Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 27-09-2020

Văn khấn mùng 4 Tết – Lễ hóa vàng đưa các cụ về Âm giới

Xem thêm

Tục hóa vàng ngày Tết xưa nay vẫn được lưu truyền. Thông thường gia chủ mời ông bà, tổ tiên về ăn 3 ngày Tết với con cháu. Đến ngày mùng 3, mùng 4, 5 hoặc mùng 7 làm lễ hóa vàng kết thúc Tết. Dưới đây là văn khấn mùng 4 Tết chuẩn nhất cho bạn tham khảo trong năm 2020 này.

 

Sắm lễ mâm cúng mùng 4 Tết

Lễ hóa vàng là nghi lễ khá quan trọng đối với người Việt, nên việc chuẩn bị sắm lễ cúng sao cho tươm tất và chu đáo nhất là điều cần thiết: Tùy theo vùng miền mà có cách sắp xếp mâm cỗ cúng khác nhau, tuy nhiên các món ăn đặc trưng trong cỗ cúng mùng 4 Tết gồm có: thịt gà, giò lợn, canh bòng, nem rán, bánh chưng xanh, xôi gấc…
Ngoài mâm cỗ mặn thắp hương, gia chủ cần chuẩn bị thêm các lễ vật khác như: hương thơm, hoa quả tươi (mâm ngũ quả), rượu trắng, nước ngọt, bánh kẹo, đèn nến, 2 cây mía…

Những lưu ý khấn mùng 4 Tết

Nghi lễ khấn vái luôn rất quan trọng thể hiện sự thành kính của gia chủ đến tổ tiên: trước khi hạ lễ bạn vái 3 vái và khấn ”Gia chủ xin hóa tiền vàng, gậy đi đường để thỉnh vong linh gia tiên nhận chút lễ bạc, tâm thành. Kính cáo tôn thần, xin rước vong linh gia tiên lại về âm giới”.

Sau gần hết 1 tuần hương thì bắt đầu hóa vàng mã. Hóa phần tiền vàng của gia thần trước, sau đó đến đồ dùng của gia tiên. Khi hóa hàng mã cũng cần đọc bài thần chú để hóa số vàng mã đó thành tiền mã cho người cõi âm nhận được, không để lũ quỷ xấu cướp đi.

Sau khi đã hóa vàng thì bạn vẩy vào mấy giọt rượu trên bàn, quan niệm rằng như thế cõi âm các cụ mới nhận được tiền vàng mã và tiêu được ở dưới âm phủ. Hai cây mía cũng được đem đốt để đưa các cụ về cõi âm giới.
Cuối cùng là vái 3 vái, cầu xin gia tiên phù hộ độ trì cho con cho cháu được mạnh khỏe, ấm no, làm ăn hưởng tài hưởng lộc.

Nội dung văn khấn mùng 4 Tết

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Kính lạy:
– Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
– Ngài Đương niên, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, các Ngài Thổ Địa, Táo Quân, Long Mạch Tôn Thần
– Các Tổ Khảo, Tổ Tỷ, nội ngoại tiên linh.
Hôm nay là ngày mồng Bốn tháng Giêng năm…….

Tín chủ chúng con ……………………..
Ngụ tại ……………………………………
Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cúng dâng trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã mãn, Nguyên Đán đã qua, nay xin thiêu hoá kim ngân, lễ tạ Tôn Thần, rước tiễn tiên linh trở về Âm giới.
Kính xin: lưu phúc lưu ân, phù hộ độ trì, dương cơ âm mộ, mọi chỗ tốt lành. Cháu con được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng. Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Back to top