Nhắc đến Nhân Mã người ta sẽ nghĩ ngay đến một người có tính cách hòa đồng, thân thiện, có khiếu hài hước. Đặc biệt, họ có trí thông minh và tầm nhìn xa trông rộng khiến người khác phải kinh ngạc.

Nếu bạn thuộc cung Nhân Mã, bạn sẽ thấy hướng tây bắc mang đến nhiều may mắn trong vấn đề tình cảm. Hướng nam mang đến cho bạn những cơ hội mới và giúp bạn phát triển sự nghiệp. Để có thật nhiều tiền, hãy quyết định những vấn đề quan trọng trong khi mặt quay về hướng đông nam.

Tải thêm bài viết
Back to top