Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Lovers (6) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The Lovers là lá bài thể hiện quyết định, sự lựa chọn nào đó nhân danh tình yêu.

Xem thêm

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ bảy, được đánh số 6 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The Lovers (Tình nhân).

the lovers

Xem thêm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Hierophant (5) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot: Mô tả và biểu tượng lá bài The Lovers

The Lovers là lá bài thể hiện quyết định, sự lựa chọn nào đó nhân danh tình yêu. Trong hình ảnh gốc của bộ bài, khung cảnh rực rỡ và huy hoàng. Mặt trời chiếu rọi, một thiên thần xuất hiện chính giữa. Hai bên là một đôi nam nữ. Cô gái đứng chắn trước cây táo – loài cây của trí tuệ, còn chàng trai đứng trước một cây lựu – cây sự sống. The Lovers tượng trưng cho sự lựa chọn, người đàn ông lựa chọn tình yêu để thỏa mãn bản thân. Còn người phụ nữ lại lựa chọn nội tâm, tâm hồn.

Đây là lá bài của tuổi trẻ, sức sống và thời thanh xuân. Con người ngoại trừ đạo đức và tri thức thì còn tồn tại cái gọi là bản năng. Bản năng kéo một cá thể ra khỏi cái vỏ độc lập và suy nghĩ lý tính, đẩy ta vào vòng xoáy của ham muốn và dục vọng. Loài người khao khát được gắn kết với một cá thể khác, được yêu và thấu hiểu. Trong tình yêu, cái giá bạn phải trả là buông bỏ bản ngã của chính mình để chìm đắm vào những đam mê và cảm xúc. Đã nếm trải tình yêu thì sẽ không thể quay về thế giới cô độc cá nhân của mình được nữa.

Vị thiên sứ đứng giữa và ở một vị thế cao hơn hẳn cặp tình nhân. Hai con người trong tinh yêu, họ đã từng là ai hay vẫn đang là ai không quan trọng. Trọng yếu là họ phải ở cùng nhau thì mới có thể thấy được thiên sứ. Vị thiên thần đại diện cho đấng siêu thức và cũng là sự vỗ về, an ủi, che chở cho tình yêu. Đàn ông là tính Dương (nhận thức), đàn bà là tính Âm (tiềm thức). Họ kết hợp lại với nhau thành một thể thống nhất, hoàn thiện lẫn nhau và đưa cảm nhận cá nhân, tình yêu của họ lên một tầm cao mới. Đồng thời trong tình yêu với vô vàn cung bậc cảm xúc, loài người dễ làm thương tổn chính mình cùng người họ yêu thương. Hình ảnh vị thiên sứ như một lời vỗ về, một lời đảm bảo cho những mối tình đầy sóng gió.

Theo tường giải Tarot, The Loves với sự xuất hiện của ba nhân vật là một chỉnh thể hoàn thiện, không thêm bớt cũng khi thể thay thế được.

Về chiêm tinh học, The Lovers là lá bài đại diện cho cung Song Tử. Điều này thể hiện qua hình ảnh hai người đứng cạnh bên nhau và qua vị tổng lãnh thiên thần Raphael – tổng lãnh thiên thần của sao Thủy, hành tinh cai quản cung Song Tử.

Là khí linh hoạt, những người thuộc cung Song Tử có khả năng tư duy và giao tiếp cao. Họ là người hoạt bát, năng nổ, thông minh, sống dựa vào lý trí hơn là tình cảm và dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh mới. Tuy nhiên, cũng rất hay thay đổi và dễ dàng thoái chí.

