Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 29-09-2023

Xem tuổi xông đất 2020 tuổi Canh Dần 1950, gia chủ đại cát đại lợi

Năm 2020 người tuổi Canh Dần Thiên can Canh Kim và niên vận Canh Kim đồng vượng. Thiên can và Thái tuế Canh Kim tương sinh Thiên tài tinh. Gia chủ sinh năm 1950 được quý nhân soi chiếu, phúc lộc gia tăng, hỷ phúc trường miên. Tuy nhiên Thái tuế cũng mang tới những hung sát khí nhất định, người sinh năm 1950, năm nay cũng đã có tuổi nên bảo vệ tốt sức khỏe. Không nên vận động mạnh, ăn uống đồ dầu mỡ quá nhiều. 

Xem thêm

xông đất 2020 tuổi canh dần 1950

Cách chọn tuổi xông đất 2020 tuổi Canh Dần 1950

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Canh Dần tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vì thế khi chọn tuổi xông nhà (xông đất đầu năm), gia chủ tuổi Canh Dần nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi Canh Dần. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm 2020 cũng cần tương sinh với người đến xông nhà.

Ngoài ra, người được chọn để xông đất đầu năm 2020 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Chủ nhà tuổi Canh Dần nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng ít đi lại trong những ngày đầu năm mới, theo quan niệm phong tục và cũng là để tránh gặp những chuyện động thai khí.

Thông tin gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh  Canh Dần Canh Tý
Mệnh Tùng Bách Mộc Bích Thượng Thổ
Cung 

Nam: Khôn; Nữ: Khảm

Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên Mệnh 

Nam: Thổ; Nữ: Thủy

Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Những tuổi hợp xông đất 2020 tuổi Canh Dần 1950

Chọn tuổi xông đất cho tuổi Canh Dần năm 2020 để thăng tiến sự nghiệp, tài lộc hanh thông. 

Tuổi Dần

Tuổi Xông Đất 2020

Năm

Đánh giá

Canh Dần 

Giáp Tuất (Khá) 

1994

★★★☆☆

 Ất Hợi (Khá)

1995

★★★☆☆

 Kỷ Sửu (Tốt)

1949

★★★★★

 Mậu Tý (Tốt)

1948

★★★★★

 Giáp Thìn (Khá)

1964

★★★☆☆ 
Mậu Ngọ (Tốt) 1978 ★★★★
 Kỷ Mùi (Tốt)

1979

★★★★★
 Ất Sửu (Tốt)

1985

★★★★★

Chi tiết từng tuổi

Tuổi Giáp Tuất 1994

Thiên Can Giáp Mộc tương khắc thiên can Canh Kim của gia chủ. Lại có địa chi Dần Mộc tam hợp địa chi Tuất Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Giáp Mộc với thiên can Canh Kim tương khắc. 

Năm 2020, người tuổi Canh Dần nếu nhờ người tuổi Giáp Tuất xông đất sẽ khá phù hợp.

Tuổi Ất Hợi 1995

Thiên Can Ất Mộc tương khắc thiên can Canh Kim. Tuy nhiên địa chi Dần Mộc lại lục hợp địa chi Hợi Thủy. So với năm Canh Tý thì Thiên can Ất Mộc với thiên can Canh Kim tương khắc. 

Người tuổi Canh Dần nếu nhờ người tuổi Ất Hợi xông đất thì năm mới gia vận bình an, thuận lợi hanh thông.

Xông đất 2020 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972: Nhâm Thủy mang may mắn
Xông đất 2020 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972: Nhâm Thủy mang may mắn
Xông đất 2020 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972: Nhâm Thủy mang may mắn

Năm 2020 người tuổi Nhâm Tý gặp vận Thiên sinh địa đồng. Thiên can Nhâm Thủy Kiếp Tài tương sinh Thiên can Canh Kim Chính Ấn. Tý Thủy đồng môn với Thái Tuế. Gia chủ sinh năm 1972 được quý nhân soi chiếu. Cần chăm chỉ nỗi lực thì sự nghiệp và tài vận chắc chắn thuận lợi.

