Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-09-2023

Xem tuổi xông đất năm 2020 cho Canh Tuất 1970 thắt chặt phú quý, hứng trọn an khang

Xem tuổi xông đất Canh Tuất 1970 trong xuân Canh Tý 2020 sẽ giúp gia chủ gia tăng tài vận. Để cả năm tài vận hanh thông, thịnh vượng. Cho nên theo phong tục truyền thống, nhiều gia đình sẽ lựa chọn người xông đất. Họ lựa chọn những người này với mong muốn một ăn làm năm, phát đạt.

Xem thêm

xem tuổi xông đất canh tuất

Vì sao nên chọn tuổi xông đất đầu năm

Vào đêm giao thừa giữa năm cũ và năm mới là lúc đánh dấu vận thế mới của con người và nơi sinh sống. Theo cha ông ta tin rằng, người đầu tiên đến xông đất nhà năm mới cho gia chủ sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả đó. Do vậy, gia chủ nên rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến nhà sau giao thừa.

Tiêu chí lựa chọn người xông đất là phải hợp mệnh, hợp tuổi với người chủ nhà. Theo tử vi thì bạn nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của mình. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm mới cũng cần tương sinh với tuổi của người được chọn. Theo quan niệm thì nên chọn tuổi tam hợp với chủ nhà, đặc biệt tránh xa các tuổi thuộc tứ hành xung.

Ngoài ra chủ nhà nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên đi mừng tuổi từ trưa mùng 1 để tránh cho gia đình họ tránh điều xui xẻo. Phụ nữ có thai cũng nên kiêng không đi đâu trong những ngày đầu năm mới

Năm mới 2020 là năm Canh Tý: có thiên can năm Canh Kim, địa chi Tý Thủy, Kim sinh Thủy. Đây là năm có can năm sinh chi năm mang lại nhiều sinh khí cho con người. Để giúp cho vận mệnh của gia chủ tăng lên và có nhiều thành công, chúng ta càng phải cân nhắc kỹ càng chọn người xông đất đầu năm.

Trong bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi xem tuổi xông đất Canh Tuất sinh năm 1970 để biết thêm chi tiết!

Xem tuổi xông đất Canh Tuất

Thông tin Tuổi Canh Tuất Năm Canh Tý
Năm 1970 2020
Mệnh Thoa Xuyến Kim Bích Thượng Thổ
Cung Nam: Chấn - Nữ: Chấn Nam: Đoài - Nữ: Cấn
Thiên mệnh Nam: Mộc - Nữ: Mộc Nam: Kim - Nữ: Thổ

Canh Tuất 1970 - Mệnh: Kim - Thoa Xuyến Kim
Tương sinh: Thủy, Thổ
Tương khắc: Mộc, Hỏa
Thiên can Canh tương hợp với Ất, tương hình Giáp, Bính. Địa chi Tuất tam hợp với Dần - Ngọ, tứ hành xung với Thìn - Sửu - Mùi.

Tuổi Canh Tuất chiếu theo ngũ hành âm dương năm 2020 có:

Thiên can Canh Kim bỉ hòa với can năm xông đất, chủ một năm đồng vượng, cùng tiến cùng lùi. Địa chi tuổi Tuất gặp năm Tý, chủ một năm bình thường, không có nhiều trắc trở.

Nếu chọn người xông đất thì nên chọn những người trong nhóm tam hợp Dần - Ngọ - Tuất và tránh các nhóm người thuộc tứ hành xung: Thìn - Sửu - Mùi. Kết hợp với các nguyên tắc chọn tuổi xông đất nữa để có một năm an  khang, thịnh vượng.

Danh sách tuổi đến xông nhà

Người tuổi Canh Tuất  nên chọn các tuổi dưới đây để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông.

Tuổi Tuất

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

CANH TUẤT

Nhâm Dần

1962

★★★★★

Mậu Dần

1998

★★★★★

Nhâm Thân

1992

★★★★★

Mậu Thân

1968

★★★★★

Canh Tý

1960

★★★★☆

Canh Thìn

2000

★★★★☆

Ất Sửu

1985

★★★★★

Ất Tị

1965

★★★★★

Tân Tị

2001

★★★★★

Đinh Hợi

2007

★★★☆☆

Nhâm Dần sinh năm 1962

Theo xem tuổi xông đất Canh Tuất thì tuổi có ngũ hành Kim, đồng vượng với ngũ hành tuổi chủ nhà và tương sinh với ngũ hành của năm xông đất. Địa chi Dần tam hợp với tuổi Tuất, rất tốt. Nhâm Thủy gặp Canh Kim tại Thực Thần, chủ sẽ có lộc ăn trong năm, nên tuổi này rất thuận lợi. Có thể thấy Nhâm Dần là một người phù hợp để xông đất cho tuổi Canh Tuất vào năm 2020

Mậu Dần sinh năm 1998

Theo xem tuổi xông đất Canh Tuất thì Mậu Dần ngũ hành Thổ tương sinh với ngũ hành của tuổi Canh Tuất, đồng vượng với ngũ hành năm xông đất Canh Tý. Thiên can Mậu không sinh không hình với thiên can của chủ nhà, khá tốt. Còn địa chi Dần thuộc nhóm tam hợp với tuổi Tuất. Cho nên nếu gia chủ Canh Tuất muốn một năm phát đạt an khang thì có thể mời những người tuổi Mậu Dần đến xông đất đầu năm cho nhà mình.

