Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 22-09-2020

Văn khấn cúng xe cuối năm 2019 – Tạ ơn Thần linh, Gia tiên đã phù hộ

Xem thêm

Xe cộ là phương tiện có giá trị lớn đối với gia đình bạn, chính vì thế nhiều gia đình thường làm lễ cúng xe dịp cuối năm mong cầu một năm mới bình an, gặp nhiều may mắn và an toàn trên mọi nẻo đường. Văn khấn cúng xe cuối năm được xem là yếu tố tâm linh bày tỏ tấm lòng thành kính của chủ xe đến các vị thần linh đã che chở cho gia đình bạn trong suốt thời gian qua.

Ý nghĩa lễ cúng xe dịp cuối năm?

 

Chúng ta đều biết, xe cộ là phương tiện có giá trị lớn và quan trọng đối với nhiều người khi di chuyển, thậm chí còn gắn liền với mạng sống của người cầm lái, bạn bè, người thân. Do đó, nhiều người quan niệm rằng phải làm lễ cúng xe khi mới mua xe, khi cuối năm để cảm ơn tổ tiên, thần linh đã che chở, bao bọc và phù hộ độ trì cho gia đình đi đường thuận lợi, đón lấy sự tốt lành.

Rất nhiều nơi, văn khấn cúng xe cuối năm không chỉ cho xe hơi riêng của gia đình, mà ngay cả xe máy, xe khách đều làm lễ cẩn trọng. Vận mệnh của con người ngắn hay dài chủ yếu do nguyên nhân chủ quan mà một phần do duyên số của chủ nhân với chính chiếc xe ô tô mình mua.

Chuẩn bị lễ vật cúng xe cuối năm

Mâm lễ cúng xe dịp cuối năm cũng không quá cầu kỳ nên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị dễ dàng nhé:

1 mâm đồ ăn mặn như: heo quay, thịt lợn luộc hoặc gà trống luộc. Nếu bạn theo đạo Phật thì nên chuẩn bị mâm đồ chay.
1 đĩa trái cây tươi
1 xấp tiền vàng càng nhiều càng tốt
1 đĩa gạo trắng, muối hột
1 bó nhang thơm
1 bình hoa tươi đặt bên phải bát hương
1 ly nước trắng
1 đĩa bánh kẹo
2 cây đèn nhỏ, 3 hoặc 5 chén rượu nhỏ, 3 hoặc 5 chén trà

Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng những lễ vật trên, bạn chọn không gian và thời gian thích hợp dịp cuối năm để làm lễ cúng, nên chọn nơi không gian sạch sẽ, thoáng mát ít người qua lại.

Nội dung văn khấn cúng xe cuối năm 2019

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).
Hôm nay: ngày…tháng…năm….
Con tên:…….
Nhân dịp cuối năm/đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.
Con xin tạ ơn các ngài!!!

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Back to top