Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 28-09-2020

Văn khấn mẫu Thượng Ngàn – Sự tích thờ Bà Chúa Thượng Ngàn

Xem thêm

Mẫu Thượng Ngàn là vị chúa cai quản chốn rừng xanh. Bà còn được gọi là Mẫu Đệ Nhị hay Bà Chúa Thượng Ngàn, được người đời tôn kính và biết đến là một trong 3 vị Tam Tòa Thánh Mẫu tối cao nhất trong vũ trụ. Vậy sự tích thờ từ đâu và bài văn khấn Mẫu Thượng Ngàn cụ thể ra sao?

 

Sự tích tôn thờ Mẫu Thượng Ngàn

Từ thuở khai thiên lập địa, mỗi vị Thánh Mẫu đã được vua cha Ngọc Hoàng giao cho cai quan một vùng đất. Đệ Nhị Thượng Ngàn với tính cách thẳng thắn nên được giao nhiệm vụ cai trị vùng núi hoang dã. Từ khi mẫu Thượng Ngàn về đây cai trị, người dân mua màng nào cũng bội thu, công việc đi săn cũng thuận tiện bắt được thú lớn, chính vì thế bà được người dân hết mực tôn thờ và nghe theo.

Hàng năm cứ vào ngày 20/9 tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ và miền Trung như: suối Mỡ (Bắc Giang), Bắc Lệ ở Lạng Sơn hay đỉnh núi Bà Nà…Đã tôn thờ tín ngưỡng thờ tượng Mẫu Thượng Ngàn với nhiều tên gọi khác nhau như: Đông Cuông Công chúa, Mẫu đệ nhị Nhạc Phủ, Diệu Tín Thiền sư…

Đây là tín ngưỡng Lâm Cung Thánh mẫu thể hiện truyền thống, tâm linh tốt đẹp của người Việt. Từ đó giữ gìn tinh thần và phát huy phong tục của cha ông ta. Đó là đạo lý uống nước nhớ nguồn, cảm ơn thần linh ban lộc bao đời nay cho người nông dân. Việc thờ Bà Chúa Thượng Ngàn còn thể hiện ước mong, hy vọng về cuộc đời ấm no, thịnh vượng và suôn sẻ.

Dưới đây là bài văn khấn mẫu Thượng Ngàn chuẩn nhất cho bạn tham khảo khi đi khấn lễ 

Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Hương tử chúng con dốc lòng kính lạy Đức chúa thượng ngàn đỉnh thượng cao sơn triều mường sơn tinh công chúa Lê Đại Mại Vương ngọc điện hạ.

Kính lạy:………………………………………………………………..
Đức Thượng ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản tám mươi mốt cửa rừng trong cõi Nam giao.
Chư tiên, chư thánh chư thần, bát bộ sơn trang, mười hai tiên nương, văn võ thị vệ, thánh cô thánh cậu, ngũ hổ bạch xà đại tướng.

Hương tử con là:…………………………………………………….
Ngụ tại:………………………………………………………………….
Nhân tiết…………….. chúng con thân đến………………. phủ chúa trên ngàn, đối nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dũng, thể đức hiếu sinh, ra tay cứu vớt, độ cho chúng con cùng cả gia quyến bốn mùa được chữ bình an, tám tiết hưng long thịnh vượng, lộc tài quảng tiến, công việc hanh thông, giải vận giải hạn, biến hung thành cát, đổi họa ra tường, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện.
Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám
Cẩn tấu”.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Back to top