Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-04-2024

Xem ngày tốt cúng tổ tiên: Vạn sự cát lành

Xem ngày tốt cúng tổ tiên là cách mà gia chủ lựa chọn ngày lành tháng tốt để làm mâm cơm mời người thân đã khuất về chia vui, để báo cáo những việc lớn trong nhà.

Xem thêm

xem ngày tốt cúng tổ tiên

Xem ngày tốt cúng tổ tiên

Xem ngày tốt cúng tổ tiên là cách mà gia chủ lựa chọn ngày lành tháng tốt để cúng, giỗ ông bà cha mẹ đã khuất. Không nhất thiết phải là ngày giỗ của người thân. Đơn giản chỉ là chúng ta làm mâm cơm mời người thân về chia vui, báo cáo về những việc lớn trong nhà. Ví dụ như con đỗ đại học, nhà mới mua xe, mới chuyển sang nhà mới ... 

Tương truyền, Hứa Chân Quân thường chứng kiến con người khi cầu phúc thì lập đàn hoặc dâng sớ cầu thần tiên. Mà kết quả lúc hung lúc cát, có lúc gặp phúc có lúc gặp họa. Thế là ông bèn tra các sự kiện thần bí trong sách cổ mới phát hiện ra nguyên nhân. Con người chỉ biết dụng 5 loại phúc trạch siêu độ của tổ tiên. Chỉ biết dùng những việc trong lục giáp mà không biết mỗi ngày lại có các loại Thần sát trong âm gian và dương giới. Vì vậy mới dẫn đến họa và phúc.

Thế là Chân Quân mới biên luận lại thành một bộ sách gọi là Ngọc Hạp Ký. Phó quốc sư đạo sĩ thượng tấu nói: “Dưới đây có thể biết trước họa phúc. Phương pháp hỏi kế tự cầu thần, lễ Phật, tránh những ngày thiên cách, địa cách, thần cách, quỷ cách. Chỉ cần căn cứ theo quy luật sáu mươi giáp, tự nhiên có thể biết trước cát hung.”

Các ngày cần lưu ý

1. Ngày Giáp Tý, Ất Sửu ngày này các thần đều ở dưới đất. Nếu ai chay làm chay, lễ phát cầu thần, cầu tự cầu phúc thì đều được phúc.

2. Bính Dần ngày này ngày thần ở Thiên giới. Nếu ai làm lễ bái cầu phúc, tế tự thần núi sông, chiêu hồn, thay mệnh thì chiếu tai họa không nên dung.

3. Đinh Mão, Mậu Thìn, Kỷ Tị là ba ngày thần trên mặt đất. Nếu mọi người tế bái, cầu phúc, triệu hồn hiến tế, thiết đàn cầu tử, thoát khỏi khốn khổ, đem thu phúc thập bội. Lúc này đều thu được đại cát đại lợi.

4. Ngày Canh Ngọ, Tân Mùi chư thần ở trên trời, 2 ngày này không nên tế tự lễ bái gì cả. Nếu không sẽ bị bệnh tật khổ cực, gặp điềm đại hung.

5. Ngày Nhâm Thân mọi thần đều ở trên trời rồi lại xuống địa phủ, nếu ai tế tự cầu phúc, thượng biểu ( dâng sớ), bái chương (dâng lên) cầu trai, xin gái sẽ thụ phúc lớn.

6. Ngày Quý Dậu tế tự thần hà bá, thủy quan thì tốt còn các việc lễ bái khác đều xấu.

7. Ngày Giáp Tuất, Ất Hợi các thần ở trên trời không ở nhân gian địa phủ. Chỉ nên làm những việc lễ bái nhỏ như lễ cầu yên. Nhưng lễ vào giờ Thìn thì tốt ngoài ra đều xấu.

8. Ngày Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Dần, ba ngày này rất xấu không nên tế lễ. Vì chư thần phá thiên tào, vận cửa ngọc hoàng tây – hà liễu – thạch, sao Trực Gian. Cho nên bái lễ, bái cầu phúc lại chiêu tai họa, hại người tốn của.

9. Ngày Kỷ Mão, Canh Thìn, các thần tại địa phủ, nếu ai cầu phúc thì lợi ích cho con cháu được vinh hoa phú quý. Vì ngày này là sinh nhật của vị thiên thánh được 44 rất tốt.

10. Ngày Tân Tị, các thần ở cửa nhà trời vận chuyển đất đá rất khổ cực. Cho nên ai lễ bài cầu phúc sẽ bị tử vong, con cháu ba đời khổ cực, kiện cáo tai bay vạ gió rất xấu.

11. Ngày Nhâm Ngọ, Quý Mùi là hai ngày thần ở thiên giới. Nếu mọi người cầu phúc, hai năm sau chủ nhân chết mất, có tai ương tố tụng. Hai ngày này không thể hiến tế, nếu không liền tai họa rơi xuống nước hoặc chết cháy.

