Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 09-06-2023

Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954: Tân niên lai đáo đa phú quý

Năm 2020, mệnh chủ tuổi Giáp Ngọ gặp vận can chi xung khắc. Thiên can tuổi Giáp Mộc tương khắc với thiên can năm Canh Kim, địa chi tuổi Ngọ Hỏa tương xung với địa chi tuổi Tý Thủy. Năm 2020, người tuổi Giáp Ngọ có vận trình không mấy suôn sẻ. Tuổi Ngọ nên chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối mặt với khó khăn.

Xem thêm

xông đất 2020 cho tuổi giáp ngọ 1954

Thông tin gia chủ Giáp Ngọ 1954

Theo quan niệm dân gian của người Việt, vào sáng mồng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người xông đất cho tuổi Giáp Ngọ tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. Bên cạnh đó cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Năm 2020, mệnh chủ tuổi Giáp Ngọ gặp vận can chi xung khắc. Thiên can tuổi Giáp Mộc tương khắc với thiên can năm Canh Kim, địa chi tuổi Ngọ Hỏa tương xung với địa chi tuổi Tý Thủy. Năm 2020, người tuổi Giáp Ngọ có vận trình không mấy suôn sẻ, bản mệnh sẽ gặp phải với nhiều chuyện phiền phức, không như ý muốn. Tuổi Ngọ nên chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối mặt với khó khăn. Dưới đây là thông tin giúp cho việc xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954 được chính xác nhất:

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xông nhà
Năm sinh Giáo Ngọ 1954 Canh Tý 2020
Mệnh Sa Trung Kim Bích Thượng Thổ
Cung Nam:Khảm, Nữ: Khôn

Nam: Đoài

Nữ: Cấn

Thiên mệnh Nam: Thủy, Nữ: Thổ

Nam: Kim

Nữ: Thổ

Cách chọn tuổi đến xông nhà

Vào đêm giao thừa giữa năm cũ và năm mới là lúc đánh dấu vận thế mới của con người và nơi sinh sống. Theo cha ông ta tin rằng, người đầu tiên đến xông đất nhà năm mới cho gia chủ sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả đó. Do vậy, gia chủ nên rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến nhà sau giao thừa.

Vì thế theo ông cha ta khi chọn tuổi xông nhà thì gia chủ nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương hợp với tuổi của gia chủ. Đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm xông nhà phải tương sinh với người đến xông nhà.

Mặt khác, người được chọn để xông đất đầu năm phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức tốt, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Ngoài ra chủ nhà nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên đi mừng tuổi từ trưa mùng 1 để tránh cho gia đình họ tránh điều xui xẻo. Phụ nữ có thai cũng nên kiêng không đi đâu trong những ngày đầu năm mới

Nếu các tuổi xông nhà tốt nhất cho gia chủ tại nơi gia chủ sinh sống không có hoặc có nhưng không thể đến xông nhà được. Thì gia chủ có thể tìm người có tuổi tam hợp với tuổi với gia chủ: Để xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954 thì nên mời các tuổi Dần, Tuất, Mùi để mời đến xông nhà đầu năm 2020.

Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954

Người tuổi Giáp Ngọ nên chọn các tuổi dưới đây xông đất năm 2020 để cuộc sống thêm may mắn, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc hanh thông, sức khỏe tốt lành.

Tuổi Ngọ Tuổi xông đất 2020 Năm Đánh giá
Giáp Ngọ

Nhâm Dần 

1962

★★★★★

Ất Mùi 

1955

★★★★☆

 Nhâm Thân 

1992

★★★★☆

Bính Tuất 

1946

★★★★☆

 Canh Thìn  

1940

★★★★☆

Mậu Thân 

1968

★★★☆☆

 Canh Tuất 

1970

★★★★☆

Bính Thìn 

1976

★★★★☆

Ất Sửu 

1985

★★★☆☆

Tân Mùi 

1991

★★★★☆

Nhâm Dần 1962

Năm 2020, người tuổi Giáp Ngọ nên chọn tuổi Nhâm Dần xông đất tuổi Ngọ năm 2020 thì sẽ đại cát đại lợi. Thiên can Nhâm Thủy tương sinh với thiên can Giáp Mộc, địa chi Dần Mộc tam hợp với địa chi Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Nhâm Thủy tương sinh Canh Kim.

Ất Mùi 1955

Tuổi Ất Mùi xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954 thì sẽ thượng cát. Thiên can Ất Mộc bỉ hòa với thiên can Giáp Mộc, địa chi Mùi Thổ lục hợp với địa chi Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Ất Mộc tương khắc với Canh Kim. Lộc thượng cát mang đến năm mới của gia đình sẽ thật thuận buồm xuôi gió, an khang thịnh vượng!

Nhâm Thân 1992

Năm 2020, Giáp Ngọ nếu nhờ tuổi Nhâm Thân xông nhà cũng rất tốt, mang đến thành công, hạnh phúc, sức khỏe tuyệt vời, may mắn khắp nơi, làm nhiều điều mới. Thiên can Nhâm Thủy tương sinh với thiên can Giáp Mộc, địa chi Thân Kim tương khắc với địa chi Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Nhâm Thủy tương sinh với Canh Kim.

Bính Tuất 1946

Bính Tuất có thiên can Bính Hỏa tương sinh với thiên can Giáp Mộc, địa chi Tuất Thổ tam hợp với địa chi Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Bính Hỏa tương khắc Canh Kim. Như vậy, Bính Tuất nếu xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954 sẽ thượng cát, gia chủ năm mới sức khỏe nhiều, bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. 

