Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-05-2023

Xem ngày giờ hướng xuất hành: Đi một ngày đàng về một sàng khôn

Theo quan niệm dân gian, bên cạnh việc chọn ngày tốt cuối hỏi, lên nhà mới thì việc chọn hướng xuất hành vào đúng giờ tốt, hướng tốt cũng quan trọng không kém. 

Xem thêm

Theo quan niệm dân gian, bên cạnh việc chọn ngày tốt cưới hỏi, lên nhà mới thì việc xem ngày giờ hướng xuất hành vào đúng ngày tốt, giờ tốt, hướng tốt cũng quan trọng không kém. Bởi cả ba yếu tố này đều sẽ giúp cả năm may mắn, nhiều tài lộc.

Muốn chọn được ngày giờ tốt xuất hành đầu tiên phải biết được ngày tốt ngày xấu. Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu từ lâu đã trở thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương. Chọn hướng tốt xuất hành, ngày đẹp mở hàng để cả năm nhiều tài lộc

Xem ngày giờ hướng xuất hành: Cách coi ngày tốt xuất hành

Không phải ai trong chúng ta đều biết cách xem và chọn ngày giờ tốt, hoàng đạo để xuất hành đúng cách. Muốn mang lại những thuận lợi thì sau đây là cách xác định ngày giờ tốt xuất hành đẹp theo tuổi trong tháng, năm chi tiết cụ thể.

Xem ngày giờ xuất hành tốt xấu dựa vào cụ Lý Thuần Phong

Bất cứ làm công việc gì thì việc chọn ngày lành tháng tốt là không thể bỏ qua. Đối với xuất hành cũng vậy, chọn được ngày tốt thì cần phải chọn được giờ đẹp để đi. Dựa theo cụ Lý Thuần Phong thì có thể chọn giờ đẹp bằng cách sau:

Trong một ngày sẽ có 6 giờ tốt và 6 giờ xấu. Bởi nếu xuất hành vào giờ xấu thì có khả năng bạn sẽ gặp rủi ro trong công việc. Thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bản thân. Các giờ xấu bạn nên tránh đó là Tuyệt Hỷ, Xích Khẩu và Lưu Miền. Còn nếu chọn được các giờ tốt như Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Các. Thì ắt mọi chuyện đều may mắn, hanh thông và tốt đẹp.

Dựa theo lịch ngày xuất hành cụ Khổng Minh

Lịch cụ Khổng Minh được áp dụng xem các ngày tốt cho việc xuất hành. Ngày Hảo Thương, Thuần Dương, Kim Dương, Đường Phong là ngày tốt trong các tháng 1, 4, 7, 10. Khi bạn muốn xuất hành để đi làm ăn xa, thi cử,… Thì nên chọn những ngày này để mang lại bình an, suôn sẻ, có người giúp đỡ. Đồng thời bạn cũng nên tránh những ngày xấu như Đạo Tặc, Kim Thổ để xuất hành. Để tránh những điều không may xảy đến với mình.

Đối với các tháng 2, 5, 8, 11 thì có các ngày như Thiên Hầu, Thiên Môn, Thiên Thương, Thiên Tài… Có thể xuất phát đi công việc cho mình. Tránh ngày xấu Thiên Tặc. Vì nếu có đi vào ngày này thì công việc cũng không thành công như mong muốn.

Các ngày Bạch Hổ Kiếp, Thanh Long Đầu, Thanh Long Kiếp, Bạch Hổ Đầu là những ngày tốt cho việc xuất hành trong tháng 3, 6, 9, 12. Nhằm giúp cho mọi việc được hanh thông và may mắn tài lộc. Đồng thời bạn cần tránh chọn các ngày như Chu Tước, Thanh Long Túc, Bạch Hổ Túc, Huyền Vũ. Bởi đây là các ngày rất xấu cho việc xuất hành, dễ mất của và không như mong đợi.

Xem ngày giờ hướng xuất hành: Loại bỏ những ngày xấu 

– Tránh những ngày Dương công kỵ nhật:

(Những ngày xấu nhất trong năm)

– Tránh những ngày Tam nương sát:

Trong tháng là các ngày:

Mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27.

– Tránh ngày sát chủ

(Đại kỵ cất nhà – Cưới gả và an táng). Cổ thư cho rằng: Xây dựng, cưới gả chủ chầu Diêm Vương.

Ngày sát chủ ( Kỵ xây cất, cưới gả)

Giờ Sát chủ trong tháng

– Tránh ngày Thọ tử

(Trăm sự đều kỵ )

–  Giờ Thọ tử trong ngày

( trăm sự đều kỵ)

– Ngày Vãng vong

(Trăm sự đều kỵ, chánh kỵ xuất hành)

– Ngày Nguyệt kỵ

(Trăm sự đều kỵ)

Trong một năm có 12 tháng có 3 ngày Nguyệt kỵ là mồng 5, 14, 23 không nên khởi hành làm việc gì cả

“Mồng năm, mười bốn, hai ba

Làm gì cũng bại chẳng ra việc gì”

Tránh 6 sao Bại tinh

Sao Giác, Sao Cang, Sao Khuê, Sao Lâu, Sao Đẩu và Sao Ngưu.

Xem ngày giờ hướng xuất hành: Chọn hướng xuất hành

Có hai hướng để xuất hành là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Tùy theo mong muốn trong cả năm, mỗi người sẽ chọn cho mình một trong hai hướng trên. Tài Thần là vị thần mang lại tài lộc. Hỷ Thần là vị thần mang lại nhiều niềm vui. Mỗi lần xuất hành chỉ được chọn một hướng nên đa phần mọi người thường chọn hướng Hỷ Thần.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách xem ngày tốt xấu như xây nhà, mua xe, khai trương,…. Hãy tham khảo thêm những bài  viết của Tuviso nhé.

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top