Ngoài ra, cung Song Tử làm chủ nhà số 3 – nhà đại diện cho mối quan hệ giữa anh em, họ hàng. Do đó, đôi khi, The Lovers còn nói về mối quan hệ giữa người ruột thịt.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Lovers

Lá bài số 6 còn tượng trưng cho những lựa chọn khó khăn trong giá trị và những nghi vấn đi cùng với nó. Trong một số trải bài, The Lovers còn cho thấy một người đàn ông bị kẹt giữa 2 người phụ nữ, một trinh trắng và một cợt nhả. Tam giác này có thể trở thành cảnh tiến thoái lưỡng nan nếu bạn đang phải chọn giữa đúng và sai.

The Lovers có thể hướng tới ngã ba bạn phải chọn giữa đạo đức và lương tâm – thời điểm bắt buộc bạn chọn một trong hai. Là bài này cũng thể hiện giá trị cá nhân của bạn, vì để đưa ra một quyết định kiểu này bạn phải hiểu rõ về bản thân. Đi theo con đường của mình có thể nghĩa là bạn phải chống lại những người đang thúc bạn đi sai đường.

Nếu xuất hiện trong trải bài, The Lovers muốn nói rằng có thể bạn đang cảm thấy“loạn cào cào” với một mối quan hệ hay một tình huống trong cuộc sống. Rất có thể trái tim bảo một phương mà lý trí lại kêu một hướng, việc nên làm (trong phạm vi đạo đức) là nghe theo trái tim bạn. Một số người nói rằng thật ra chỉ có 2 dạng thức tồn tại bên trong bạn: “nỗi sợ” và “tình yêu”. Khi có thể, nhất định hãy chọn “tình yêu”.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa của lá bài The Lovers trong quan hệ tình cảm

Lá bài The Lovers mang đến tín hiệu tốt về chuyện tình yêu. Nếu bạn còn đang độc thân thì đây là thời điểm nên đi tìm kiếm tình yêu, bạn sẽ nhanh chóng gặp được một nửa còn lại. Nếu bạn đang trong mối quan hệ yêu đương thì đây là thời điểm tốt để ra mắt gia đình hai bên, mối quan hệ của hai bạn sẽ có những bước tiến dài. Nếu hai bạn đang có những hiềm khích, hãy chủ động làm lành trước. Lá bài đưa ra lời khuyên hãy kiềm chế bản thân, cách bày tỏ tình cảm của bạn không thật sự đúng đắn, hãy lắng nghe nhiều hơn để tháo gỡ những hiểu lầm.

Tình yêu đang đến với bạn và chạy vào ngay trung tâm cuộc sống của bạn. Có thể là một mối quan hệ mới, hoặc một biến cố tạo nên sự liên kết mạnh mẽ với người hiện tại/người cũ. Dù là trường hợp nào thì bạn cũng sẽ rất hạnh phúc và thậm chí những người xung quanh có thể thấy được vầng hào quang hạnh phúc bao quanh bạn. Chuyện này hoàn toàn nghiêm túc. Rất có thể, dù là mối quan hệ mới chớm nở, hai bạn đã có thể nghĩ đến chuyện gặp gia đình đối phương và tính chuyện “trăm năm”. Một lần nữa, hãy chia sẻ niềm hạnh phúc của mình với những người đang cần. Cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài The Lovers

Lá bài The Lovers ngược chỉ ra rằng những xung đột trong cuộc sống đang tạo ra áp lực cho bạn, những chuyện không vui có thể khiến hai bạn thực sự mệt mỏi. Thời điểm này, bạn và người ấy nên tự phê bình lại bản thân để tránh đối phương bị tổn thương. Lá bài cũng cảnh báo sự xuất hiện của người thứ ba có thể khiến tình cảm bị rạn nứt. Nên cân bằng giữa tình cảm và công việc để tránh rắc rối.

Mối quan hệ của bạn xuất hiện những áp lực khiến người khác có thể chen chân vào và tạo ra cám dỗ. Không nên quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được tình huống này. Lá bài The Lovers ngược còn nói rằng bạn đang bị ám ảnh chuyện cũ, lời khuyên là hãy buông bỏ và tập trung vào tương lai.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top