Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 12-08-2022

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Empress (3) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The Empress đại diện cho cuộc sống gia đình hòa hợp và bền vững. Hình ảnh vị nữ hoàng ám chỉ con đường tiến vào tâm hồn thông qua những giác quan của cơ thể.

Xem thêm

the empress

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ tư, được đánh số 3 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The Empress (Nữ hoàng).

Tường giải Tarot: Miêu tả và biểu tượng của lá bài The Empress

Lá bài The Empress đại diện cho cuộc sống gia đình hòa hợp và bền vững. Hình ảnh vị nữ hoàng ám chỉ con đường tiến vào tâm hồn thông qua những giác quan của cơ thể. Nàng là biểu hiện của sự đam mê cảm xúc chứ không thuộc về lý trí. Mục tiêu và chiến lược của nàng đều nằm ngay trong tầm mắt, hiện rõ ở thực tại. Bởi nàng hiểu rằng, cho dù phải hy sinh bất cứ điều gì thì cơ hội tốt nhất cũng chính là cơ hội ngay trước mắt.

Đây cũng là bài học dành cho chòm sao Thiên Bình trong Chiêm tinh học. Theo tường giải Tarot, The Empress cho thấy họ cần hiểu được rằng, tình yêu không thuộc về phạm trù của sự lý tưởng. Tình yêu phải được cảm nhận qua cơ thể, tinh thân và bằng mọi giác quan của một người. Nó không chỉ là những điều tuyệt diệu, xa xôi, mà còn là những buồn vui thường nhật của cuộc sống hàng ngày.

Ngồi trên một chiếc ghế tựa lộng lãy, xung quanh vị nữ hoàng là thế giới tràn ngập hơi thở của sự sống. Dòng nước chảy ngang, cây cối tươi xanh và đồng lúa trĩu ngọn là những dấu hiệu của sự sống. Chúng đều là những hình ảnh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Đồng thời cũng ngụ ý rằng thời cơ hành động đã chín muồi. Đây là thời điểm thích hợp để tiến hành những dự định của bạn.

Dưới chân của nữ hoàng là biểu tượng của sao Kim. Trong chiêm tinh, sao Kim là chòm sao bảo hộ của cung Thiên Bình và Kim Ngưu. Tính chất của sao Kim là tình yêu. Cho thấy thông qua tình yêu, con người có thể đạt được sự giao lưu về mặt tinh thần với thế giới vật chất. Đây là ngôi sao/lá bài đại diện cho tính nữ, người phụ nữ, người mẹ.

Nếu như ở kì trước, ta đã biết được rằng lá The High Priestess biểu trưng cho những giấc mơ, sự mơ mộng thì tới đây, The Empress lại là một sự tồn tại thực tế và chân thực hơn. Theo tường giải Tarot, The Empress là dấu hiệu của sự chuyển từ những lý tưởng trong tâm trí thành tình cảm trong tim, thành dòng máu chảy trong huyết quản. Thế giới của nữ hoàng là một thế giới tươi đẹp, hạnh phúc và thịnh vượng. Nàng hiểu rằng mình phải mở rộng cánh cửa tâm hồn để đón chào thế giới ấy, dùng chính những giác quan của mình để thấu hiểu và yêu thương vạn vật. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

The Empress là biểu tượng của lòng nhiệt thành. Thông qua tình yêu thực tiễn mà lá bài truyền tải, con người có thể có được sự hài lòng và được thấu hiểu.

Là lá bài được đánh số 3 trong bộ Ẩn chính, thiết kế của lá The Empress cũng ẩn giấu rất nhiều những hình ảnh liên kết với con số này. Nàng đội trên đầu chiếc vương miện được kết từ 12 ngôi sao 6 cánh. Ở đây, số 3 là con số mang nhiều nét huyền bí bởi lẽ nó hình thành một vành bán nguyệt gồm: sinh ra, thiên đỉnh và hạ giáng. Về hình học, nó biểu lộ cho 3 đỉnh, 3 góc, 3 cạnh của một hình tam giác – biểu tượng gắn kết với hình ảnh của 4 nguyên tố lửa, khí, nước, đất. Đồng thời, nó còn liên hệ với cõi trời và Thiên Chúa Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của lá bài The Empress

The Empress là một thành tố của quyền lực nữ giới, Người bí ẩn, khó lường, tượng trưng cho cự sinh sôi và cuốn hút. Người báo trước mong muốn chạm đến mặt nữ tính trong mỗi người, lắng nghe trực giác, cảm xúc và đam mê. Người cũng là tín hiệu của sự sung túc.

Trong một trải bài, đây là dấu hiệu cho thấy mọi người bị bạn thu hút nhiều hơn bình thường (trong mọi khía cạnh). Rất có thể ai đó sẽ tìm đến trước cửa nhà bạn, mong bạn cho họ lời khuyên hay đơn giản là cho họ bờ vai để tựa vào. Điều này rất có lợi vì bạn sẽ có thể nhìn thấy mình từ góc nhìn của những người xung quanh – một người khôn ngoan và biết cho đi. Hãy chia sẻ cho người khác những phương diện mà khó ai khác có được trừ bạn, luôn hiểu rằng sự khôn ngoan và quan tâm của bạn là rất quý giá.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Empress trong quan hệ tình cảm

Trong tình cảm, lá bài này biểu nghĩa mối quan hệ giữa hai người sẽ phát triển sâu sắc hơn, tiến vào một giai đoạn mới. Đồng thời cũng có thể là ngụ ý cho việc mang thai. Nhìn chung, đây là lá bài mang ý nghĩa tích cực đối với quan hệ trái giới trong gia đình. Thời gian này, bạn cùng người bạn đời của mình sẽ có nhiều niềm vui tinh thần, tình cảm lứa đối nồng thắm. Cả hai sẽ thoát ra khỏi những vướng mắc trong suy tư, chìm đắm vào tình yêu của đối phương.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài The Empress

Theo tường giải Tarot, The Empress ngược cảnh báo bạn đang là người bao đồng khi luôn lo lắng các vấn đề của người khác, hãy tập trung vào bản thân. Bạn đang quá nhiệt tình với những yêu cầu và sự nhờ vả từ người khác, điều này dẫn tới bỏ bê chính bản thân mình.

Lá bài The Empress ngược cũng thể hiện có ai đó đang xen vào cuộc sống của bạn, điều khiển và chi phối các vấn đề của bạn. Lời khuyên bạn nên tự lập trong cả suy nghĩ lẫn hành động, hạn chế tối thiểu hóa sự ảnh hưởng của người khác đến mình.Ngoài ra, lá bài có ám chỉ sự nóng tính và thiếu kiên nhẫn của bạn có thể gây mất hòa khí với đồng nghiệp và gia đình, nên tĩnh tâm hết sức tránh mọi kích động không đáng có.

Xem thêm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The High Priestess (2) trong bộ Ẩn chính

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top