Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 01-10-2020

Văn khấn vua cha Ngọc Hoàng – Cầu tài lộc, công danh trong cuộc sống

Xem thêm

Văn khấn vua cha Ngọc Hoàng và cách sắm lễ cúng đầy đủ không phải ai cũng biết. Hàng năm, vào ngày mùng 9 tháng Giêng được chọn là ngày lễ cúng Ngọc Hoàng thượng đế hay còn được gọi là ngày vía Trời. Vậy, tại sao lại có phong tục này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

Ý nghĩa ngày cúng Ngọc Hoàng

Đây là một nghi lễ mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh cho người Việt. Thời điểm đầu xuân năm mới đây là thời điểm khởi đầu cho năm tràn đầy sức sống, có rất nhiều sự hy vọng. Vì vậy, ngày cúng Ngọc Hoàng này để xin vua cha ban phước lành, nhiều sức khỏe cho gia đình, công việc luôn luôn được thuận buồm suôn sẻ.

Đối với gia đình nông dân, lễ cúng là mong ước vua cha Ngọc Hoàng đại đế sẽ giúp cho người dân có được một năm mưa thuận gió hòa, lúa tốt bội thu, cây cối sinh sôi nảy nở.

Sắm lễ cúng Ngọc Hoàng thiên tuế

Cách sắm lễ đơn sơ gồm: hương thơm, hoa tươi, trà hoặc nước trắng, đèn cầy
Cách sắm lễ cúng vía Trời đầy đủ gồm: hương thơm, hoa tươi, đèn, trà hoặc nước, hoa quả, bánh kẹo, phẩm oản… đối với những gia đình khá giả thường thực hiện nghiêm chỉnh đầy đủ theo truyền thống xưa.

Lưu ý:
Ngoài những món cúng thông thường gồm: nhang, đèn, hoa tươi, trái cây thì trà cúng Trời rất đặc biệt phải là loại khô, được chia ra làm 9 chum nhỏ.

Các đồ lễ tế trời phải là đồ khô như: bột bán kim, bột khoai, táo tàu, phổ tai… số lượng tính theo số lẻ là 3, 5,7,9 tùy theo gia chủ.

Đồ vàng mã bắt buộc phải có “ vàng” thọ, “ vàng” ông trời, cặp thùng giấy (màu vàng kim và màu bạc), cặp mía màu vàng còn nguyên ngọn.
Đường cúng Ngọc Hoàng phải là đường mía, được thêm vào màu đỏ, vàng, sau đó nấu đổ khuôn thành hình tháp lục giác, hình kỳ lân, thỏi vàng…

Bài văn khấn vua cha Ngọc Hoàng phổ biến tại nhà

Nam mô a di đà phật (3 lần)
Con xin cung thỉnh đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Quan nam tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.

Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.
Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề,Thánh mẫu Cửu trùng thiên.
Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu ly quang như lai Phật – con xin cung thỉnh đức Phật thích ca mâu ni, giáo chủ cõi cực lạc sa bà như lai – con xin cung thỉnh Đức Phật mẫu Chuẩn Đề quan thế Âm bồ tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng Trần Nhân Tông, cùng muôn ngàn chư vị Phật, chư vị Bồ tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu các quan, Mẫu đệ nhất, Mẫu đệ nhị, Mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.
Con xin cung thỉnh Tứ phủ chầu bà, Tứ phủ vạn linh, long thiên thánh chúng vị tiền.
Con xin cung thỉnh các vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên Sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.

Con xin cung thỉnh các Quan thần linh bản địa, Thần hoàng bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân Táo công muôn vàn chư vị thần linh đang cai quản …(Địa chỉ nhà mình).
Con xin cung thỉnh đức thánh tổ dòng họ bố hoặc (Nhà chồng) Bà cô tổ dòng họ…, các cụ tổ tiên hai bên nội ngoại, các hội đồng bà cô, ông mãnh, các vong linh, hương hồn dòng họ……, các cô bé đỏ cậu bé đỏ.
Hôm nay ngày ….. tháng ….. năm …… Chúng con: (họ tên chồng, vợ rồi đến các con….).

Có nén hương, chút lễ mọn với lòng thành kính dâng lên Trời, phật, các cung các cõi linh thiêng.
Cầu xin các ngài gia hộ độ trì cho chúng con: Được âm phù, dương trợ, được trên kính, dưới nhường, được bạn bè người thân giúp đỡ, để công việc được thuận buồm xuôi gió. Cho chúng con Nhà cửa yên ấm, bình an, vợ chồng hạnh phúc, các con khỏe mạnh, có tài có lộc, có điều kiện, có phương tiện để làm phúc làm thiện, tích phúc, tích đức, làm rạng danh cho dòng họ, tổ tiên.

Lễ mọn lòng thành xin các ngài, các cung các cõi linh thiêng chấp lễ, chấp lời cầu xin thỉnh nguyện của chúng con.
Nam mô a di đà phật (3 lần)

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Back to top