Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 25-02-2024

Xem bói ngày Tết Hàn Thực 2021: Tết bánh trôi nhớ về tổ tiên

Xem bói ngày Tết Hàn Thực 2021 cho hay vào ngày lễ quan trọng này, các gia đình chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay và thành kính dâng lên bàn thờ tổ tiên.

Xem thêm

xem bói ngày tết hàn thực 2021

Xem bói ngày Tết Hàn Thực 2021

Tết Hàn Thực 2021 là ngày nào

Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch. Theo quan niệm truyền thống của người dân Việt Nam thì vào ngày lễ quan trọng này, các gia đình chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay và thành kính dâng lên bàn thờ để cầu mong tổ tiên và các vị thần linh phù hộ. Do đó, Tết Hàn Thực cũng được gọi là Tết Bánh trôi bánh chay.

Tết Hàn Thực năm 2021 là ngày thứ 105 sau Lập Đông, rơi vào thứ Tư ngày 14/4 dương lịch. Trong ngày này phong thủy cấm kỵ có khói lửa, chỉ ăn đồ lạnh.

Những điều nên làm

Người Việt có truyền thống uống nước nhớ nguồn và tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, do đó các ngày lễ âm lịch dù nguồn gốc ra sao và ý nghĩa riêng biệt thế nào thì hoạt động tưởng nhớ tổ tiên vẫn luôn được chú trọng. Ngoài việc làm bánh trôi bánh chay cúng, đây là những điều nên làm trong Tết Hàn Thực 2021:

Đi tảo mộ: Tết Hàn Thực là một trong những dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Ngày này cũng nằm trong tiết Thanh minh nên nhiều gia đình kết hợp đi tảo mộ để thăm viếng, sửa sang lại phần mộ của tổ tiên, thể hiện lòng thành kính và cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Làm mâm cúng: Trong ngày này, rất nhiều gia đình Việt thường quây quần bên nhau để chuẩn bị mâm cỗ dâng lên tổ tiên, những vị thần linh, cầu mong những điều may mắn sẽ đến với mình. Không cần cầu kỳ, các gia đình thường chuẩn bị những lễ vật cơ bản như: Hương, hoa tươi, hoa quả, trầu cau, bánh trôi, bánh chay... và các món ăn.

Ăn mặc chỉnh tề khi thắp hương: Thắp hương là hành động thể hiện cái tâm thành kính của chủ nhang với những người đã khuất. Vì thế mà viêc ăn mặc chỉnh tề khi bắt đầu dâng lễ luôn được coi trọng.

Chỉ nói những điều hay: Trong ngày này, gia đình cần tránh mâu thuẫn, cãi vã. Nếu như có vấn đề tranh chấp thì cũng nên giải hòa, nhường nhịn nhau. Không nên nói những điều xui xẻo, khiến cho không khí gia đình nặng nề.

 Nhắc nhớ công ơn người đã khuất: Những thế hệ con cháu sinh sau thường ít được nghe về người đã khuất trong gia đình hay dòng họ mình. Chính vì vậy, Tết Hàn Thực là dịp gia đình quây quần bên nhau để cha mẹ, ông bà kể về công ơn tổ tiên. Đó vừa là cách để ôn lại quá khứ, vừa dạy bảo con cháu phải "uống nước nhớ nguồn".

Xem bói

Xem bói tết Hàn Thực năm 2021 là quẻ Sơn  Lôi Di, là quẻ số 27 trong Kinh Dịch. Ý nghĩa của quẻ này bĩ cực thái lai, ngụ ý đại cát đại lợi, mọi  chuyện như ý, làm ăn có lộc.

Quẻ Sơn Lôi Di có Nội quái là: ☳ (震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷). Ngoại quái là: ☶ (艮 gen4) Cấn hay Núi (山). Ngũ hành quẻ: Mộc.

xem bói ngày tết hàn thực 2021

“Di” có nghĩa là “nuôi dưỡng”, ăn uống là tự nuôi, vì vậy nó có hình tượng “đến thăm người hiền ở sông Vị”.

"Vị thuỷ" là sông Vị, "Phỏng hiền" là thăm người hiền đức. “Vị thủy phỏng hiền” là chuyện Khương Thái Công thuở hàn vi thường ngồi câu cá bên bờ sông Vị.

Chu Văn Vương nghe tin, đích thân đến thăm, mời ra giúp nước. Thái Công lên xe về triều, được phong làm quốc phụ. Nên tết Hàn Thực năm 2021 gieo được quẻ này có điềm “Bĩ cực thái lai”.

Sự nghiệp

Phàm chuyện gì cũng phải dựa vào chính mình để phấn đấu và theo đuổi. Không được ỷ lại vào người khác, càng không được dùng những thủ đoạn bất chính mà cầu tiền tài. Chỉ cần làm đi theo con đường chính đạo thì sự  nghiệp chắc chắn thu về trái ngọt.

Tình cảm

Không được vội vàng tỏ tình, tiếp cận đối phương. Điều quan trọng là nội tâm và con người thật của bạn. Một khi đã chọn được đối phương thì chớ có 2 lòng.

Xuất hành

Đi lại thì phải thận trọng, không nên ra ngoài nhiều. Nếu bắt buộc phải đi xa thì nên chuẩn bị  thật đầy đủ.

Công danh

Nếu muốn cầu công danh trong thời gian này thì nên phong phú kiến thức của mình. Nỗ lực chăm chỉ, thì thành công mới đến.

Lời khuyên trong ngày

Nên giữ cho mình đức tính vị tha, biết giúp đỡ mọi người. Cần phải giúp đỡ người khác, ứng cứu mọi người, không tham lam tiền bạc thì sẽ được mọi người tôn trọng.

Tử vi 12 con giáp

Tết Hàn Thực năm 2021 luận tử vi 12 con giáp thì tuổi Mùi khá may mắn. Tết Hàn Thực năm 2021 là ngày Tân Mão ý chỉ ngày Phượng Khuyết cẤt bước, lâm Tuyệt địa, tọa Tài tinh, Thương Quan, Dịch Mã xung lộc khí.

Ngày có ý nghĩa núi cao có nước chảy, non sông hữu tình.

Người tuổi Thìn Thương Quan chịu tổn thương nên phải tự mình gánh vác mọi chuyện.

Người tuổi Mão, tuổi Dần tương hợp nên tài lộc phong phú.

Tuổi Tỵ tương xung nhưng có Văn tinh che chở.

Tuổi Ngọ tự hình, trước tốt sau xấu.

Tuổi Mùi phú quý.

Tuổi Thân tài vận xấu, một ngày bất ổn.

Tuổi Dậu nhiều tranh cãi.

Tuổi Tý Thực Thần vượng nên phúc vượng.

Tuổi Hợi có Thương Quan, nên sự nghiệp thành danh.

Tuổi Mão Thiên Tài tọa nên phú quý

Kết luận

Trên đây là Xem bói ngày Tết Hàn Thực mà Tử Vi Số tổng hợp. Đây là ngày mang đến nhiều may mắn, đây cũng là thời điểm cả gia đình có thể quây quần bên nhau cùng làm bánh, thêm phần gắn kết. Thay vì mua sẵn ngoài quán, chúng ta cũng có thể mua bột về nhà và tự làm nó.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top