Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-03-2024

Văn khấn ngoài trời: Cầu mong một tháng an lành

Văn khấn ngoài trời là một lễ cúng thiêng liêng với mong muốn các vị thần linh phù hộ cho gia đình gặp nhiều may mắn, xua tan đen đủi, tai qua nạn khỏi trong suốt tháng đó.

Xem thêm

văn khấn ngoài trời

Văn khấn ngoài trời

Tại sao phải khấn ngoài trời hàng tháng, thế nào là bài văn khấn ngoài trời hàng tháng chuẩn nhất …. là những câu hỏi mà Gốm Sứ Bát Tràng News nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Theo như phong tục truyền thống, tín ngưỡng dân gian từ rất lâu đời cho đến tận bây giờ thì các gia đình Việt Nam thường tổ chức cúng ngày rằm và mùng 1 hàng tháng ở ngoài trời.

Đây là một lễ cúng thiêng liêng với mong muốn các vị thần linh phù hộ cho gia đình gặp nhiều may mắn, xua tan đen đủi, tai qua nạn khỏi trong suốt tháng đó. Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu thêm về nghi lễ này nhé!

Ý nghĩa cúng ngoài trời mà gia chủ nên biết

Người xưa cho rằng, vào ngày này mặt trăng và mặt trời nhìn rõ nhau, thấu suốt với nhau, chiếu rọi vào mọi tâm hồn của trần thế nên con người chọn ngày Rằm và ngày mùng 1 để cúng ngoài trời. Nhờ lễ cúng này mà con người ta sẽ trở nên trong sạch hơn, dễ dàng đẩy lùi được những đen tối vẩn đục trong lòng trong suốt tháng đó.

Nói tóm lại, thực hiện nghi lễ, làm mâm cúng, cúng và đọc văn khấn và tỏ lòng thành cầu nguyện vào hai ngày này sẽ được các vị thần và tổ tiên phù hộ. Nhờ lễ cúng mà giúp cho gia đình được bình an, sức khỏe tốt, cuộc sống may mắn trong tháng mới.

Lễ vật cúng ngoài trời mà gia chủ nên biết

Tùy theo văn hóa mỗi vùng miền mà có những cách chuẩn bị lễ vật cúng khác nhau. Gia chủ cần thiết chuẩn bị cho mâm cúng của gia đình phải được chuẩn bị đầy đủ và tươm tất nhất. Do đây là lễ cúng quan trọng nên bạn phải làm chu toàn từ đầu đến cuối, tuy nhiên lễ vật thắp hương to hay nhỏ, nhiều hay ít còn phụ thuộc vào phong tục của từ vùng miền và điều kiện của gia chủ. Sau đây là một số các món lễ vật thường thấy ở lễ cúng ngoài trời hàng tháng:

Hương

Trầu cau

Hoa Quả

Tiền vàng

Nước và Rượu

Ngoài ra, tùy theo từng gia đình, đặc biệt nếu gia đình có điều kiện gia chủ có thể cúng thêm các món khác như thịt gà luộc, xôi, trứng. Nói tóm lại, việc làm lễ cúng ngoài trời hàng tháng có nhiều điều quan trọng, nhưng quan trọng nhất là phải thành tâm khấn nguyện đối với ông bà tổ tiên. Tiếp theo là bài văn khấn ngoài trời hàng tháng mà Tử Vi Số muốn giới thiệu cho bạn!

Bài văn khấn ngoài trời hàng tháng chuẩn nhất

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………( m lịch

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ.

Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kết luận

Trên đây là bài văn khấn ngoài trời hàng tháng đúng chuẩn theo phong tục tín ngưỡng người Việt do Tử Vi Số tổng hợp và biên soạn. Lưu ý là gia chủ phải khấn ra tiếng, không quá nhỏ cũng không quá to để tỏ lòng thành của mình nhé. Sau khi hết tuần hương thì gia chủ khấn tạ thần linh 3 vái, sau đó tiến hành lấy vàng mã đã cúng mang đi hóa.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn phần nào hiểu về phong tục tập quán cúng ngoài trời hàng tháng của Việt Nam.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn

Theo phong tục của Việt Nam thì cứ vào ngày rằm và mùng 1 đầu tháng, người dân lại sắm lễ cúng tại nhà cầu mong bình an, mạnh khỏe, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, mọi người còn hay đi chùa cầu xin mọi điều an lành sẽ đến với người thân trong gia đình.

Back to top