Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 11-08-2022

Văn khấn cô Chín Thượng Ngàn, cô Chín Giếng chuẩn chỉnh nhất

Văn khấn cô Chín Thượng Ngàn đền Sòng Sơn chuẩn chỉnh nhất sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất. Bên cạnh đó là cách sắm lễ đầy đủ và những lưu ý quan trọng. Mời quý bạn cùng tham khảo!

Xem thêm

văn khấn cô chín

Bài viết sau đây Tử vi số sẽ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về cách tìm lễ đi đền cô Chín và bài văn khấn cô Chín đền Sòng Sơn, cô Chín thượng thiên, thượng ngày đầy đủ. Mời các bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé!

Như các bạn đã biết thì đền cô Chín Sòng Sơn và đền cô Chín Giếng là 2 ngôi đền cực kì nổi tiếng có ở tỉnh Thanh Hóa. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn lễ đi đền cô Chín và bài văn khấn cô Chín đền Sòng Sơn và đền cô Chín Giếng đầy đủ, xác thực nhất.

Sự tích về cô Chín Thượng Ngàn

Cô Chín là Tiên Nữ hầu Mẫu trong đền Sòng , quản cai chín giếng, cô dạo chơi bốn phương khắp ngả trời Nam, sau về đến đất Thanh Hóa cảnh lạ vô biên, cô hài lòng liền hội họp thần nữ năm ba bạn cát, lấy gỗ cây sung làm nhà, còn cây si thì cô mắc võng, nhân dân cầu đảo linh ứng liền lập đền thờ là Đền Cô Chín ở Thanh Hóa, cách đền Sòng Sơn khoảng 30km.

Khi ngự đồng cô mặc áo hồng phơn phớt màu đào phai, có khi cô múa quạt tiến Mẫu, múa cờ tiến Vua, cũng có khi cô thêu hoa dệt lụa, rồi lại múa cánh tiên. Ai cầu đảo cô đều sắm sửa lễ vật: Nón đỏ hài hoa vòng hồng để dâng cô đều được cô chứng minh. Ở một số địa phương đều thờ cô và tôn với các danh khác như Cô Chín Rồng, Cô Chín Suối nhưng chính đều là Cô Chín Sòng được thờ phụng.

Xem thêm: Giải đáp cúng 49 ngày trước có được không

Cô Chín Giếng và Cô Chín Sòng là một cô hay là hai cô?

Cô chín Sòng và Cô chín giếng có hai hiện thân nhưng đều là 1 cô, thiên biến vạn hoá ”người phàm phàm tục tỏ sự tiên, vì đâu cô Chín làm cho quan khắp toàn bộ vùng“.  Cô đều cận mẫu bà. Nếu các bạn đọc có cơ hội đến đền sòng thì gọi là cô 9 sòng. Đi tới đền chín giếng thì gọi là cô 9 giếng đấy nhé. Vì ở đấy có 9 miệng giếng. Theo Tương truyền để lại thì tất cả các giếng này đều do cô cai quản. Thực ra phép thánh biến hóa thần thông. 

Ngoài gia cô Chín còn có 1 số tên gọi khác như cô Chín âm dương (Địa chỉ ở đền Âm Dương – thuộc Ninh Bình), cô Chín suối Rồng (Hiện đang thuộc đền suối Rồng – Hải Phòng), cô Chín Thượng ngàn (Hiện nay đang thuộc đền cô Chín thượng ngàn – tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên) … nhưng đều là một cô các bạn đọc nhé.

>>>Đừng bỏ qua: Cách cúng cho thai nhi bị bỏ

Lễ hội tại Đền Cô Chín có gì

Đền Cô Chín là 1 trong những ngôi đền khôn thiêng nhất xứ Thanh. Đền đã được nhà nước xếp hạng di sản lịch sử cấp quốc gia. Đến tham quan và đi lễ Đền Cô bên cạnh việc dâng hương tại cung thờ Cô Chín người dùng còn được tham quan loại suối trong mát( tục truyền là chín miệng giếng thiêng).

Hàng năm sở hữu cực kỳ nhiều du khách khắp 4 phương đến tham quan và dâng lễ tại đền Cô Chín. Hàng năm cứ vào đúng ngày 26/2 âm lịch đều  lễ hội truyền thống( đó chính là lễ rước kiệu từ đền Sòng Sơn sang đền cô Chín rồi lên đèo Ba Dội). Ngày 9/9 âm lịch là chính hội của đền Cô chín nhưng ngay từ những ngày đầu xuân năm mới người dân cả nước đã nô nức chảy hội về đền cô để xin cô cho 1 năm có Sức Khoẻ – Bình An – Tài Lộc – Làm Ăn Kinh Doanh thuận lợi.

Hướng dẫn cách sắm lễ đi đền cô Chín chính xác nhất

Khi đi lễ cô Chín, các bạn mang thể tuỳ tâm và mua lễ. Lễ chay hay lễ mặn đều được, cốt là ở mẫu thật tâm kính. 

Một số sản phẩm bạn có thể mang như: Hoa quả rượu chè thuốc lá trầu cau cần tậu theo số lẻ. Nếu mang điều kiện thì dâng lễ mặn, ko thì dâng lễ chay. Có điều kiện hơn thì dâng cô võng, nón hài, tiền vàng. Đặc biệt: Nhớ theo chiếc Tâm đi. 

  • Sắm Lễ chay gồm: hương, hoa tươi, quả chín, phẩm oản, xôi chè.
  • Sắm lễ mặn gồm: gà, giò, trầu cau, rượu…

Một số hàng mã để dâng như: nón đỏ, hài hoa, vòng hồng… Tùy vào mỗi người mà mang những mâm cỗ cúng khác nhau.

Xem ngay bài văn khấn cô Chín chi tiết nhất

Sau lúc đã chuẩn bị hầu hết các lễ vật, bạn dâng hương, thật tình kính lễ và đọc bài văn khấn cô Chín dưới đây:

Nội dung chi tiết văn khấn cô chín

văn khấn cô chínvăn khấn cô chínvăn khấn cô chín

Trên đây chúng tôi đã giới thiêu chi tiết về bài văn khấn cô chín và cách sắm lễ khi đi khấn. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Tin liên quan

Hoàng Linh

Hoàng Linh

Tôi là Hoàng Linh - Chuyên gia trong lĩnh vực xem ngày tốt xấu, vận mệnh; là tác giả của tử vi số. Hy vọng những bài chia sẻ của tôi có thể giúp bạn có cái nhìn tích cực và định hướng tốt cho cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn gia tiên ngày thường chuẩn chỉnh nhất
Văn khấn gia tiên ngày thường chuẩn chỉnh nhất
Văn khấn gia tiên ngày thường chuẩn chỉnh nhất
Văn khấn

Văn khấn gia tiên ngày thường là như thế nào? Trong quan niệm người phương đông và người Việt Nam nói riêng thì việc cúng giỗ gia tiên luôn thể hiện đạo hiếu, thể hiện tấm lòng thủy chung thương tiếc cho người đã khuất, cho nên việc ngày cúng giỗ gia tiên là một ngày không thể quên trong mỗi gia đình.

Back to top