Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-04-2020

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 Canh Tý chuẩn nhất

Xem thêm

Văn khấn Rằm tháng Giêng là sự thể hiện mong muốn ước nguyện của gia chủ gửi lên thần linh. Vào ngày này, người dân thường sắm sửa lễ lạc cúng Phật và gia tiên tại nhà mong cầu hạnh phúc, một năm ấm êm. Dưới đây là bài văn khấn và những lưu ý cần thiết cho gia chủ.

 

Cúng Rằm tháng Giêng vào ngày giờ nào?

Theo phong tục của người Việt, ngày Rằm tháng Giêng đặc biệt quan trọng được ví như: “ Đi lễ quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”. Vào ngày này, tất cả các gia đình Việt đều chuẩn bị lễ vật đầy đủ, mâm cơm thịnh soạn để cúng gia tiên.
Ngày Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên Tiêu, được tính theo Âm lịch ngày 15 tháng Giêng. Năm 2020 Rằm tháng Giêng rơi vào thứ Bảy ngày 8 tháng 2.
Thời gian cúng Rằm tháng Giêng 2020 tốt nhất là vào giờ Ngọ, tức từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều, vì đây là khoảng thời khắc Thần Phật giáng thế thích hợp để gia chủ làm lễ cúng và đọc văn khấn Rằm tháng Giêng.

Lễ cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì?

Ngày Rằm tháng Giêng đặc biệt quan trọng đối với người Việt nên việc chuẩn bị mâm cỗ hết sức được coi trọng. Các gia đình có thể sắm lễ chay hoặc lễ mặn tùy thuộc vào điều kiện gia đình cho phép. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính của gia đình đối với thần linh. Mâm cỗ cúng Rằm luôn phải có hoa quả tươi, trà nước, hương thơm. Mâm ngũ quả hoặc tam quả tùy gia đình. Đối với mâm cỗ mặn thì tùy thuộc vào từng gia đình mà có nhiều món như rau, canh, gà, thịt lợn…

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng

Khi dọn dẹp bàn thờ không được xê dịch bát hương, trước khi bạn lau dọn nên thắp nén nhang xin các vị thần linh, tổ tiên về việc sẽ lau dọn bàn thờ trước khi đọc văn khấn Rằm. Không đặt hoa giả lên bàn thờ, bạn nên mua hoa tươi như cúc vạn thọ, huệ trắng, cúc vàng để thắp hương, tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả để dâng lên bàn thờ nhé.

Bài Văn khấn Rằm tháng Giêng

 

Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!
Nam mô A di Đà Phật!
Kính lạy:
Hoàng Thiên, Hậu Thộ chư vị Tôn thần.
Ngài Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân.
Ngài Bản gia Thổ địa Long mạch Tôn thần.
Các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.
Ngài tiền hậu địa chủ tài thần.
Các tôn thần cai quản ở trong khu vực này.
Hôm nay là ngày………….. tháng ………. Năm………..
Tín chủ con là:……………………………………..
Ngụ tại…………………………………………….

Thành tâm sửa biện, hương hoa lễ vật kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án.
Chúng con thành tâm cúi xin các Ngài thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lực, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tám tiết vinh khang thịnh vượng, lộng tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện lòng tâm.
Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo.

 

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 1 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 1 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top