Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-11-2021

Văn khấn cô chín đền sòng thượng thiên thượng ngàn

Bài viết sau đây Tử vi số sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách tìm lễ đi đền cô Chín và bài văn khấn cô Chín đền Sòng Sơn, cô Chín thượng thiên, thượng ngày đầy đủ. Mời các bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé!

Xem thêm

Bài viết sau đây Tử vi số sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách tìm lễ đi đền cô Chín và bài văn khấn cô Chín đền Sòng Sơn, cô Chín thượng thiên, thượng ngày đầy đủ. Mời các bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé!

Như các bạn đã biết thì đền cô Chín Sòng Sơn và đền cô Chín Giếng là 2 ngôi đền cực kì nổi tiếng có ở tỉnh Thanh Hóa. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn lễ đi đền cô Chín và bài văn khấn cô Chín đền Sòng Sơn và đền cô Chín Giếng đầy đủ, xác thực nhất.

văn khấn cô chín

Văn khấn cô chín đền sòng thượng thiên thượng ngàn chuẩn nhất


I. Bạn đã biết ai là cô Chín chưa?

Có thể bạn chưa biết cô Chín chính là Tiên Nữ hầu Mẫu trong đền Sòng , Cô chính là 2 quản cai chính giếng, cô dạo chơi bốn phương khắp ngả trời Nam, sau về tới đất Thanh Hóa cảnh lạ vô biên, cô chấp nhận ngay lập tức họp hành thần nữ năm ba bạn cát, cô lấy gỗ cây sung khiến cho nhà, còn cây đắm đuối thì cô mắc võng, quần chúng cầu đảo linh ứng ngay tắp lự lập đền thờ là Đền Cô Chín ở Thanh Hóa, phương pháp đền Sòng Sơn khoảng 30km. 

Xem thêm: Giải đáp cúng 49 ngày trước có được không

Khi ngự đồng cô mặc áo hồng phơn phớt màu đào phai, sở hữu lúc cô múa quạt tiến Mẫu, múa cờ tiến Vua, cũng sở hữu lúc cô thêu hoa dệt lụa, rồi lại múa cánh tiên. Ai cầu đảo cô đều tậu sửa lễ vật: Nón đỏ hài hoa vòng hồng để dâng cô đều được cô chứng minh. Ở 1 số địa phương khác đều có đền thờ cô và tôn cô thành những cái tên khác như: Cô Chín Rồng, Cô Chín Suối, cô chín thượng ngàn, cô chín thượng thiên nhưng chính đều là Cô Chín Sòng được thờ phụng.

1. Giải đáp ngay cô Chín Giếng và Cô Chín Sòng là một cô hay là hai cô?

Cô chín Sòng và Cô chín giếng hai hiện thân nhưng đều là 1 cô, thiên biến vạn hoá ” người phàm phàm tục tỏ sự tiên, vì đâu cô Chín làm cho quan khắp toàn bộ vùng “.  Cô đều cận mẫu bà. Nếu các bạn đọc có cơ hội đến đền sòng thì gọi là cô 9 sòng. Đi tới đền chín giếng thì gọi là cô 9 giếng đấy nhé. Vì ở đấy 9 miệng giếng. Theo Tương truyền để lại thì tất cả các giếng này đều do cô cai quản. Thực ra phép thánh biến hóa thần thông. 

Ngoài gia cô Chín còn có 1 số tên gọi khác như cô Chín âm dương (Địa chỉ ở đền Âm Dương – thuộc Ninh Bình), cô Chín suối Rồng (Hiện đang thuộc đền suối Rồng – Hải Phòng) , cô Chín Thượng ngàn (Hiện nay đang thuộc đền cô Chín thượng ngàn – tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên)  … nhưng đều là một cô các bạn đọc nhé.

>>>Đừng bỏ qua: Cách cúng cho thai nhi bị bỏ

2. Lễ hội tại Đền Cô Chín có gì?

Đền Cô Chín là 1 trong những ngôi đền khôn thiêng nhất xứ Thanh. Đền đã được nhà nước xếp hạng di sản lịch sử cấp quốc gia. Đến tham quan và đi lễ Đền Cô bên cạnh việc dâng hương tại cung thờ Cô Chín người dùng còn được tham quan loại suối trong mát( tục truyền là chín miệng giếng thiêng).

Hàng năm sở hữu cực kỳ nhiều du khách khắp 4 phương đến tham quan và dâng lễ tại đền Cô Chín. Hàng năm cứ vào đúng ngày 26/2 âm lịch đều  lễ hội truyền thống( đó chính là lễ rước kiệu từ đền Sòng Sơn sang đền cô Chín rồi lên đèo Ba Dội). Ngày 9/9 âm lịch là chính hội của đền Cô chín nhưng ngay từ những ngày đầu xuân năm mới người dân cả nước đã nô nức chảy hội về đền cô để xin cô cho 1 năm có Sức Khoẻ – Bình An – Tài Lộc – Làm Ăn Kinh Doanh thuận lợi.


II. Hướng dẫn cách sắm lễ đi đền cô Chín chính xác nhất

Khi đi lễ cô Chín, các bạn mang thể tuỳ tâm và mua lễ. Lễ chay hay lễ mặn đều được, cốt là ở mẫu thật tâm kính. 

Một số sản phẩm bạn có thể mang như: Hoa quả rượu chè thuốc lá trầu cau cần tậu theo số lẻ. Nếu mang điều kiện thì dâng lễ mặn, ko thì dâng lễ chay. Có điều kiện hơn thì dâng cô võng, nón hài, tiền vàng. Đặc biệt: Nhớ theo chiếc Tâm đi. 

Sắm Lễ chay gồm: hương, hoa tươi, quả chín, phẩm oản, xôi chè.
Sắm lễ mặn gồm: gà, giò, trầu cau, rượu…

Một số hàng mã để dâng như: nón đỏ, hài hoa, vòng hồng… Tùy vào mỗi người mà mang những mâm cỗ cúng khác nhau.

III. Xem ngay bài văn khấn cô Chín chi tiết nhất

Sau lúc đã chuẩn bị hầu hết các lễ vật, bạn dâng hương, thật tình kính lễ và đọc bài văn khấn cô Chín dưới đây:

Nội dung chi tiết văn khấn cô chín

văn khấn cô chínvăn khấn cô chínvăn khấn cô chín

Trên đây chúng tôi đã giới thiêu chi tiết về bài văn khấn cô chín và cách sắm lễ khi đi khấn. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Hoàng Linh

Hoàng Linh

Tôi là Hoàng Linh - Chuyên gia trong lĩnh vực xem ngày tốt xấu, vận mệnh; là tác giả của tử vi số. Hy vọng những bài chia sẻ của tôi có thể giúp bạn có cái nhìn tích cực và định hướng tốt cho cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn

Văn khấn ông Hoàng Bảy vốn nổi tiếng khắp cả nước nhờ sự linh thiêng, ứng nghiệm của những lời cầu xin từ các con nhang đệ tử khắp chốn. Thường khi đi lễ đền ông thường cầu may, cầu mát nhưng nhiều năm trở lại đây người ta truyền tai nhau về sự linh thiêng của ông khi xin tài lộc.

Back to top