Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-08-2022

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Chariot (7) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The Chariot là lá bài tượng trưng cho sự chiến thắng, ước muốn, tự khẳng định và khó kiểm soát. Hình ảnh gốc của lá bài cho thấy một người chiến binh đứng trên chiếc chiến xa.

Xem thêm

The Chariot

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ tám, được đánh số 7 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The Chariot (Người đánh xe).

Tường giải Tarot: Mô tả và biểu tượng lá bài The Chariot

The Chariot là lá bài tượng trưng cho sự chiến thắng, ước muốn, tự khẳng định và khó kiểm soát. Hình ảnh gốc của lá bài cho thấy một người chiến binh đứng trên chiếc chiến xa. Một tay anh cầm quyền trượng, hai bên vai có hai cầu vai hình mặt trăng. Chàng điều khiển chiếc xe bằng đá vững chãi, phía trên là bốn chiếc cột cùng rèm hoa màu xanh điểm xuyết ngôi sao sáu cánh lớn nhỏ. Đai lưng của chàng có hình ảnh biểu tượng của mười hai cung hoàng đạo trong Chiêm tinh học. Kéo cỗ xe này là hai con nhân sư. Hai con nhân sư này có màu sắc đối nghịch nhau: trắng và đen. Cả hai đều đang nằm phục trước cỗ xe, gương mặt hướng về hai phương trời khác biệt. Đằng sau chàng, một dòng sông êm đềm chảy qua. Xa hơn nữa là thành trì rộng lớn, tấp nập. Tất cả hiện lên trong nền trời vàng rực rỡ.

Trang phục của The Chariot được tô điểm với nhiều dấu hiệu phép thuật. Áo của chàng mang những biểu tượng trong các nghi lễ cổ xưa, thắt lưng thể hiện cho các dấu hiệu và các hành tinh. Hai khuôn mặt hình mặt trăng ở hai bên cầu vai chàng được đặt tên là Urin và Thummim, hai cầu vai đó được cho là của những tư tế ở vùng Jerusalem, do vậy nó gợi lên hình ảnh của The Hierophant – vị tu sĩ đã truyền giáo về hệ thống giá trị, đạo lý và các chuẩn mực xã hội trong lá bài số 5.

Chàng đứng trên xe, chính giữa bốn cây cột – tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc. Bốn cây cột đó còn đại diện cho bốn phương: đông, tây, nam, bắc. Khi điều khiển chiếc xe, The Chariot trở thành trung tâm của tất cả các phương hướng, tương tự như chàng là nơi thu hút mọi ánh nhìn trong các buổi diễu hành xe ngựa.

Theo tường giải Tarot, hai con nhân sư kéo xe được bố trí ở bên dưới, hai bên của The Chariot một lần nữa nhắc chúng ta nhớ đến mô – típ ba bên, thể hiện nỗ lực trung hòa ý chí, sức mạnh của các bên. Ở đây, hai con vật được vẽ nhìn về hai hướng trái ngược nhau, lại mang màu sắc đối lập. Nó làm tăng thêm sự khó khăn vạn phần cho người điều khiển chiếc xe này, đòi hỏi chàng ta phải có sức mạnh ý chí và khả năng kiểm soát phi thường mới có thể đưa mình cùng cỗ xe đến vạch đích cuối cùng.

The Chariot là tượng trưng cho chiến thắng, vinh quang. Đơn giản nhất, nó đại diện cho sự hoàn thành con đường nhận thức về thế giới bên ngoài. Do đó, ở The Chariot, tồn tại tất cả biểu tượng của các lá bài trước đó. Gậy phép đại diện cho The Magician; nước, nhân sư và tấm màn thể hiện cho The High Priestess; hình vuông và đất xanh biểu thị cho The Empress; thành trì là lãnh địa của The Emperor; cầu vai là The Hierophant; và cuối cùng, lingam và yoni lại là hiện thân cho The Lovers.

