Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-08-2022

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Hierophant (5) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The Hierophant là lá bài đại diện cho sự trưởng thành về mặt tinh thần, đồng thời cũng đại diện cho những trọng trách con người gánh vác trên đường đời.

Xem thêm

tường giải tarot the hierophant

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ sáu, được đánh số 5 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The Hierophant (Giáo hoàng).

Tường giải Tarot: Miêu tả và biểu tượng lá bài The Hierophant

The Hierophant là lá bài đại diện cho sự trưởng thành về mặt tinh thần, đồng thời cũng đại diện cho những trọng trách con người gánh vác trên đường đời. Trong mô tả, giáo hoàng ngồi trên một ngai vàng mỹ lệ, chính giữa hai cây cột xám, trong khung cảnh nhà thờ trang trọng. Vị trí ngài cao hơn hẳn 2 người học trò còn lại.Lễ phục của ngài đại diện cho ba thế giới. Ngài đội chiếc vương miệng 3 tầng; mặc áo choàng màu đỏ, viền trắng, điểm xuyết 3 dấu thập. Tay trái ngài cầm chiếc vương trượng 3 tầng. Còn tay phải lại giơ cao cầu phúc với hai ngón tay hướng lên trên, hai ngón còn lại hướng xuống dưới. Dưới chân ngài là hai chiếc chìa khóa bằng vàng bắt chéo vào nhau.Quỳ trước mặt vị tu sĩ là hai tín đồ. Một người mặc áo có biểu tượng hoa hồng, người kia lại có biểu tượng hoa bách hợp. Cả hai đều mang cái ách hình chữ Y màu vàng.

Chiếc vương miệng làm bằng vàng – màu sắc của mặt trời, tượng trưng cho vị thế của vị thầy tu. Nó được chia thành 3 tầng chứng tỏ ngài thông suốt cả 3 thế giới.Chiếc vương trượng ngài cầm trong tay chính là cây Thập Giá 3 tầng, một trong những biểu tượng được sử dụng tại văn phòng của các Đức Giáo Hoàng – người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo La Mã. Mỗi thanh ngang biểu thị cho các mức độ sùng kính với 3 ngôi: ngôi thứ nhất là Chúa Cha, ngôi thứ hai là Chúa Con và ngôi thứ ba là Chúa Thánh Thần. Đây là hai dấu hiệu chứng tỏ quyền lực tối cao của vị tu sĩ. Song, vượt lên trên tất cả, chúng nêu lên tinh thần trách nhiệm của ngài đối với đời sống tinh thần của nhân dân.

Hình ảnh bàn tay phải chỉ lên trời làm gợi nhớ đến vị pháp sư trong lá The Magician. Tương tự, theo tường giải Tarot, The Hierophant đang tiếp nhận năng lượng từ đấng toàn năng vũ trụ và truyền thụ lại cho loài người. Ở đây cụ thể là những tín đồ của ngài. Những tín đồ sùng bái vị giáo hoàng, họ cảm thấy ngài chính là chân lý của cuộc sống. Gần với giáo hoàng chính là gần với Chúa trời. Nhưng, họ không hề biết rằng bất cứ lúc nào họ cũng có thể chạm tới Chúa. Sự hiện diện của giáo hoàng chỉ có ý nghĩa là một sự dẫn lối chỉ đường, ngài cho họ thấy phương pháp và cách thức. Nhưng người thực thi phải là chính họ. Số phận của mỗi người nằm trong tay của chính mình.

Lá bài này đại diện cho tín ngưỡng và những quan niệm truyền thống. Nếu The Emperor là vị vua cung cấp cho vương quốc của ngài những điều kiện vật chất và hướng dẫn để sinh tồn thì The Hierophant lại là người soi sáng cho quần chúng về mặt tinh thần. Trong những tổ chức quần chúng, giáo hội và cộng đồng, vị giáo hoàng là hình ảnh tượng trưng cho người có thể thỏa mãn nhu cầu về mặt tinh thần của những con chiên ngoan đạo. Cách thức của ngài không hề đòi hỏi sự hy sinh vô hạn, mà ngược lại vô cùng gần gũi và đơn giản. Giáo đường của ngài là nơi mở rộng cánh cửa với mọi chúng sinh, chỉ cần họ có lòng, tất sở cầu như nguyện.

