Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 11-12-2023

Văn khấn mua xe mới: Vạn dặm bình an, có thờ có thiêng

Văn khấn mua xe mới: Việc mua một chiếc xe mới không phải là việc nhỏ. Chiếc xe còn là một gia tài lớn đối với nhiều người. Xe văn khấn, sắm lễ, chọn ngày mua xe

Xem thêm

văn khấn mua xe mới

Văn khấn mua xe mới

Đối với đa số người Việt Nam chúng ta, việc mua một chiếc xe mới không phải là việc nhỏ. Chiếc xe còn là một gia tài lớn đối với nhiều người. Do đó cách cúng bái khi mua xe mới sao cho tươm tất để vạn dặm bình an là điều mà nhiều người quan tâm. Cùng xem Văn khấn mua xe mới trọn bộ của chúng tôi ngay sau đây.

Vì sao cần cúng mua xe mới

Theo tục lệ của ông bà xưa truyền lại, chúng ta hay có những buổi lễ cúng ra mắt. Tạ ơn bề trên, ngụ ý thông báo cho tổ tiên biết về sự xuất hiện của một cái gì đó mới mẻ. Vì thế, việc chúng ta mua được một chiếc xe mới cũng nên như vậy.

Gần đây, có khá nhiều vụ tai nạn giao thông hoặc xe cộ tự dưng gặp vấn đề mà nguyên nhân đồn đoán bắt nguồn từ những chiếc xe kém may mắn do không được cúng. Hay chọn di chuyển, đưa rước đám cưới hỏi vào những ngày phạm đại kỵ. Thực hư những câu chuyện này có đúng như vậy hay không, chúng ta không bàn cãi. Tuy nhiên, hãy cứ tin vào câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà thực hành vậy.

Nếu các bạn muốn an tâm lưu thông, xe mới mua của mình luôn hoạt động tốt, đi đường bình an, thuận lợi, tránh xui rủi thì việc tìm hiểu cách cúng xe mới mua là hết sức cần thiết.

Mâm lễ cúng mua xe mới

Tuy đây là nghi thức văn cúng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vận may rủi của chủ nhân nhưng mâm cúng đặt ở đầu xe khá đơn giản. Tùy vào điều kiện kinh tế mỗi gia đình mà chúng ta thực hiện, cốt yếu nhất vẫn là lòng thành tâm, vừa thể hiện lòng hiếu nghĩa, vừa mang tính ngưỡng tâm linh. Lễ cúng bạn có thể dùng đồ chay hoặc mặn tùy ý, không cần quá rườm rà gây tốn kém trên mức cần thiết và coi đó như gánh nặng.

Mâm vật phẩm bị cúng xe mới gồm có:

Một con gà trống luộc, thịt heo luộc hoặc heo sữa quay (có thể thay thế bằng đĩa đồ ăn chay nếu bạn theo đạo Phật.
Lư hương (nhang) đặt chính giữa.
Một bình hoa tươi (hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa cát tường…) đặt bên trái lư hương, hướng nhìn vào đầu xe.
Một đĩa trái cây tươi (ngũ quả) đặt bên phải lư hương.
Xấp giấy tiền vàng mã cúng cho xe mới (bạn mua sẵn ở tiệm)
Một ly nước lọc.
Ba hoặc năm chum rượu, trà.
Một đĩa gạo muối hột. Cúng xong chúng ta rải gạo muối ra đường.
Hai cây đèn cầy (loại hơi lớn dùng để cúng trên mâm) hoặc thay bằng đèn dầu đều được.
Ba cây nhang thơm dùng đốt cúng.

Khi đã chuẩn bị xong mâm cúng xe tươm tất như trên, chúng ta sẽ chọn hướng cúng hợp với bản mệnh gia chủ. Bày mâm lễ ở phía trước đầu xe, thắp đèn, thắp nhang và khấn theo lời bài cúng bên dưới.

