Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 28-09-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Hangedman (12) trong bộ Ẩn chính

Lá bài The Hangedman xét về nghĩa xuôi là sự trì hoãn, sự hạn chế, buông lỏng, hy sinh. Xét trên nghĩa ngược là sự khốn khổ, do dự, trì hoãn

Xem thêm

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn Chính có 22 lá, và không có chất được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của lá bài thứ 13 được đánh số 12 trong bộ Ẩn Chính – lá bài The Hangedman.

Mô tả của lá bài The Hangedman

Lá bài The Hanged Man mô tả một người đàn ông bị treo lơ lửng, lộn ngược từ Cây Vạn Vật (World Tree), đâm rễ từ địa ngục và vươn thẳng tới thiên đường. Ánh sáng màu vàng sau đầu chàng trai biểu thị trí tuệ, sự thông tuệ. Màu đỏ tượng trưng cho sức chịu đựng, và màu xanh tượng trưng cho những suy nghĩ rõ ràng và vẻ ngoài điềm tĩnh.

Đôi giày màu vàng tượng trưng cho những ý tưởng của chàng. Đây là lá bài của sự nhượng bộ tuyệt đối, biết dừng lại đúng lúc, biết chịu khổ nạn và hy sinh để đạt được điều tốt đẹp hơn. The Hanged Man là một hình tượng suy ngẫm về việc phá bỏ các hành vi và các thói quen xấu đang kìm hãm bạn.

Mặc dù bị treo ngược lên những chàng vẫn rất thoải mái.  Giống như sử dụng thời gian bị treo lên để nhìn ngẫm về cuộc sống đã qua của mình. Lá bài The Hangedman này muốn nói đến bạn hãy thử nhìn nhận vấn đề theo cách ngược lại. Có đôi khi điều bạn nghiệm ra từ việc thay đổi góc nhìn sẽ tốt hơn đối với bạn.

Bạn nên hiểu việc đấu tranh có thể là vô ích. Do vậy hãy thử bình tĩnh và ngẫm nghĩ, thỏa hiệp một số điều. Có đôi khi cách nhìn nhận như thế sẽ khiến cho bạn từ bỏ một số thứ. Tuy nhiên nó cũng sẽ giúp cho ta có được những thứ khác.

Ý nghĩa chung của lá bài The Hangedman

Lá bài này đại diện cho sự đầu  hàng, thỏa hiệp tuyệt đối. Ngụ ý rằng bạn thuận theo tự nhiên, biết dừng lại sẽ đưa bạn đến một kết cục tốt hơn.

Lá bài The Hangedman cũng đại diện cho độc lập. Nếu bốc được lá bài này, bạn nên làm theo cảm xúc hoặc chấp nhận bản thân. Ngay cả khi điều này đi ngược lại với số đông. Lá bài này cũng có thể đại diện cho sự bình tĩnh của bạn sau một thời gian dài khó khăn trong cuộc sống.

Nếu bạn trong giai đoạn khó khăn, đây chưa phải là thời cơ để bạn đấu tranh. Hãy chấp nhận hoặc chịu đựng để có thời gian suy nghĩ kỹ hơn về vấn đề. Việc thuận theo một vài điều trong cuộc sống sẽ đưa bạn đến kết quả đáng kinh ngạc. Thay vì đấu tranh để nhận lấy một kết cục tồi tệ hơn.

Hãy tin rằng chuyện tốt còn đang ở phía trước, những gì bạn buông bỏ đằng sau chẳng đáng là gì cả.

Ý nghĩa của quân bài The Hangedman trong quan hệ tình cảm.

Bạn cần có một thời gian yên tĩnh để suy nghĩ về những chuyện đã qua. Nếu là chuyện tình cảm thì đây là lúc hai bạn nên dành cho nhau những khoảng lặng để suy nghĩ kỹ hơn về chính mình và đối phương. Thời gian này bạn nên quan tâm đến chính mình nhiều hơn, và cân bằng lại bản thân. Bạn cũng cần sự thấu hiểu và kiên nhẫn chờ đợi từ nửa kia của mình.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài The Hangedman

Nếu bắt được lá bài The Hangdeman ngược thì bạn cần phải tỉnh táo hơn nữa. Bạn đang tự dối trá hoặc huyễn hoặc bản thân mình. Những gì bạn thể hiện chưa chắc đã là con người thật của bạn. Đừng cố gắng làm hài lòng những người quanh bạn, hãy sống với chính mình. Việc cố làm hài lòng một ai đó sẽ khiến bạn có thêm những quãng thời gian mệt mỏi hơn.

Xem thêm bài viết: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài Justice (11) trong bộ Ẩn chính

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top