Phía dưới chân vị tu sĩ là hai chiếc chìa khóa bắt chéo với nhau tạo thành hình chữ thập.Như tất cả chúng ta đều biết, chìa khóa được dùng để mở những cánh cửa đóng kín. Ở đây, hai chìa khóa của The Hierophant được dùng để khám phá kho tàng tinh thần và trí tuệ. Người Hy Lạp cổ đại xem chìa khóa là biểu tượng gắn kết giữa kiến thức và cuộc sống. Đôi chìa khóa ấy được làm từ vàng và bạc, đại diện cho bên ngoài và bên trong, mặt trời và mặt trăng, là sự hợp nhất giữa The Magician và The High Priestess. Từ đấy, ta nhận thấy rằng, tri thức không chỉ tồn tại trên một phương diện mà nó là sự kết hợp, tổng hòa giữa nhiều mặt đối lập với nhau để có thể đưa ra được những chân lý đúng đắn nhất.

Về mặt chiêm tinh học, The Hierophant đại diện cho cung Kim Ngưu. Những người thuộc cung này là những người đáng tin cậy.Họ luôn kiên trì để đạt đến những mục tiêu đã định trước đó.Sức mạnh của họ chính là sự ngoan cường và điềm tĩnh.Mặt khác, cung Kim Ngưu là cung Đất, lại mang phẩm chất cố định nên đa phần họ khá bảo thủ, yêu truyền thống và không thích sự thay đổi. Họ luôn cảm thấy an toàn và thoải mái đối với những gì quen thuộc, được thiết lập sẵn. Thái độ của họ có thể được mô tả ngắn gọn là “Nếu mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, tại sao phải dấn thân vào những điều mới mẻ?”.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Hierophant

Theo tường giải Tarot, The Hierophant rất chú trọng việc “làm việc đúng”. Bạn có thể đang mắc kẹt và không chắc “việc đúng nên làm” là gì. Bạn cần biết rằng, câu trả lời ở ngay bên trong bạn. Hãy nhớ, “việc đúng” nghĩa là “đúng” với bản thân bạn nữa.

Đây là lá bài nghiêng nhiều về khía cạnh tinh thần/Tinh thần – mọi thứ liên quan đến tập quán, niềm tin, tôn giáo, v..v mà bạn biết đều có liên quan. Rất có thể có sự căng thẳng giữa niềm tin Tinh thần của bạn, “việc đúng nên làm” và niềm tin của những người xung quanh. Hãy tin vào niềm tin của mình. “Quy tắc” và “hệ thống” để tiến hành có thể đóng vai trò chính ở hiện tại. Một hoạt động thường xuyên dưới bất kì dạng nào đều có thể có ích lúc này, thậm chí đơn giản chỉ là việc xem phim mỗi tối Thứ Bảy với bạn bè cũng sẽ đem lại nhiều ích lợi.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa của lá bài the Hierophant trong quan hệ tình cảm

The Hierophant trong tình yêu mang tính tích cực. Nếu bạn còn đang cô đơn lẻ bóng, thay vì ngồi chờ người ấy tìm đến mình hãy mạnh dạn tìm kiếm cơ hội xung quanh. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu xây dựng một mối quan hệ mới mẻ. Nếu bạn đang yêu, lá bài là dấu hiệu tốt có thể tiến tới hôn nhân lâu dài. Thời gian này hai bạn sẽ chăm sóc và lắng nghe nhau nhiều hơn.

Lá bài The Hierophant cảnh báo về những lời khuyên, bạn sẽ nhận được những lời tư vấn từ nhiều người về mối quan hệ tình cảm hiện tại. Tuy nhiên, nên nhớ rằng chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với tình cảm này. Những lời cố vấn không mang theo ác ý nhưng họ không đủ kinh nghiệm và tinh tường để nhận định về tình yêu của bạn.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài The Hierophant

Lá bài Hierophant ngược thông báo những điều tiêu cực trong cuộc sống sắp tới. Nhận được nhiều lời khuyên nhưng không có nghĩa lời khuyên nào cũng tốt và bạn buộc phải nghe theo nó. Bạn tương đối khó chịu và ngột ngạt trước các quy định truyền thống và quy tắc khắt khe, bạn sẽ mất đi sự linh hoạt vốn có.

Sự khao khát thoát ra khỏi quy tắc để giành lại quyền kiểm soát sẽ gây ra sự mệt mỏi. Lời khuyên từ lá bài ngược là thời điểm này bạn nên nghỉ ngơi, tĩnh tâm và chấp nhận sự bó buộc hiện tại, đây không phải thời cơ tốt để đưa ra quyết định mạo hiểm.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top