Nhâm Thân sinh năm 1992

Theo xem tuổi xông đất Canh Tuất thì tuổi Nhâm Thân có ngũ hành Kim, đồng vượng với ngũ hành của chủ nhà và tương sinh với năm Canh Tý. Nhâm Thủy gặp Canh Kim tại Thực Thần, chủ sẽ có lộc ăn trong năm, nên tuổi này nếu đến xông đất thì cả năm có nhiều lộc. Địa chi Thân tam hội với tuổi chủ nhà, có nhiều tác dụng giúp đỡ, tam hợp với địa chi năm xông đất. Cho nên tuổi Nhâm Thân cũng là tuổi thích hợp để xông đất đầu năm.

Mậu Thân sinh năm 1968

Theo xem tuổi xông đất Canh Tuất thì Mậu Thân mệnh Thổ, tương sinh với ngũ hành Kim của chủ nhà, đồng vượng với ngũ hành của năm xông đất. Thiên can Mậu không sinh không hình với thiên can của chủ nhà, khá tốt. Còn địa chi Thân tam hội với tuổi chủ nhà, có nhiều tác dụng giúp đỡ, tam hợp với địa chi năm xông đất. Đây là một tuổi hết sức phù hợp để xông đất đầu năm

Canh Tý sinh năm 1960

Canh Tý mệnh Thổ, ngũ hành tương sinh với tuổi Tuất của chủ nhà, đồng vượng với ngũ hành của năm Canh Tý. Thiên can Canh đồng vượng với thiên can tuổi và năm, tạo nên cục diện cùng nhau phát triển. Địa chi Tý với địa chi Tuất của chủ nhà không sinh không khắc, đồng vượng với địa chi năm Canh Tý. Cho nên theo xem tuổi xông đất Canh Tuất thì chúng ta có thể chọn tuổi Canh Tý.

Canh Thìn sinh năm 2000

Canh Thìn là rồng vàng, vốn dĩ bản mệnh rất tốt. Chọn Canh Thìn xông đất đầu năm vì có ngũ hành tương sinh với tuổi, đồng vượng với năm. Thiên can đồng vượng với cả thiên can của tuổi chủ nhà và năm xông đất. Cho nên gia chủ Canh Tuất có thể nhờ những người tuổi Canh Thìn xông đất đầu năm cho gia đình mình.

Ất Sửu sinh năm 1985

Tuổi này mệnh Kim, ngũ hành đồng vượng với tuổi chủ nhà, tương sinh với năm xông đất. Theo xem tuổi xông đất Canh Tuất thì tuổi có thiên can Ất tương hợp với can tuổi và và can năm. Cho nên Ất Suru cũng là một tuổi khá tốt để chọn xông đất đầu năm.

Tân Tị sinh năm 2001

Tuổi Tân Tị có ngũ hành Kim, đồng vượng với ngũ hành của Canh Tuất, tương sinh với ngũ hành của năm Canh Tý. Thiên can Tân đồng vượng với thiên can của năm và tuổi chủ nhà. Địa chi Tị gặp địa chi tuổi Tuất tại sao Tướng tinh - một ngôi sao về quan lộc và tài năng. Theo xem tuổi xông đất Canh Tuất năm 2020 thì Tân Tị cũng là một lựa chọn không tồi.

Đinh Hợi sinh năm 2007

Những bạn nhỏ Đinh Hợi sinh năm 2007 cũng là đối tượng phù hợp với gia chủ Canh Tuất để xông đất đầu năm. Thứ nhất do ngũ hành của họ tương sinh với chủ nhà, đồng vượng với năm xông đất. Thứ hai thiên can Đinh gặp can tuổi và can năm tại Chính Tài, chủ tài vận phát triển.

Hướng xuất hành tốt đầu năm

Canh Tuất sinh năm 1970 là tuổi bắt đầu có được sự nghiệp riêng và đang từng bước củng cố nó. Đương nhiên chúng ta cần phải tìm kiếm những con đường mang lại may mắn cho mình. Ngoài xem tuổi xông đất Canh Tuất thì để cầu tài, cầu phúc thì chọn hướng xuất hành những ngày quan trọng như mùng 1, mùng 2 mùng 3 Tết cũng là cách để bạn thay đổi vận trình của mình.

Ngày mồng 1 tết, từ 11 giờ đến 13h. Đi về hướng chính Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần. Đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Chúc bạn có thể bước đi đúng hướng, tìm thấy tài thần và hỷ thàn cho mình trong những ngày đầu tiên của năm mới. 

Ngày giờ khai xuân thuận lợi

Ngày khai xuân, giờ khai xuân là điều rất quan trọng, việc lựa chọn được ngày tốt, giờ tốt khai xuân cho tuổi 1970 năm 2020 sẽ giúp cho gia chủ một năm gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, công việc cả một năm. Hãy xem những ngày tốt và giờ tốt cho việc khai xuân đầu năm mới tuổi 1970 năm 2020 ở đây nhé.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h)

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top