12. Ngày Giáp Thân, Ất Dậu chư thần tại thiên. Nếu mọi người cầu phúc hiến tế, làm lễ tạ thần, cám ơn trời đất, khẩn cầu tiêu tai sẽ mười phần gặp phúc. Đây là hai ngày đại cát đại lợi.

13. Ngày Bính Tuất, Đinh Hợi chư thần tại thiên, rồi lại xuống nhân gian, địa phủ. Nếu người nào cầu phúc tế tự, sẽ lấy được phúc vô lượng, công đức vô cùng, đúng là đại cát quốc khánh.

14. Ngày Mậu Tý, Kỷ Sửu, chư thần ở nhân gian địa phủ. Nếu người nào cầu phúc tế lễ thì là ngày rất tốt. Nếu ngày ấy làm việc chủ chớ, thề bồi thì đại hung.

15. Ngày Canh Dần chư thần tại trời để sửa sang xem xét các bản án. Nếu tế tự cầu phúc, trần tâu lễ nguyện thì hại thân, hại chủ rất xấu.

16. Ngày Tân Mão chư thần tại địa phủ. Nếu cầu xin việc gì hoặc chiêu hồn đại mệnh, thiết lập bàn thờ hoặc đặt bài vị gia tiên thì bình bình tạm được.

17. Ngày Nhâm Thìn, Quý Tỵ chư thần tại thiên, là ngày khám hỏi sổ sách sinh tử. Nếu tế tự thì sinh đau ốm bệnh tật hại thân, hại chủ rất xấu.

18. Ngày Giáp Ngọ, thần xuống khắp cõi nhân gian. Nếu có người thượng chương, tiến biểu, lễ tạ thổ công, thổ địa v.v..thì được phúc mười phần, rất tốt.

19. Ngày Ất Mùi chư thần tại thiên, nếu tế lễ tạm được, tốt nhỏ thôi.

Cách chọn ngày tốt xấu

20. Ngày Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, chư thần tại thiên hầu Ngọc hoàng Thượng đế làm sổ sách sinh tử, ghi thiện ác của nhân gian, địa phủ. Nếu lúc này cầu phúc, ắt gặp đại hung.

21. Kỷ Hợi ngày này ngày chư thần ở thiên giới, nghe theo Ngọc đế sai phái buông xuống nhân gian cùng địa kế. Nếu cầu phúc hiến tế, bái lễ, liền có thể khiến người sống lâu tăng trưởng, đại cát đại lợi.

22. Ngày Canh Tý, Tân Sửu chư thần tại thiên. Nếu cầu phúc tế tự chủ bệnh và tai họa rất xấu.

23. Ngày Nhâm Dần, Quý Mão chư thần hội ghi chép sổ sách. Nếu mọi người cầu phúc hứa nguyện, đáp tạ thiên địa, liền có thể trăm sự đại cát.

24. Ngày Giáp Thìn, chư thần tại thiên cung. Nếu lễ bái cầu phúc rất xấu.

25. Ngày Ất Tị chư thần tại nhân gian địa phủ. Nếu cầu phúc lễ tạ thần, đem thu được thập bội chi phúc, đại cát.

26. Bính Ngọ ngày này ngày chư thần ở thiên giới, không ở nhân gian. Nếu mọi người cầu phúc là đại hung.

27. Đinh Mùi ngày này ngày chư thần trên mặt đất phủ. Nếu mọi người cầu phúc lễ tạ thần, cúng tế sẽ đại cát.

28. Ngày Mậu Thân chư thần ở trên trời không ở nhân gian, địa phủ nếu ai tế lễ bị sát sự, tổn gia trưởng.

29. Ngày Kỷ Dậu trên thượng giới có lệnh đại xá nếu lễ bái tế tự, tiến điềm đạm rất tốt.

30. Ngày Canh Tuất, Tân Hợi chư thần tại thiên. Nếu lên lớp giảng bài cầu phúc lễ tạ thần sẽ tổn hại dân cư. Lúc này hai ngày đại hung.

31. Ngày Giáp Dần, Ất Mão chư thần ở nhân gian, địa phủ. Lễ bái cầu phúc mọi sự đều tốt cả.

32. Ngày Bính Thìn, Đinh Tị, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi chư thần tại thiên, 4 ngày này tế lễ rất xấu.

33. Ngày Canh Thân là ngày mở đường năm phúc, cửa trời mở rộng. Nên tế lễ làm chay thượng biểu được phúc rất tốt.

34. Ngày Tân Dậu chư thần hầu Ngọc hoàng sai xuống nhân gian địa phủ, nếu lễ bái tế sự rất xấu.

35. Ngày Nhâm Tuất, Quý Hợi là ngày lục thần cùng nhật. Nhân gian cầu phúc phạm phải sẽ bị cô quả bần cùng, trăm việc đều không lợi, rất xấu.

Kết luận

Như vậy, trên đây là bài viết Xem ngày tốt cúng tổ tiên, mong rằng quý độc giả có thể nắm rõ để có thêm nhiều phúc khí và an yên.

Chúc quý độc giả một ngày thuận lợi hanh thông! 

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top