Xét về chiêm tinh học, The Chariot được gắn với cung Cự Giải. Cung Cự Giải chịu sự chi phối của mặt trăng – một vệ tinh của trái đất, lúc thịnh lúc suy, nó kiểm soát tình cảm và khả năng trực giác. Người thuộc cung Cự Giải là người trung thành, dễ tiếp thu, nhạy cảm, giàu tưởng tượng, cảm thông, tử tế, tình cảm và có một tâm hồn linh hoạt, trực giác tốt. Cung Cự Giải tiêu biểu cho gia đình và đời sống gia đình. Người thuộc cung này thường tìm kiếm mối quan hệ riêng tư, họ hạnh phúc khi được chung sống với những người mà họ yêu thương. Song, bên trong, họ thường cảm thấy bất an và không thỏa đáng, họ thường hình dung ra những điều tồi tệ nhất. Đồng thời, một người thuộc cung Cự Giải sẽ không bao giờ cảm thấy thấy rằng mình đã có đủ tình yêu và sự tán thành từ mọi người; do đó, họ luôn đòi hỏi nhiều hơn nữa.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan lá bài The Chariot

The Chariot toả ra rất nhiều năng lượng, nhưng không phải là kiểu năng lượng “miễn phí cho mọi nhà”. Nó trực diện, trong tầm kiểm soát và có chủ đích. Khi lá bài này hiện ra, có thể bạn rất rõ ràng về ước muốn cũng như giấc mơ của mình và bạn biết làm thế nào để đạt được chúng.

Khi xuất hiện trong trải bài, lá bài hướng đến sự quyết đoán và tham vọng. Nó đại diện cho sự hoàn thành mọi việc, kiểm tra và chứng mình những gì bạn có. Đây là dấu hiệu bạn nên tiến về phía trước với bất cứ thứ gì bạn có trong tâm trí và trái tim, rồi cố gắng hết sức. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng bạn cần phải dùng cả bản lĩnh và trái tim thì mới có thể thành công thực sự được.

Trong một lượt trải bài, The Chariot thường xuất hiện khi thực thể khó kiểm soát và có thể dễ dàng nhận ra. Ở trường hợp tốt nhất, cái tôi không phải là sự tàn bạo, mà là sự vững vàng và rõ ràng, đằng sau nó là ước muốn mạnh mẽ và sự tự tin tuyệt hảo. The Charot có thể là sự tự kiểm soát hoặc kiểm soát môi trường xung quanh. Lá bài này cũng tượng trưng cho chiến thắng. Có rất nhiều kiểu chiến thắng, The Chariot là kiểu “được ăn cả ngã về không”. Thành công đến từ việc đánh bại kẻ khác và trở thành người dẫn đầu. Những khoảnh khắc đó mới chính là vinh quang thực thụ trong các trường hợp hợp lý.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa của lá bài The Chariot trong quan hệ tình cảm

Bạn sẽ sớm chia tay sự độc thân và bắt đầu một mối quan hệ ngọt ngào, lãng mạn. Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu và bắt đầu những bước đầu định hình tình cảm thì The Chariot nói rằng bạn đang quá đường đột.

Với những cặp đôi yêu nhau lâu năm, lá bài dự báo những căng thẳng sẽ dâng tới đỉnh điểm vì sự tự tin thái quá và ương ngạnh của bạn. Lời khuyên từ The Chariot là nên mềm mỏng và tinh tế hơn với mối quan hệ yêu đương hiện tại, từ từ tiếp cận cảm xúc đối phương sẽ mang đến tín hiệu tốt.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài The Chariot

Lá bài The Chariot ngược gửi gắm thông điệp bạn đang quá hiếu chiến và thiếu kiên nhẫn. Lá bài là dấu hiệu của việc bạn đang thiếu sự tập trung và không có định hướng rõ ràng trong cuộc sống. Bạn đang ái ngại và mềm lòng trước những kẻ phá hoại, bạn quá quan tâm đến chúng. Điều này dẫn đến sự do dự trong các quyết định của bản thân.

Mặt khác, lá bài chỉ ra bạn đang quá đỗi tự hào, vỗ ngực khoe khoang chiến tích của mình, điều này gây ra sự đố kỵ. Lời khuyên từ The Chariot là nên tiết chế bản thân, mọi lời hoa mỹ khen ngợi có thể là liều thuốc độc khiến bạn ảo tưởng mạnh về bản thân. Khiêm tốn, tự trọng là thứ sẽ giúp bạn đi được dài và xa nhất.

Xem thêm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Lovers (6) trong bộ Ẩn chính

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top