Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-12-2023

Xem ngày đẹp 14/5/2021: Câu Giảo mang tới xui rủi

Xem ngày đẹp 14/5/2021 là ngày Tuất có Trực Chấp hành khiển. Ngày này có Câu Giảo tinh ngự trị các tuổi Bính Tuất, Nhâm Tuất rơi vào Sát hung trăm sự đều xấu cả.

Xem thêm

xem ngày tốt xấu ngày 14/5/2021

Xem ngày tốt xấu ngày 14/5/2021

Đánh giá: 

Xem ngày đẹp 14/5/2021 là ngày Tuất có Trực Chấp hành khiển. Ngày này có Câu Giảo tinh ngự trị các tuổi Bính Tuất, Nhâm Tuất rơi vào Sát hung nghĩa rằng trăm sự đều xấu cả. Tuổi Giáp Tuất thì may mắn hơn chút, có thể làm chút chuyện kinh doanh nho nhỏ.

Ngày này không nên kết hôn, đi hẹn hò, an táng, nhập trạch, khai trương; nếu cố tình làm thì người lớn trong nhà sẽ gặp họa, chân tay bị thương, mất tiền bạc. 

Nên & kỵ 

Nên

Đi chùa Các việc khác đều kỵ

Kỵ 

Khai trương  Khai quang

Cát tinh hung tinh 

Cát tinh

Thiên Đức, Dân nhật, Tam hợp, Thời âm, Yếu an, Trừ thần, Minh phệ.

Hung tinh

Tử khí, Ngũ ly, Chu tước.

Xuất hành

Ngày xuất hành 

Là ngày Kim Dương - Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải.

Hướng xuất hành

Đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Đông Nam vì gặp Hạc thần.

Theo Thập Nhị Kiến Trừ

Trực Chấp

Xem ngày đẹp 14/5/2021 theo Thập Nhị Kiến Trừ là ngày Trực Chấp rất tốt cho những việc như xây nhà, trồng cây. Nhưng rất xấu cho việc chuyển nhà, xuất hành và khai trương. Bởi Chấp ở đây có nghĩa là chấp hành, thực thi, nắm bắt và khống chế ... Nên những việc xây nhà hay trồng trọt có ý nghĩa gần tương đồng. Còn các việc khác thì ý nghĩa không phù hợp nên người xưa đều không dùng. 

Nên kỵ của tuổi 

Ngày Tuất xung tuổi Thìn (Bính Thìn)

Ngày hôm nay người tuổi Thìn tương xung nên rất xấu, theo quan điểm của lịch vạn niên thì người tuổi Thìn không nên làm việc gì lớn trong hôm nay. Hướng xấu là hướng Bắc, nếu xuất hành về hướng này thì nên thận trọng.  

Các tuổi khác thì Ngọ Mùi tương hình, Thìn tương xung, Dậu tương hại. Tam hợp với Dần, Ngọ và lục hợp với Mão.

Tử vi số thấy rằng những người tuổi Tuất nên gặp gỡ và kết bạn với người tuổi Tý, tuổi Tỵ để thúc đẩy vận quý nhân cũng như vận tình cảm của mình.

Bành Tổ Bách Kỵ

Ngày có thiên can Nhâm thì không nên đến nơi có nước dễ xảy ra nạn đuối nước. 

Ngày có địa chi là Tuất thì không nên ăn thịt chó bằng không sẽ bị chó quấy rầy.

Giờ Hoàng đạo giờ Hắc đạo

Giờ can chi Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão Giờ Thìn Giờ Tỵ
Giờ dương 23:00-0:59 1:00-02:59 3:00-4:59 5:00-6:59 7:00-8:59 9:00-10:59
Giờ Hoàng ĐạoGiờ Hắc Đạo Giờ Hắc Đạo Giờ Hắc Đạo Giờ Hoàng Đạo Giờ Hắc Đạo Giờ Hoàng Đạo Giờ Hoàng Đạo
Việc nên làm Sinh con Kết hôn Chuyển quách Nhập Trạch Khai trương Giao dịch An táng Đi chùa Kết hôn Sửa nhà Xây bếp Nhập Trạch An táng Sinh con Kết hôn Xuất hành Khai trương Giao dịch Đặt giường Sinh con Kết hôn Khai trương Giao dịch Đặt giường Xuất hành Kết hôn Sửa nhà An táng
Việc nên kỵ Nhận chức Xuất hành Sửa nhà Động thổ Nhận chức Xuất hành Đi chùa Ăn chay Nhận chức Xuất hành Sửa nhà Đi chùa Ăn chay Khai quang Ngày xung giờ không nên làm gì Đi chùa Ăn chay
Giờ can chi Giờ Ngọ Giờ Mùi Giờ Thân Giờ Dậu Giờ Tuất Giờ Hợi
Giờ dương 11:00-12:59 13:00-14:59 15:00-16:59 17:00-18:59 19:00-20:59 21:00-22:59
Giờ Hoàng ĐạoGiờ Hắc Đạo Giờ Hắc Đạo Giờ Hắc Đạo Giờ Hoàng Đạo Giờ Hoàng Đạo Giờ Hắc Đạo Giờ Hoàng Đạo
Việc nên làm Đi chùa Sinh con Kết hôn Xuất hành Khai trương Giao dịch Đặt giường Kết hôn Chuyển quách An táng Kết hôn Khai trương An táng Sửa nhà Xây bếp Đi chùa Sinh con Ăn chay Kết hôn Xuất hành An táng Sửa nhà Lợp mái Chuyển quách Đặt giường Nhập Trạch Khai trương Rút tiền Nhận chức Xuất hành Kết hôn
Việc nên kỵ Dựng cột Lợp mái Nhập quan Nhận chức Kiện tụng Nhận chức Xuất hành  không nên làm gì Đi chùa Sinh con Nhận chức Xuất hành Đi chùa Ăn chay Đi thuyền không nên làm gì

Chu Tước - Hoàng Đạo

Xem ngày đẹp ngày 14/5/2021 là ngày Hoàng Đạo Kim Quỹ thần. Ngày có Phúc Đức tinh ngự trị nên cát tường, tốt nhất cho việc kết hôn.

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top