Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-07-2024

Tuyệt đối đừng phạm phải những điều kiêng kỵ vào khung 12h

12h trưa và 12h đêm có những điều kiêng kỵ mà từ xa xưa các cụ ta đã có lời truyền lại cho đến thời nay. Đó cũng chính là những điều kiêng kỵ trong phong thủy mà hiếm ai dám phạm phải.

Xem thêm

12h đêm

Vào 12h trưa và 12h đêm có những điều kiêng kỵ mà từ xa xưa các cụ ta đã có lời truyền lại cho đến thời nay. Đó cũng chính là những điều kiêng kỵ trong phong thủy mà hiếm ai dám phạm phải.

Những điều cấm kỵ vào 12h trưa

Theo quan niệm dân gian, nhặt tiền rơi vãi trên đường vào 12h giữa trưa là điều xui xẻo. Bởi vì mọi người xem đó là tiền người ta dùng để cúng kiếng. Phạm phải điều này, bạn sẽ dễ bị tai họa quấn thân đeo bám.

Nếu bạn đang mong muốn cắt tóc thì kiêng không được làm vào 12h trưa. Bởi theo lời người xưa thì khi bạn cắt tóc vào giờ này cũng là cắt lộc. Đồng nghĩa với việc suốt cả tháng bạn làm ăn đen đủi, tiền bạc tiêu hao.

Ăn cơm vào buổi trưa không được cắm đũa vào bát cơm, vì đó là chính cách mà người ta làm cơm cúng. Cơm người trần gian ăn mà làm vậy thì giống như đang thắp hương mời vong vào nhà dùng bữa cùng mình.

Tránh đưa trẻ con ra đường lúc 12h trưa nếu không trẻ dễ bị “bắt vía”, đêm quấy khóc nhiều, biếng ăn khó ngủ.

Khi ngủ trưa thì bản mệnh cũng cần phải xem vị trí ngủ. Nhớ đừng để đầu quay ra cửa, bởi vì đó là tư thế cho người chết. Và bạn cũng đừng quay chân vào bàn thờ. Điều khiến khiến bạn dễ bị quở vì bất kính với bề trên.

12h trưa là giờ chính ngọ và cũng chính là lúc dương khí cực thịnh. Tuyệt đối không nên mai táng vào thời điểm này, linh hồn người chết có thể bị đánh cho phiêu tán, khó bề hóa kiếp.

Chuyện phòng the nam nữ được coi là âm dương giao hợp, cần có linh khí thuần âm trợ lực, mặt khác 12h trưa dương thịnh âm suy không phải thời điểm thích hợp để làm chuyện này. Theo quan niệm dân gian, nếu biết điều kiêng kỵ vào 12h trưa này mà vẫn làm thì đứa trẻ khi sinh ra dễ bị ngốc nghếch, chậm lớn.

Theo kinh Phật, lễ bái thần Phật nên làm vào lúc sáng sớm, lúc trời đất còn thanh tịnh thì sẽ càng linh nghiệm. 12h trưa hay chính là giờ Ngọ 3 khắc là giờ quan đi tuần, trong dân gian là thời khắc chuyển giao giữa sáng và chiều nên không hợp để lễ bái. Song lễ Phật quý ở lòng thành, bái Phật nằm ở tâm và tùy duyên, nếu giữa trưa có duyên qua cửa Phật thì vẫn nên phải cúi đầu lễ bái để cầu bình an cho gia đình.

Không nên làm điều gì vào 12h đêm

12h đêm thì bạn chớ nhìn ra cửa sổ hay soi gương. Nửa đêm là giờ thiêng, người ta kiêng vì e rằng có thể nhìn thấy điều gì đó không thuộc về thế giới người bình thường. Còn nếu đương số lỡ nhìn thấy thứ gì đó lạ thường vào 12h đêm thì nhất định không được để ý đến nó mà nhất quyết phải lờ đi như không biết.

Soi gương vào nửa đêm cũng tiềm ẩn những nguy cơ tương tự bởi gương được quan niệm là con đường nối giữa thế giới âm và dương. Đây cũng chính là cánh cửa đưa người “khuất mặt” đến thế giới con người.

Nửa đêm ra đường thấy người ta đang đốt vàng mã thì nhớ phải tránh xa, đừng vì tò mò mà lại gần. Vàng mã dành cho người âm, lại đốt vào giờ thiêng âm khí cực thịnh, khó tránh việc ma quỷ kéo lại gần hưởng lộc.

12h đêm khi ra đường thì bản mệnh chớ nhìn lại đằng sau. Nếu lỡ thấy gì thì coi như không thấy. Đi xe càng nên hạn chế bởi có thể sẽ bị giật mình, hoảng hốt, gây ra tai nạn nguy hiểm. Càng là ngày rằm, mùng 1 hàng tháng thì càng nên hạn chế ra đường giờ này, bởi đây là dịp xá tội vong nhân. Có ai gọi tên vào 12h đêm thì đừng vội thưa hay quay đầu nhìn bởi theo nhiều quan điểm xưa, đây có thể là trò đùa cợt của ma quỷ, vong hồn nhằm trêu ghẹo con người.

Theo lời xưa kể lại, có người nửa đêm nghe tiếng gõ cửa bèn thức dậy mở cửa, chẳng thấy ai ngoài một đôi găng tay. Tò mò nhặt lên đeo, người này từ đó hứng chịu đủ điều xui xẻo. Chính vì thế mà nhiều người kiêng mở cửa vào ban đêm. Nếu bạn đã lỡ mở thì phải bình tĩnh, có đồ vật gì bên ngoài cũng không được nhặt lên.

Những điều kiêng kỵ vào 12h trưa và 12h đêm còn rất nhiều, cũng chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh chính xác song các cụ xưa vẫn truyền lại cho con cháu từ đời này sang đời khác. Với quan điểm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chuyện không được tốt đẹp gì cứ tránh đi là hơn.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top