Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Vận mệnh của con giáp mang ý nghĩa gì nếu trong quan niệm dân gian (Phần 1)

Vận mệnh của con giáp là thứ mà ai cũng muốn tìm hiểu. Họ muốn tìm hiểu về cuộc đời của mình, để qua đó có được những hướng đi tốt hơn nhằm thay đổi số phận.

Xem thêm

Trong bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vận mệnh của con giáp tương ứng với tên gọi của họ. Để xem thử liệu số phận của mình sẽ như thế nào khi kết hợp cả tên gọi lẫn con giáp của mình.

Vận mệnh của con giáp người tuổi hợi

Người tuổi Hợi nếu dùng những âm như: Đậu, mễ, ngư thì sẽ phúc lộc song toàn. Danh lợi đầy đủ, phú quý đuề huề. Trong tên có dùng các âm “Kim – Ngọc -Thủy” – chỉ người có trí dũng song toàn, khôn khéo công chính, hay giúp đỡ mọi người, là người hiền triết. Có âm “Nguyệt – Mộc – Lúa” thì có con cháu thịnh vượng, gia cảnh tốt đẹp. Có các âm “Nhân – Sơn – Thổ – Thảo” thì là người anh tuấn tài tử, trọng tình trọng nghĩa, có chữ tín.

Có Mịch – Thạch – Đao – Lực – Huyết – Cung – Nhân – Da – Phụ thì sức khỏe không tốt, sợ nước, kỵ xe cộ, gia đình không thuận lợi.

Theo vận mệnh của con giáp này thì nên cẩn thận các năm tuổi, năm Tỵ, Dần và năm Thân. Đến các năm Mão – Mùi thì việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn, gặt hái được nhiều thành công.

Vận mệnh của con giáp của người tuổi Tý

Người sinh năm Tý có âm chữ là Bát – Miên, chủ người có gia cảnh thuận lợi, có được cả danh tiếng lẫn tiền tài, phú quý lẫn vinh quang. Trong tên có âm Thước – Đậu – Ngư là nhà có phúc, con đàn cháu đống; nếu mà tên có chữ “Thảo”, “Kim”, “Ngọc” thì là người không khéo, chính trực, liêm chính. Có âm “Nhân, Mộc, Nguyệt” là người có quý nhân phù trợ. Có chữ Điền trong tên gọi là người luôn luôn vui vẻ, có cuộc sống thanh thản.

Có chữ Sơn tức là người cô độc, cuộc sống sớm rời ra gia đình, tha hương lập nghiệp. Trong tên có âm như Đao – Lục – Cung, gia đình bất lợi, kết hôn muộn thì sẽ tốt hơn. Có âm Thổ thì hay lo lắng muộn phiền vì sức khỏe không tốt. Có chữ Tâm là người thiếu sự quyết đoán trong các quyết định. Chữ Thạch trong tên tự ý chỉ người có sức khỏe gặp nhiều bệnh tật. Vận mệnh của con giáp này cũng sẽ thay đổi nếu như có các âm Da- Thủy – Mã – Dậu – Hỏa – Xe, kị xe sợ nước, hoặc có thể liên quan đến vi phạm pháp luật.

Vận mệnh của con giáp này ám chỉ nên cẩn thận các năm tuổi, năm Mã, Dậu và năm Mùi. Đến các năm Sửu – Thìn thì việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn, gặt hái được nhiều thành công.

Vận mệnh của người tuổi Sửu

Xét vận mệnh của con giáp của người sinh năm Sửu có mà trong tên có âm Thủy, số chỉ nhẹ nhàng khoan khoái hưởng phúc, già trẻ hòa thuận. Vận mệnh của con giáp Sửu có âm Nhân hoặc Mộc thể hiện người có hành vi rõ ràng, đoan chính. Có âm Nguyệt tự chỉ người có mệnh xấu, mồ côi, cuộc sống vất vả khổ cực.

Có âm Hỏa là người kỵ xe, sợ thủy, sức khỏe không tốt. Có âm Điền – Xe – Mã tự ám chỉ cuộc sống vất vả suốt đời. Có âm Thạch – Sơn xác định là người cô độc, gia đình không hòa thuận, nên kết hôn muộn sẽ tốt hơn. Người có âm Huyết – Mịch – Đao – Lực – Mấy trong tên thì có cuộc sống trắc trở, kỵ xe sợ nước.