Canh Thìn 1940

Năm 2020, người tuổi Giáp Ngọ nên chọn tuổi Canh Thìn xông nhà thì sẽ thượng cát, giúp chủ nhà có một năm mới công thành danh toại, phúc lộc trường tồn. Thiên can Canh Kim tương khắc với thiên can Giáp Mộc, địa chi Thìn Thổ tương sinh với Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Canh Kim bỉ hòa Canh Kim. 

Mậu Thân 1968

Tuổi Mậu Thân có thiên can Mậu Thổ tương khắc với thiên can Giáp Mộc, địa chi Thân Kim tương khắc với địa chi Ngọ Hỏa. So với thái Tuế thì thiên can Mậu Thổ tương sinh Canh Kim. Nếu con giáp này đến xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954, năm mới của gia chủ hanh thông thuận lợi, tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa.

Canh Tuất 1970

Năm 2020, người tuổi Giáp Ngọ nên chọn tuổi Canh Tuất xông nhà thì sẽ thượng cát. Thiên can Canh Kim tương khắc với thiên can Giáp Mộc, địa chi Tuất Thổ tam hợp với địa chi Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Canh Kim bỉ hòa Canh Kim. Chủ nhà sẽ có một tân niên vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

Bính Thìn 1976

Năm 2020, tuổi Bính Thìn xông nhà cho Giáp Ngọ cũng rất thượng cát. Thiên can Bính Hỏa tương sinh với thiên can Giáp Mộc, địa cho Thìn Thổ tương sinh với địa chi Ngọ Hỏa. So với Thái tuế thì thiên can Bính Hỏa tương khắc Canh Kim. Năm mới hoan hỉ, gặp nhiều niềm vui.

Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu có Thiên can Ất Mộc bỉ hòa với thiên can Giáp Mộc, địa chi Sửu Thổ tương hại với địa chi Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Ất Mộc tương khắc Canh Kim. Nếu xông đất 2020 cho tuổi Giáp Ngọ 1954, Ất Sửu sẽ giú gia chủ có một năm mới bình an, phúc lộc đầy nhà.

Tân Mùi 1991

Năm 2020, người tuổi Giáp Ngọ nên chọn tuổi Tân Mùi xông nhà thì sẽ thượng cát. Thiên can Tân Kim tương khắc với thiên can Giáp Mộc, địa chi Mùi Thổ lục hợp với Ngọ Hỏa. So với Thái Tuế thì thiên can Tân Kim bỉ hòa Canh Kim. Năm mới cho gia chủ sẽ là một hành trình đa lộc, đa tài, đa phú quý; đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm.

Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Canh Ngọ 1990: Năm mới miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ
Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Canh Ngọ 1990: Năm mới miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ
Xem tuổi xông đất 2020 cho tuổi Canh Ngọ 1990: Năm mới miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ

Năm 2020, mệnh chủ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 gặp vận thiên địa đồng xung. Thiên can tuổi và năm đều là Canh Kim đồng vượng, Chính Tài nở rộ. Địa chi tuổi Ngọ Hỏa tương xung với địa chi năm Ngọ Hỏa tạo cục diện xung Thái Tuế. Năm nay, mệnh chủ sẽ có nhiều cơ hội phát tài phát lộc, song cần đề phòng những bất lợi trên con đường mưu cầu danh lợi.

Hướng xuất hành tốt đầu năm 2020

Một việc cũng rất quan trọng sau khi lựa chọn được tuổi nào tốt để mời đến xông nhà cho mình là việc lựa chọn hướng xuất hành đầu năm mới 2020. Theo quan niệm của cha ông ta thì chọn hướng xuất hành là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh cả năm của gia chủ tuổi Giáp Ngọ. Xuất hành có nghĩa là hướng đầu tiên gia chủ bước ra khỏi nhà mình sau khi đón giao thừa. Ngày nay thì việc xuất hành thường là việc đi lễ chùa sau khi giao thừa hay đến chúc tết đầu năm cho anh em họ hàng. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình nên thời gian đi lại khác nhau, có người tận mùng 2, hay mùng 3 mới xuất hành. Khi xuất hành đầu năm gia chủ cần biết được giờ nào tốt xuất hành và hướng nào tốt xuất hành trong ngày để đón tài lộc cho mình.

Dưới đây là danh sách các ngày tốt nhất xuất hành cho nam nữ tuổi Giáp Ngọ:

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Ngày tốt mở hàng đầu năm 2020

Giống như xông nhà và xuất hành thì việc mở hàng đầu năm là một phong tục rất lâu đời của người dân Việt. Ngày mở hàng đầu năm là một ngày rất quan trọng nó ảnh hưởng tới công việc làm ăn cả năm của gia chủ. Đặc biệt đối với những người kinh doanh làm ăn thì việc này là việc không thể thiếu cực kỳ quan trọng. Ngày giờ tốt này được lựa chọn để mở hàng đầu năm, mở cửa công ty, doanh nghiệp để có một năm làm ăn buôn bán được thành công và phát triển rực rỡ.

Đối với người làm ăn thì cần chọn được người hợp tuổi với gia chủ tuổi Giáp Ngọ để mời đến mở hàng. Người đến mở hàng nên chọn đàn ông, tránh phụ nữ mang thai, người có tang tóc đến mở hàng cho bạn. Nếu kỹ tính hơn thì nên chọn người có đạo đức tư cách tốt, gia đạo tốt, đang ăn nên làm ra thì rất tốt. Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm 2020 Canh Tý gồm có:

Mùng 4 tết nguyên đán (Thứ Sáu ngày 8/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 9/2): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 9 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 13/2): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top