Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-04-2020

Văn khấn Rằm tháng 7 (Văn khấn ngày 15-7) cúng Cô Hồn (P2)

Xem thêm

Rằm tháng 7 được xem là ngày lễ vô cùng quan trọng trong năm của người Việt. Tục cúng Cô Hồn và lễ Vu Lan được tổ chức cùng một ngày đặc biệt long trọng. Ở phần trước chúng tôi đã đưa đến cho bạn 2 bài cúng cô hồn. Dưới đây là bài văn khấn ngày 15-7 cúng chúng sinh 3 đầy đủ nhất.

 

Những điều nên làm vào tháng cô hồn

Tháng cô hồn được xem là tháng nhạy cảm đối với nhiều người. Quan niệm xưa thì trong tháng 7 âm lịch, cửa âm phủ mở để các linh hồn được trở về nhà. Dịp này, bạn nên tạo điều kiện đi chùa làm Lễ Vu Lan để báo hiếu và tưởng nhớ đến vong hồn cha mẹ, người thân đã qua đời.

Vào ngày 15/7 chuẩn bị mâm cơm chay thắp hương tại nhà. Vào khoảng chiều tối, chuẩn bị một mâm cơm chay để cúng các cô hồn không nơi nương tựa cầu cho họ sớm ngày được siêu thoát.

Chú ý phải đặt mâm lễ ngoài sân, không nên đặt ngoài bậu cửa. Ngoài ra, bạn có thể vào chùa để cúng Cô hồn. Sau lễ cúng thì rắc gạo và muối ra sân, ra đường và tiến hành hóa vàng mã. Những lễ vật dâng cúng đem chia sẻ cho nhiều người cùng ăn. Đó là quan niệm ăn lễ vật sẽ mua chuộc được lũ cô hồn tránh bị quấy phá gia đình.

Tháng cô hồn không nên làm gì?

Không nên treo chuông gió ở đầu giường như thế sẽ gây sự chú ý từ ma quỷ. Khi đó giấc ngủ của bạn có thể bị lũ ma quỷ đó quấy phá.

Vào ngày 15/7 chúng ta không nên đi chơi vì đơn giản ma quỷ sẽ dễ bắt nạt khiến họ gặp những điều không may mắn. Đặc biệt, không nên chơi hù dọa hay làm người khác giật mình, thời khắc đó vô tình tạo cơ hội cho lũ quỷ xâm nhập.

Chúng ta không treo chuông gió ở đầu giường ngủ bởi tiếng chuông tạo sự chú ý từ ma quỷ. Khi đi ngủ không được để mũi dép hướng về giường như thế sẽ làm ma quỷ đoán được bạn đang nằm trên giường và lên ngủ cùng bạn.

Không tự ý đốt vàng mã nếu bạn không muốn ma quỷ bám theo mình. Ngày đầu tháng cô hồn, không nên phơi quần áo qua đêm vì rất có thể lũ quỷ sẽ mượn mặc rồi trả lại bạn.

Không ăn vụng những đồ cúng cho ma quỷ. Khi chưa cúng thì tuyệt đối không được đọc trước bài văn khấn 15-7 để tránh rước họa vào thân.

Không chụp ảnh vào ban đêm bởi ma quỷ có thể sẽ lảng vảng xung quanh và vô tình lạc vào camera là điều không tốt.

Thời gian này chúng ta tránh thức khuya bởi dễ nhiễm quỷ khí. Khi đi ra ngoài đường tránh nhặt tiền rơi bởi có thể là tiền cúng gây tai họa.

Dưới đây là bài văn khấn ngày 15-7 cúng chúng sinh thứ 3 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Bài Văn khấn ngày 15-7 cúng chúng sinh 3

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh
Hôm nay ngày……tháng……năm………………(âm lịch).
Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)…, quận (huyện) ……………, tỉnh (TP):…………………
Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…
Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo màu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.
– Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều)
NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần)
Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)
NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (7 lần)
Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phật phiệt nhựt ra hồng 7 lần
Sau khi cúng xong, các vật phẩm cúng cô hồn không đem vào nhà. Đồ mã đốt ngay tại chỗ. Đĩa muối gạo rải ra tám hướng.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 2 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 2 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top