Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 25-09-2020

Văn khấn xây mộ cúng Thần Linh- Cách sắm lễ đầy đủ nhất

Xem thêm

Văn khấn xây mộ đặc biệt quan trọng trong ngày gia đình bạn muốn động thổ để xây dựng mộ mới cho người đã khuất. Việc đọc văn khấn chuẩn trước lúc xây mộ thể hiện tấm lòng thành kính đến người đã không còn nữa hơn nữa còn giúp cho lễ xây dựng mộ được thuận tiện và may mắn.

Sửa lễ cúng trước khi xây mộ mới

Mồ yên mả đẹp thì người đã khuất sẽ được an nghỉ nơi chín suối. Họ sẽ an tâm phù hộ độ trì cho con cháu còn sống được bình an, vui vẻ, mạnh khỏe. Đồ chuẩn bị để ra cúng phần mộ trước khi xây mộ mới gồm:

1 mâm xôi trắng: bên trên đặt 1 con gà luộc nguyên con
1 mâm trái cây ngũ quả
0.5 lít rượu trắng
3 quả cau, 3 lá trầu đẹp
2 gói chè(1 lạng/ 1 gói)
2 nến cốc màu đỏ dùng khi thắp lễ
10 lon bia, 5 chén đựng rượu
2 bao thuốc lá

Nội dung văn khấn xây mộ

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Kính lạy hương linh (Hiển khảo, Hiển tỷ, Tổ khảo hoặc tên người đã khuất)
Hôm nay là ngày…tháng…..năm….
Tín chủ con là (tên của quý vị)
Cùng gia quyến ngụ tại (địa chỉ của quý vị)
Nhân tiết (tiết Thanh Minh, tiết Xuân, tiết Thu, tiết Đông hay nhân ngày gì đó tức là lý do quý vị ra thắp hương. Hoặc ra xây, tu sửa mộ)

Chúng con cùng toàn thể gia đình con cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dày, gây dựng cơ nghiệp của…..chạnh lòng nghĩ đến âm phần ở nơi hoang vắng nên thành tâm sửa soạn hương hoa lễ vật cúng dâng, cáo yết tôn thần, hiến cúng hương linh (tên như trên), lại xin sửa sang phần mộ, bồi xa bồi thổ cho được dày bền, tu sửa minh đường hậu quỷ cho thêm vững chắc.

Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời che đất chở, cảm niệm thần linh phù hộ, khiến cho được chữ bình an, âm siêu dương thái. Cầu tiên tổ phách thể bình yên, mộ vững bền tựa núi non hùng vĩ. Con cháu chúng con xin vì hương linh (tên như trên) phát nguyện tu nhân tích đức, làm duyên làm phúc cúng dâng Tam Bảo, giúp đỡ cô nhi quả phụ, tế bần cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để lấy phúc này hướng về tổ tiên.

Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho con cháu, qua lại soi xét cửa nhà, che tai cứu nạn, ban tài tiếp lộc, điềm lành mang đến, điềm giữ xua đi. Độ cho gia đạo hưng long, quế hòe tươi tốt, cháu con vui hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.
Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Back to top