Chọn ngày đẹp cúng mua xe mới

Nếu ko rành rẽ về ngày tốt, giờ tốt, bạn có thể vào xem ngày tốt xấu. Hãy chọn ngày hoàng đạo, thuộc vào các giờ Đại an, Tốc hỷ và Tiểu cát, tránh các ngày kiêng kỵ (chẳng hạn như ngày tam nương) để cúng xe mới mua của mình.

Bài văn khấn cúng mua xe mới

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con xin cúi lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con xin cúi lạy chư vị Tôn thần Hoàng Thiên Hậu Thổ

Con xin cúi lạy chư vị Bồ tát phù trợ cho bản mệnh, Phật Thiên thủ thiên nhãn, Hư không tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ hiền Bồ Tát, Đại thế chí Bồ Tát, Như lai Đại Phật, Bất động minh vương Phật, Phật A Di Đà…

>>Xem thêm: Top 3 bài văn khấn thần tài hàng ngày cầu may mắn và tài lộc

Con xin cúi lạy Bản cảnh Thành Hoàng, chư vị Đại vương, ngài Thổ công Thổ Địa, ngài bản gia Táo Quân.

Con xin bái lạy các vị Tổ tiên, chư vị Hiền khảo, Hiền tỷ, Tổ khảo, Tổ tỷ, chư vị hương linh Ông bà.

Tên con là:…

Hiện cư ngụ tại địa chỉ: Số nhà… Đường… Xã/ Phường/ Thị Trấn, Thành Phố…

Hôm nay là ngày…

Nhân dịp con mua chiếc mới của hãng… Biển số xe là…

Con xin cung thỉnh các vị hiển linh cùng chung hưởng thọ thực, phù hộ độ trì cho con là… và chiếc xe của con mang biển số… được gặp mọi điều may mắn trên hành trình, đi về bình an thuận lợi, làm ăn phát tài, cầu lợi đắc lợi, cầu tài đặng tài.

Bằng tấm lòng thành, con xin tạ ơn.

Nam mô A Di Đà Phật.

Rót rượu 3 lần, châm trà 1 lần, khấn liên tục 3 lần. Cuối cùng chúng ta đốt giấy tiền vàng bạc, rải gạo muối, buổi cúng như vậy là đã hoàn tất.

Bài văn khấn cúng mua xe mới thứ 2

Hôm nay ngày lành tháng tốt.

Ngày… tháng… năm…

Con tên:…

Hiện cư ngụ tại: (số nhà… đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam)

Nay nhân dịp con mua được chiếc xe mới của hãng… biển số…con sắm sửa mâm lễ vật tươm tất dâng lên các vị thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên, cung nghinh Bồ tát hiển linh, rước các vong hồn lẩn khuất chưa siêu thoát… Con xin mời tất cả các Ngài về tham dự đầy đủ, cùng hưởng thọ thực hoa quả, thức ăn nước uống, trà rượu, gạo muối… phù hộ độ trì cho con và gia đình con được xuất hành thuận lợi dễ dàng, thượng lộ bình an, mọi việc được tốt đẹp, hanh thông, gặp nhiều may mắn, điềm lành mau đến, điềm dữ nhanh đi.

Con xin cúi lạy tạ ơn các Ngài.

Khấn đi khấn lại 3 lần, rót 3 lần rượu, châm 1 lần trà. Sau đó đốt giấy tiền vàng bạc và mời các vị nhận các phẩm vật.

Kết luận

Trên đây và chi tiết Văn khấn mua xe mới và những thông tin bên lề quan trọn dành cho bạn khi mua xe mới. Cầu chúc cho gia chủ thượng lộ bình an, làm ăn phát đạt. Ngoài ra, độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi qua chuyên mục phong thủy theo tuổi của Tử vi số chúng tôi nhé!

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn

Theo phong tục của Việt Nam thì cứ vào ngày rằm và mùng 1 đầu tháng, người dân lại sắm lễ cúng tại nhà cầu mong bình an, mạnh khỏe, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, mọi người còn hay đi chùa cầu xin mọi điều an lành sẽ đến với người thân trong gia đình.

Back to top