Người tuổi Sửu nên cẩn thận chú ý các năm tuổi, năm Mùi, năm Thìn và năm Mã. Đến các năm Tý và năm Tị thì tài vận khởi sắc hơn, thuận buồm xuôi gió và có nhiều thành công hơn.

Vận mệnh của người tuổi Dần

Người sinh năm Dần nếu trong tên gọi có âm Sơn là người có trí dũng song toàn, gia đình hưng thịnh. Trong tên có âm Ngọc là người anh tuấn tài tử, túc trí đa mưu. Người có tên dùng các âm như Kim, Mộc, Y, Thủy là người ôn hòa hiền thục. Họ vừa có danh tiếng lẫn lợi lộc, là người tốt bụng. Người có các âm như Nguyệt, Khuyển, Mã là người trượng nghĩa, là người chính trực. Có các âm như ngày, hỏa thường hay lo lắng về những chuyện không đâu.

Người đặt tên dùng các âm như: Điền, Khẩu, Nhân có gia đình không tốt, nên kết hôn muộn để dành được nhiều sự may mắn hơn. Người tuổi Dần trong tên có các âm Mịch, Thạch, Tự, Đao, Lực hay Huyết, Cung, Phụ, Chừng thì sẽ gặp nhiều bất lợi, sức khỏe không tốt, kỵ xe cộ và sợ nước.
Người tuổi Dần nên cẩn thận với năm tuổi, năm Thân, năm Hợi và năm Tỵ. Có thể phát triển làm ăn. Và thực hiện các kế hoạch của mình vào các năm Ngọ, Tuất thì sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Vận mệnh của người tuổi Mão

Người tuổi Mão nếu trong tên gọi dung âm Nguyệt thì là người thanh tú đa tài, ôn hòa liêm chính, có cuộc sống phú quý an lành. Có âm Nhân, Lúa, Mộc là người có quý nhân phù trợ. Với người có âm Nhập, Miên trong tên gọi là người trọng tình nghĩa, tốt bụng. Người có âm Kim, Bạch, Ngọc hay Đậu trong tên là người chuyên cần, tiết kiệm. Họ hay gặp nhiều thành công, có phú quý và danh phận.

Người có âm Khuyển là người thiện lương, hay làm điều tốt, đường con cháu rất thịnh vượng. Người có âm Mã, Dậu là người kém may mắn, có sức khỏe không được tốt lắm. Người có âm Thạch, Lực, Đao trong tên thì gia đình bất lợi, nên kết hôn muộn sẽ tốt hơn.

Người tuổi Mão có chữ Da, Thủy trong tên là đại hung, nên cẩn thận mọi điều. Người tuổi Mão kỵ Thủy, nếu có chữ Xuyên trong tên gọi lại càng đại hung. Nên cẩn thận đường di chuyển, đi lại, đặc biệt là đi lại trên sông nước.

Đối với người sinh năm Mão, nên cẩn thận chú ý các năm tuổi, năm Dậu, năm Mã, năm Thìn. Có thể phát triển làm ăn ở các năm Mùi, Hợi hay năm Tuất đều sẽ nhận được may mắn.

Vận mệnh của người tuổi Thìn

Người sinh vào năm con Rồng nếu như có âm Thủy là người đại cát, có vận mệnh cao quý. Họ có thành công hưng thịnh và phát đạt trong sự nghiệp, cả đời hưởng phúc lộc. Người có âm Kim, Ngọc, Bạch, Xích là người khôn khéo đoan chính. Là người có học thức uyên thâm, gia đình hưng thịnh, phúc thọ đầy nhà.

Có âm Nguyệt trong tên gọi là người ôn hòa, hiền thục, lương thiện tích đức, đường con cháu cường thịnh.Người có các âm Ngư, Dậu, Nhân là người cần kiệm, chăm chỉ làm việc, có quý nhân phù trợ. Có âm Thạch, Thảo là người thanh nhã bình thường, có quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên thường đặt tình cảm vào công việc dẫn đến hỏng chuyện. Có âm Lực, Đạo là người có gia đình bất lợi, có âm Mịch – Khuyển thì có số bôn ba khổ cực. Có âm Hỏa thì là người có sức khỏe không được tốt, nên chú ý đến vấn đề đi lại, xe cộ.
Người tuổi Thìn nên chú ý cẩn thận các năm Tuất, năm Mão và năm Sửu. Thời điểm để họ thuận lợi phát triển là năm Tý, Thân và năm Dậu.

 

Tham khảo thêm về 12 con giáp: Những con giáp rất thích hợp kết hôn trong năm 2020

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top