Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-10-2021

Văn khấn cúng đất – tạ thổ công thổ địa cuối năm 2019 Kỷ Hợi

Văn khấn cúng đất vào mỗi dịp cuối năm từ lâu đã được người dân Việt vô cùng coi trọng. Mỗi khi tết đến xuân về, các gia đình đều thực hiện lễ tạ ơn các vị thần linh thổ địa.Tâm nguyện cầu xin sự an lành, cầu hạnh phúc đến gia đình mình và người thân. Tham khảo ngay bài cúng tạ thổ địa cuối năm 2019 Kỷ Hợi nhé

Xem thêm

Cúng tạ đất thổ cuối năm mang lại nhiều ý nghĩa to lớn

Đất cát gia đình vô cùng thiêng liêng, đều có các vị thần Thổ Công Thổ Địa cai quản. Chính vì thế, mỗi gia đình khi sắp xếp bát hương cúng phải tuân theo nguyên tắc: Đặt bát hương thờ vị Thổ Công ở vị trí giữa, phía bên trái là bát hương thờ Bà Cô Tổ, bên phải là bát hương thờ Vị Gia Tiên.

Trước khi bắt đầu lễ cúng thần Thổ Công Thổ Địa, phải khấn xin tổ tiên về. Lưu ý đặc biệt khi gia đình có việc hệ trọng liên quan đến mở đường, đào ao, xây nhà… đều phải làm lễ khấn xin các vị thần ngự trị tại đất đang ở. 

Cuối năm, gia đình nào cũng làm lễ tạ Thần như cắt tỉa, hóa chân hương. Theo phong tục xưa ông cha ta sẽ làm lễ tạ Thần linh đầu tiên, rồi đến lễ tại Táo. Đối với lễ tạ Thần Linh có 2 hướng làm: Thứ nhất, có thể làm trùng với lễ tạ Táo đối với gia đình bận rộn, không có thời gian. Bộ lễ cần sắm đủ: quần áo Táo Quân, 1 quần áo Thần linh. 

Lễ khấn tạ đất vào dịp cuối năm nhằm tạ ơn các vị thần linh đã ngự trị và bảo vệ đất đai cho gia chủ. Nhiều gia đình thường làm lễ cúng rất long trọng với tâm nhiệm các ngài sẽ phù hộ độ trì cho gia đình nhiều sức khỏe và thuận lợi làm ăn. Vậy văn khấn cúng đất cần chuẩn bị những gì hãy cùng đọc tiếp dưới đây nhé.

Cách sắm lễ vật cúng tạ đất cuối năm

Đối với gia đình có ban thờ gồm 3 bát hương: Quan Đương Xứ Thổ Địa Chính Thần, Bà Cô Tổ, Bát hương gia tiên và Hương thơm.

Hoa tươi hoa hồng đỏ được chia đều thành 2 lọ

Lá trầu 3, cau 3 quả

2 đĩa trái cây bày 2 bên

Xôi trắng 2 đĩa

Gà luộc nguyên con, hoặc chân giò lợn ( thường là chân trước), trái phải đều được

Rượu trắng nửa lít, 3 chiếc chén nhỏ

Bia 10 lon cộng 6 lon nước ngọt

Thuốc lá, chè xanh ( gói 1 lạng)

Nến vàng, hương

Sau khi gia đình chuẩn bị mâm cỗ mặn, ngọt và vàng mã… để làm lễ tạ ơn đất đai, nhà cửa, nhân ngày cuối năm. Gia đình nên ăn mặc thật chỉnh tề, kín đáo và tiến hành đọc văn khấn cúng đất tạ ơn Thổ Công, Thổ Địa một cách chân thành và thành kính. Để chắc chắn không có sai sót, bạn nên viết sẵn văn khấn cúng đất ra giấy và tập nhiều lần trước khi cúng. Bài văn cúng tạ đất thường được đọc trong ngày 30 tết.

Văn khấn cúng đất đai tại nhà vào hôm 30 tết năm 2019

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ là………………………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày……….tháng……..năm………………………….

Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bày ra trước án. 

Đốt nén hương thơm kính mời: Ngày Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.”

Các bạn lưu ý bài văn khấn cúng đất này có thể dùng trong nhiều dịp lễ khác nhau. Bạn thay đổi nội dung cúng sao cho phù hợp với từng văn cảnh nhé.

 

 

 

 

 

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn

Văn khấn ông Hoàng Bảy vốn nổi tiếng khắp cả nước nhờ sự linh thiêng, ứng nghiệm của những lời cầu xin từ các con nhang đệ tử khắp chốn. Thường khi đi lễ đền ông thường cầu may, cầu mát nhưng nhiều năm trở lại đây người ta truyền tai nhau về sự linh thiêng của ông khi xin tài lộc.

Back to top