Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-03-2023

Văn khấn ông Mãnh và cách thờ cúng chuẩn nhất cho gia chủ.

Ông Mãnh là người chết trẻ trong gia đình khi chưa lấy vợ. Theo phong tục xưa, việc thờ cúng ông Mãnh là vô cùng quan trọng. Văn khấn ông Mãnh khấn xin được bình an, mọi bề thuận lợi, hạnh phúc đến với gia đình và người thân, công việc được thuận lợi.

Xem thêm

Bàn thờ ông Mãnh nên đặt ở đâu

Thông thường, bàn thờ ông Mãnh không được đặt ngang hàng với bàn thờ tổ tiên vì ông Mãnh còn trẻ tuổi nên phải thờ ở dưới thấp. Thường được đặt dưới gầm hương án của bàn thờ tổ tiên.

Nếu gia đình bạn có nhiều ông Mãnh có thể thờ chung vào một bát hương, hoặc mỗi bà cô, ông Mãnh lại có một bát hương riêng. Khi cúng giỗ chỉ được lâm râm khấn, vì ông Mãnh là người chết trẻ, thuộc vào hàng con cháu. Thờ ông Mãnh cực kỳ linh thiêng, nhiều gia đình có trẻ nhỏ hay bị đau ốm, người ta thường khấn tới những vong hồn này, để cầu xin phù hộ cho những đứa trẻ sớm khỏi bệnh, sức khỏe tốt.

Sắm lễ cúng ông Mãnh đầy đủ

 

1 con gà luộc hoặc 1 chân giò trước làm sạch luộc chín.
1 đĩa xôi trắng, 0,5 lít rượu trắng.
1 đĩa gạo trắng (không trộn lẫn).
1 lạng chè ngon, 1 bao thuốc lá.
1 quả trứng gà ta (để sống), 2 lạng thịt vai chín.
1 mâm cơm canh.
3 chén nước trắng, 1 mâm ngũ quả, trầu cau tươi.
Lễ vàng tiền, 2 bộ quần áo cho ông mãnh.

Bài văn khấn ông Mãnh đầy đủ chính xác

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Đức Dương lai hạ sinh Di lặc Tôn Phật.
Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên linh và các hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô dòng họ ………… tại ………………..
Tạ thế ngày ………. phần mộ ký táng tại …………………….. , nay nhân ngày huý nhật chứng minh công đức.
Tín chủ (chúng) con là:……………………Ngụ tại ……………………..
Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng.

Hôm nay ngày …….. tháng …….. năm ………… , tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, nam nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, phù hộ độ trì con cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Bốn mùa không hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận giải hạn, giải tai, giải ách cho gia đình chúng con, cho gia đình chúng con được hòa hợp, làm ăn buôn bán có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. cho chúng con nói có người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng con được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối. cho chúng con đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thần linh thiêng xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đường chỉ lối cho chúng con.
Tín chủ con lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong đất này cùng về âm hưởng, xin ban cho sức khoẻ dồi dào, vạn sự tốt lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

 

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn

Theo phong tục của Việt Nam thì cứ vào ngày rằm và mùng 1 đầu tháng, người dân lại sắm lễ cúng tại nhà cầu mong bình an, mạnh khỏe, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, mọi người còn hay đi chùa cầu xin mọi điều an lành sẽ đến với người thân trong gia đình.

Back to top