Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 27-07-2021

Văn khấn Phật tại Chùa – Những điều cần lưu ý khi sắm lễ vào Chùa.

Xem thêm

Tại Chùa là nơi thờ Phật, cũng là nơi để người dân sinh hoạt tín ngưỡng rất nhiều năm nay. Vậy khi đi lễ Chùa có ý nghĩa gì, cách sắm lễ và văn khấn Phật tại Chùa chuẩn nhất thế nào?

 

Ý nghĩa của việc lễ Phật

Không chỉ đầu xuân năm mới chúng ta mới đi Chùa cầu may, ngay cả những ngày mùng Một, ngày Rằm hay Hội rất nhiều gia đình vẫn sắm lễ vật, dâng hương cửa Phật. Với tấm lòng thành cầu khấn nhờ chư vị Bồ Tát, bậc Thánh Hiền ban phúc cho gia đình, bản thân: sống lâu, tai qua nạn khỏi, có con nối dõi và cầu cho người thân đã mất dưới âm giới được siêu sinh. Ước vọng đó được thể hiện qua bài văn khấn Phật tại Chùa dưới đây.

Sắm lễ khi đi chùa lễ Phật

Việc sắm lễ khi đi chùa tuy đơn giản nhưng cũng có những nghi lễ mà buộc bạn phải tuân theo:

Dâng lễ lên Chùa phải là lễ Chay như: hương thơm, hoa tươi, quả chín, phẩm oản, xôi chè… Không được dâng lễ mặn như: trâu, lợn, dê, thịt, giò…
Lễ mặn chỉ được dâng lên khi tại khu vực Chùa có thờ Thánh, Mẫu. Chứ không được phép dâng lễ mặn tại khu vực chính Điện, nơi thờ tự chính của ngôi Chùa.
Lễ mặn đơn giản như: giò, gà, trầu cau thường được đặt tại ban thờ của Đức Ông đây là vị thần cai quản toàn bộ công việc của ngôi chùa.

Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng cửa Phật. Nếu có sắm lễ này, chỉ nên đặt tại bàn thờ Thánh Mẫu, Đức Ông hay Thần Linh. Tiền công đức không đặt lên bàn thờ mà đặt tại vị trí hòm công đức của Chùa.
Hoa tươi dâng lễ Phật là: hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… không được dùng các loại hoa giả, hoa tạp, dại…
Trước ngày dâng lễ Chùa cần chay tịnh trong cuộc sống sinh hoạt: Ăn chay, ăn kiêng, làm việc thiện…

 

Văn khấn Phật tại Chùa

 

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….. âm lịch

Tín chủ con là ……………………

Ngụ tại ………………………………

Cùng toàn thể gia đình thành tâm trước Đại Hùng Bảo Điện, nơi chùa ………… dâng nén tâm hương, dốc lòng kính lạy: Đức Phật Thích Ca, Đức Phật Di Đà, Mười phương chư Phật, Vô thượng Phật pháp, Quán m Đại Sỹ, cùng Thánh hiền Tăng.

Đệ tử lâu đời, lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc. Nay đến trước Phật đài, thành tâm sám hối, thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành. Ngửa trông ơn Phật, Quán m Đại Sỹ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long Bát bộ, Hộ pháp Thiên thần, từ bi gia hộ. Khiến cho chúng con và cả gia đình tâm không phiền não, thân không bệnh tật, hàng ngày an vui, sống và làm việc theo pháp Phật nhiệm màu, để cho vận đáo hanh thông, muôn thuở nhuần ơn Phật pháp.
Đặng mà cứu độ cho các bậc Tôn Trưởng cha mẹ, anh em, thân bằng quyến thuộc, cùng cả chúng sinh đều thành Phật đạo.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.
Cẩn nguyện.

 

Cùng Chuyên mục

Bài văn khấn ngày giỗ gia tiên thường ngày
Bài văn khấn ngày giỗ gia tiên thường ngày
Bài văn khấn ngày giỗ gia tiên thường ngày
Văn khấn

Văn khấn ngày giỗ gia tiên thường ngày là như thế nào? Trong quan niệm người phương đông và người Việt Nam nói riêng thì việc cúng giỗ gia tiên luôn thể hiện đạo hiếu, thể hiện tấm lòng thủy chung thương tiếc cho người đã khuất, cho nên việc ngày cúng giỗ gia tiên là một ngày không thể quên trong mỗi gia đình.

Back to top