Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 30-03-2020

Văn khấn tạ đất khi về nhà mới được sử dụng nhiều nhất.

Xem thêm

Văn khấn tạ đất được xem là thủ tục cúng lễ, tạ ơn những vị thần linh trên mảnh đất nhà mình khi về nhà mới có thể hơi rườm rà nhưng đây là nghi lễ quan trọng không thể bỏ qua. Việc sử dụng văn khấn lễ sẽ bày tỏ lòng thành kính đến các vị Thần linh Thổ địa thay vì nhờ người khác cúng hộ.

Tại sao cần làm lễ khấn tạ đất khi chuyển nhà mới

Theo người Việt, khi chuyển sang nhà mới phải làm lễ nhập trạch thì trước khi chuyển nhà bạn cũng nên làm lễ khấn tạ đất để tạ ơn thần linh thổ địa và gia tiên trong suốt thời gian qua đã theo dõi, phù hộ và luôn bảo vệ cho gia đình mình. Từ đó xin các vị thần linh soi sáng để việc chuyển nhà mới được diễn ra thuận lợi. Trước khi chuyển sang nhà mới khoảng 1 tuần đến 1 tháng, gia đình bạn cần làm lễ tạ ơn thần linh thổ địa ở nhà cũ và cáo yết gia tiên trước khi chuyển qua ngôi nhà mới.

Sắm lễ trước khi tạ đất đầy đủ nhất

Hương thơm
Hoa hồng đỏ: 10 bông chia đều ra 2 lọ đặt 2 bên
Cau, trầu: 3 lá đẹp, quả dài không bị héo
2 đĩa trái cây đặt hai bên
2 đĩa xôi trắng to đặt sang 2 bên
Gà luộc cả con bày trên đĩa (hoặc chân trước giò lợn)
0,5 lít rượu trắng, 3 chén đựng rượu
10 lon bia và 6 lon nước ngọt, 1 bao thuốc lá, 1 gói chè
Đĩa bánh kẹo
Nến hoặc đèn thắp hương

Nội dung Văn khấn tạ đất

NAM-MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT!
Con kính lạy:
– Quan đương xứ thổ địa chính thần
– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần
Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..
Chúng con là:……………
Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa.
Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí xung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe.

Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.
Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.
m dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khấn tâm thành. Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng.
Cẩn cáo!

3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy
3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy
3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy

Hiện nay, phong thủy đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt là trong chuyện tu sửa nhà cửa. Dù là các công trình kiến trúc lớn hay đơn giản là nhà ở gia đình, phong thủy cũng đóng vai trò to lớn. Xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đem lại tiền tài, vận may và sức khỏe tốt. Vậy thì, đâu là những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà cửa sao cho hợp phong thủy? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 1 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 1 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top