Tuổi Kỷ Sửu 1949

Thiên Can Kỷ Thổ tương sinh thiên can Canh Kim. Cộng thêm địa chi Dần Mộc ám hợp địa chi Sửu Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Kỷ Thổ với Canh Kim tương sinh. 

Năm 2020, người tuổi Canh Dần nên chọn người tuổi Kỷ Sửu đại cát. Năm mới phúc lộc lâm môn, đại cát đại lợi tiền đồ hanh thông.

Tuổi Mậu Tý 1948

Thiên Can Mậu Thổ tương sinh với thiên can Canh Kim của gia chủ. Lại có địa chi Dần Mộc tương sinh địa chi Tý Thủy. So với năm Canh Tý thì Thiên can Mậu Thổ tương sinh với thiên can Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Canh Dần nên chọn người tuổi Mậu Tý đại cát. Năm mới phúc lộc lâm môn, đại cát đại lợi tiền đồ hanh thông.

Tuổi Giáp Thìn 1964

Thiên Can Giáp Mộc tương khắc Canh Kim, địa chi Dần Mộc tam hội Thìn Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Giáp Mộc tương khắc thiên can năm Canh Kim.

Năm nay gia chủ sẽ thượng cát, làm ăn buôn bán phát đạt, không lo về tiền bạc, nếu được người tuổi Giáp Thìn xông nhà.

Tuổi Mậu Ngọ 1978

Thiên Can Mậu Thổ tương sinh với thiên can Canh Kim. Cộng thêm địa chi Dần Mộc tam hợp địa chi Ngọ Hỏa. So với năm Canh Tý thì Thiên can Mậu Thổ tương sinh với thiên can năm Canh Kim.

Năm 2020, người tuổi Canh Dần nên chọn người tuổi Mậu Ngọ đại cát. Tuổi này mà xông đất là rất tốt, mang đến nhiều vận may, thần tài ưu ái gõ cửa, giúp gia chủ một năm phúc lộc an khang.

Tuổi Kỷ Mùi 1979

Thiên Can Kỷ Thổ tương sinh với thiên can Canh Kim. Lại có địa chi Dần Mộc tương sinh địa chi Mùi Thổ. So với năm thì Thiên can Kỷ Thổ tương sinh với thiên can năm Canh Kim

Năm 2020, người tuổi Canh Dần nên chọn người tuổi Kỷ Mùi đại cát. Năm mới phúc lộc lâm môn, đại cát đại lợi tiền đồ hanh thông.

Tuổi Ất Sửu 1985

Thiên Can Ất Mộc tương sinh Canh Kim, địa chi Dần Mộc tương sinh Sửu Thổ. So với năm Canh Tý thì Thiên can Ất Mộc tương sinh với thiên can Canh Kim

Năm 2020, người tuổi Canh Dần nên chọn người tuổi Kỷ Mùi đại cát. Năm mới gia đình đoàn tụ yên vui, con cháu đầy đàn, đại cát đại lợi tiền đồ hanh thông.

Hướng xuất hành tốt đầu năm mới 2020 tuổi Canh Dần

Sau khi đã xông nhà đầu năm mới thì gia chủ tuổi Canh Dần có thể chọn hướng xuất hành đầu năm 2020 Canh Tý. Xuất hành nghĩa là đi ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Có người thì ngay sau giao thừa đã xuất hành đi lễ chùa, lễ đền có người bắt đầu sáng mùng Một Tết mới đi, cũng có người xuất hành vào mùng Hai, mùng Ba Tết, tùy hoàn cảnh cụ thể. Dưới đây là những ngày và hướng xuất hành thuận lợi: 

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt khai trương, mở hàng năm 2020 cho tuổi Canh Dần

Theo quan niệm những người làm ăn kinh doanh, việc chọn ngày, giờ khai trương rất quan trọng. Đặc biệt, chọn ngày khai trương đầu năm còn ảnh hưởng xuyên suốt tới diện mạo kinh doanh của cả năm đó.

Chủ mệnh nếu chọn được ngày giờ tốt thì công việc làm ăn ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Nếu chọn sai thời khắc khai trương thì công việc có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại, thậm chí có thể gặp cản trở khiến việc làm ăn thất bại.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Mão (5h - 7h), Ngọ (11h - 13h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h).

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top