Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 28-09-2020

Văn khấn Rằm tháng 3 ( Âm lịch) – Bài cúng Gia thần, Gia Tiên tại nhà.

Xem thêm

Trong tháng 3 âm lịch, ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà, sắm lễ cúng tảo mộ 3/3, thì vẫn còn một ngày khá đặc biệt nữa là ngày rằm tháng Ba. Dưới đây là bài văn khấn Rằm tháng 3 đơn giản nhất, dễ nhớ nhất giúp gia chủ bày tỏ lòng thành tâm đến các vị Gia Thần, Gia Tiên.

Ý nghĩa cúng Rằm tháng Ba

Ngày Rằm hay ngày mùng Một đầu tháng các gia đình đều thắp hương, sắm lễ hoa tươi quả ngọt để cúng kiếng đến các vị Thần Linh, Gia Tiên nhà mình. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết rõ bài cúng ngày Rằm tháng 3 chuẩn chỉnh nhất đâu nhé.

Ngoài việc chuẩn bị sắp lễ đầy đủ thì văn khấn Rằm tháng 3 cũng vô cùng quan trọng, nó đại diện cho tiếng nói, tiếng lòng của con cháu còn sống gửi đến các vị Thần Linh, Gia Tiên cầu xin tài lộc, xin chư vị phù hộ độ trì cho con cháu được nhiều sức khỏe, may mắn, bình an trong cuộc sống, … Cũng có quan niệm cho rằng, khi đã cách biệt âm dương đôi ngả, “ người trần mắt thịt chưa sạch sẽ, bạch chưa thông” nên càng cần có bài văn khấn chính xác trong các ngày quan trọng này.

Cách sắm lễ cúng rằm tháng 3

Mâm lễ cúng Rằm tháng 3 thường khá đơn giản, không quá cầu kỳ như ngày Rằm tháng 7. Bao gồm các lễ Chay như: Hoa quả tươi, hương thơm, trầu cau, rượu, nước sạch, hoa tươi: hoa cúc, hoa hồng trắng, hoa ngâu…

Sau khi đã chuẩn bị xong các lễ vật, bạn cẩn trọng đặt lên trên bàn thờ, rót nước sạch vào sẵn các chén thờ, thắp hương rồi vái 3 lạy và đọc văn khấn Rằm tháng 3 có nội dung cụ thể như sau:

Bài văn khấn rằm tháng 3

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ con là (đọc rõ họ tên) ………………
Ngụ tại: số nhà ……… phường (xã)…… quận (huyện)……. tỉnh (thành phố)…

Hôm nay là ngày 15 tháng 3 âm lịch. Gặp tiết rằm tháng Ba tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa, trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………Cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 

 

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Back to top