Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 20-04-2021

Văn khấn ngày Rằm hàng tháng cầu gọi bình an, tài lộc

Xem thêm

Đọc văn khấn ngày Rằm hàng tháng không chỉ thể hiện lòng hiếu kính của con cháu đến tổ tiên, ông bà đã khuất. Phong tục này với tâm niệm cầu xin sự may mắn, bảo vệ từ tổ tiên, thần linh đến con cháu nhân gian. Vậy bài văn khấn ngày Rằm như thế nào là đúng nhất.

Ý nghĩa của việc đọc văn khấn ngày Rằm hàng tháng

Theo quan niệm xưa của ông cha ta để lại, có hai ngày mùng Một ( ngày Sóc ) và ngày Rằm ( Ngày Vọng) đặc biệt quan trọng. Là ngày tưởng nhớ đến gia tiên, cúng lễ ông bà đã khuất. Ngoài ra, ý nghĩa của hai ngày này mang đến sự Cát tường tốt nhất trong tháng nên mọi người thường đọc văn khấn cho 2 ngày này.
Vào hai ngày đó, nhờ sự thông linh của mặt trăng và mặt trời nên các vị thần tháng và ông bà tổ tiên sẽ được thông thương với con cháu của mình. Chúng ta thành tâm cầu nguyện sẽ nhận được sự cảm ứng giao hòa giữa con người trong vũ trụ với quỷ thần từ đó chúng ta sẽ được tổ tiên phù hộ độ trì, an lành hơn.

Chuẩn bị đồ lễ cho lễ khấn ngày Rằm

Ngày nay do công việc bận rộn mà nhiều gia đình không quá cầu kỳ trong ngày khấn Rằm hàng tháng. Đồ lễ chuẩn bị cũng hết sức đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị được, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng bày tỏ sự thành kính nhất đến ông bà, tổ tiên chúng ta.
1 đĩa hoa quả
Bánh oản, bánh kẹo khác
Một mâm cơm chay
Hương thơm
Trầu cau, rượu trắng
Vàng mã.

Bài Văn Khấn ngày Rằm

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
– Con kính lạy Thần tài vị tiền.
– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là…… Ngụ tại………
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng Chuyên mục

Back to top