Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-04-2020

Văn khấn Phật tại Chùa chính xác nhất – Lưu ý khi sắm lễ Phật

Xem thêm

Chùa là nơi thờ Phật linh thiêng cũng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng công cộng của người Việt từ xưa đến nay. Người Việt thường vào các ngày Rằm và mùng Một hàng tháng thắp nhang, đọc văn khấn Phật thành tâm kính lễ, cầu may mắn thuận lợi trong cuộc sống.

 

Ý nghĩa của việc lễ Phật

 

Làm lễ khấn Phật tại Chùa xưa nay vẫn được rất nhiều người lưu giữ, là nơi bày tỏ lòng thành tâm hướng đến đức Phật từ bi qua bài văn khấn phật. Cầu xin chư vị Thánh Hiền soi sáng, chỉ đường dẫn lối cho cuộc sống yên vui, gia đình hòa thuận, hạnh phúc ngập tràn… Mọi ước vọng mong muốn dâng hương thơm lễ vật kính lễ lên đức Phật vào ngày đầu tháng, ngày Rằm, lễ Tết hàng năm.

Sắm lễ khi đi chùa lễ Phật

Nghi thức sắm lễ cực kỳ quan trọng, phải tuân theo những quy định mà người hành lễ phải tuân theo:
Lễ vật dâng tại các Chùa chỉ được sắm lễ chay: gồm hoa quả, oản trắng, xôi chè, hương nhang… Không được mang cỗ mặn vào dâng lễ.
Nếu bạn muốn dâng lễ mặn chỉ được đặt vào các ban khu vực Chùa có thờ tự các vị Thánh, Mẫu, tuyệt đối không được đặt lễ tại khu vực chính điện của ngôi chùa.

Tiền vàng mã, tiền âm phủ không để dâng lễ phật tại Chùa. Nếu có dâng lễ này thì chỉ nên đặt tại các bàn thờ Thánh Mẫu, Thần Linh hay bàn thờ Đức Ông.
Tiền giấy âm phủ hay vàng mã kiêng đặt tại bàn thờ Phật, Bồ Tát. Tiền thật nếu muốn công đức vào Chùa nên đặt vào hòm công đức, không nên đặt lên hương án của chính diện Chùa.

Lễ hoa tươi như: hoa huệ, hoa sen, hoa mẫu đơn… không nên dùng hoa giả hay hoa dại dâng vào Chùa.
Trước ngày vào Chùa dâng lễ cần chay tịnh trong đời sống sinh hoạt: ăn chay, ăn kiêng, làm việc thiện…
Riêng các trường hợp “bán khoán” hay làm lễ “cầu siêu thoát” thì bạn cần phải sắm sửa lễ vật theo hướng dẫn cụ thể của vị Tăng trụ tại Chùa.

Nội dung văn khấn Phật

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….. âm lịch

Tín chủ con là ……………………

Ngụ tại ………………………………

Cùng toàn thể gia đình thành tâm trước Đại Hùng Bảo Điện, nơi chùa ………… dâng nén tâm hương, dốc lòng kính lạy: Đức Phật Thích Ca, Đức Phật Di Đà, Mười phương chư Phật, Vô thượng Phật pháp, Quán Âm Đại Sỹ, cùng Thánh hiền Tăng.

Đệ tử lâu đời, lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc. Nay đến trước Phật đài, thành tâm sám hối, thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành. Ngửa trông ơn Phật, Quán Âm Đại Sỹ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long Bát bộ, Hộ pháp Thiên thần, từ bi gia hộ. Khiến cho chúng con và cả gia đình tâm không phiền não, thân không bệnh tật, hàng ngày an vui, sống và làm việc theo pháp Phật nhiệm màu, để cho vận đáo hanh thông, muôn thuở nhuần ơn Phật pháp.

Đặng mà cứu độ cho các bậc Tôn Trưởng cha mẹ, anh em, thân bằng quyến thuộc, cùng cả chúng sinh đều thành Phật đạo.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Cẩn nguyện.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 2 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 2 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top