Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 20-08-2022

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài Strength (8) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot Strength là lá bài tượng trưng cho sức mạnh, sự nhẫn nại, lòng trắc ẩn và kiểm soát dịu dàng. Về mặt hình ảnh, Strength được minh họa với hình ảnh người phụ nữ đang thuần phục một con sư tử đỏ hung hãng.

Xem thêm

strength

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài thứ chín, được đánh số 8 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài Strength (Sức mạnh).

Tường giải Tarot: Miêu tả và biểu tượng lá bài Strength

Strength là lá bài tượng trưng cho sức mạnh, sự nhẫn nại, lòng trắc ẩn và kiểm soát dịu dàng. Về mặt hình ảnh, Strength được minh họa với hình ảnh người phụ nữ đang thuần phục một con sư tử đỏ hung hãng. Người phụ nữ ấy khoác trên mình trang phục trắng muốt. Bà đội một vòng hoa và chiếc thắt lưng cũng được kết từ những bông hoa hồng nở rộ. Gương mặt của bà thể hiện sự bình thản, khuôn miệng nhẹ mỉm cười, tựa hồ như trước mặt không phải là con mãnh thú mà là một đứa trẻ hay một con vật đáng yêu. Phía trên đầu bà là dấu hiệu vô cực, thể hiện sức mạnh vô biên. Tay trái của bà đặt lên đầu con sư tử, còn tay phải thì đang cù nhẹ dưới cằm của nó. Còn con sư tử kia, mắt hướng về phía người phụ nữ, lưỡi thè ra ngoài. Toàn cơ thể nó thư giãn, thoải mái, không thể hiện thái độ hung dữ hay có ý định tấn công. Phía xa xa là khu rừng cùng ngọn núi cao chót vót. Tất cả hiện lên trên nền trời màu vàng rực rỡ.

Trong đó, hai yếu tố nổi bật cần được phân tích sâu đó là người phụ nữ và con sư tử đỏ.

Ở đây, lá bài mô tả hình ảnh người phụ nữ thay vì nam giới, do đó nó hàm ý rằng lá bài này không tập trung vào sức mạnh thể chất thuần túy. Thay vào đó, người phụ nữ thể hiện cho những khát khao, mong muốn về tinh thần. Gương mặt nàng không biểu lộ nỗi sợ hãi trước con mãnh thú, mà lại nhìn chằm chằm vào con sư tử, nụ cười bình yên biểu thị nàng đã thuần hóa thành công con thú dữ. Nàng là đại diện cho sức mạnh tiềm ẩn, chỉ có thể xuất phát từ bên trong nội tâm. Cánh tay trái của nàng đại diện cho sức mạnh về mặt tinh thần, trong khi đó cánh tay phải lại đại diện cho sức mạnh thể chất. Trong hình vẽ, cánh tay phải chỉ đơn thuần nắm giữ, trong khi đó cánh tay trái mới đang dồn hết sức mạnh trong nỗ lực chế ngự con vật.

Chiếc áo choàng trắng của nàng thể hiện sự ngây thơ và thuần khiết về mặt tinh thần mà ta đã bắt gặp ở lá bài đầu tiên – The Fool. Chiếc dây thắt lưng bằng hoa hồng đại diện cho khát khao làm chủ chính mình. Người phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ hơn vì sự gắng sức của bản thân.

Phía bên trên nàng là biểu tượng vô cực. Theo tường giải Tarot, Strength có hình ảnh này vì nó đại diện cho sự bất diệt, sức mạnh gắn kết những mặt đối lập. Đồng thời, nó cũng khiến ta liên tưởng đến lá The Magician, điều này thể hiện sự phát triển của ý chí. Thông qua quá trình thuần hóa con mãnh thú, sức mạnh tinh thần cũng được nâng lên ở một tầm cao mới.

Bên cạnh đó, hình ảnh con sư tử lại tượng trưng cho bản nguyên những nhu cầu vật chất và sự thèm muốn của tất cả chúng ta. Nó biểu thị cho những đam mê và khát vọng thể xác, tức phần “con” trong mỗi con người. Như vậy, một lần nữa, ta thấy rằng chiến thắng của Strength chính là chiến thắng bên trong, chính bản thân chúng ta kìm hãm, chế ngự và đánh bại mặt tối – phần “con” của mỗi người.
Mặt khác, sư tử cũng là một biểu tượng của lửa cháy bên trong chúng ta. Thế nên, con sư tử xuất hiện ở đây không chỉ đại diện cho những điều tiêu cực. Mà ở một khía cạnh nào đó, nó chính là những nhu cầu tạo nên động lực để đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống, với đến những mục tiêu mà mình đã đặt ra trước đó.

Về khung cảnh bao quanh, xa xa, ta có thể nhìn thấy ngọn núi cao nổi bật lên trên. Núi là tượng trưng cho khát vọng, thành tích cũng như lòng can đảm. Trong trường hợp này, chúng ta có thể so sánh núi như những thách thức mà mình phải đối mặt trong cuộc sống. Khi lá bài Strength xuất hiện, chúng ta nhận thức được rằng mình sẽ luôn đối phó được với những tình huống ngặt nghèo trong cuộc sống. Nhưng trải qua, đạt được nó một cách khó khăn hay dễ dàng hoàn toàn tùy thuộc vào cách ta tiếp cận, cũng như nỗ lực, ý chí, tinh thần của cá nhân mỗi người.

Xét về chiêm tinh học, lá bài Strength đại diện cho cung Sư Tử – hành tinh cai quản là mặt trời. Điều đó được mã hóa rõ nét trong hình ảnh con sư tử cũng như nền trời vàng rực rỡ phía sau.

Cung Sư Tử chi phối sự hài lòng và khả năng sáng tạo. Người thuộc cung Sư Tử thường hăng hái, mạnh mẽ, cởi mở, sáng tạo, rộng lượng, ngông cuồng, hay võ đoán và ngoan cố. Những người này thường tìm kiếm những gì họ có được trong cuộc sống và có xu hướng thống trị người khác.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của lá bài Strength

Những lá bài số 8 xuất hiện trong trải bài khi những phẩm chất cần được thể hiện. Đó có thể là lời nhắc nhở không được nản chí và bỏ cuộc. Bạn có đủ sức mạnh tinh thần bên trong để chịu đựng và giành vinh quang. Nếu bạn bị thúc ép quá dữ dội thì đây là lúc bạn cần biết cách thoát khỏi thực tại và đòi hỏi bản thân kiên nhẫn. Nếu ai khắc hay hoàn cảnh đang làm bạn điên tiết lên thì hãy nhớ, sức mạnh đến từ tình thương và sự tự chủ bền bỉ. Những điều này sẽ tìm đến bạn trong những khoảnh khắc khó khăn nhất.

Strength nhấn mạnh sức mạnh của ý chí vượt lên hoàn cảnh, và nhắc nhớ bạn tập trung vào những thứ bạn muốn thay gì không muốn trong cuộc sống. Điểm chính yếu là bạn có đủ khả năng điều khiển suy nghĩ của mình để nó tạo ra lợi ích cao nhất cho bạn chứ không phải bất kì ai khác. Đó không chỉ là khả năng mà còn là trách nhiệm của bạn. Hãy đánh bại nỗi sợ, kiểm soát cơn bốc đồng và đừng bao giờ mất đi sự kiên trì với bản thân và những gì bản thân đang làm.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài Strength trong quan hệ tình cảm

Lá bài dự đoán nếu bạn còn độc thân thì thời gian tới không có sự thay đổi nào về tình duyên diễn ra. Bạn nên vui vẻ tận hưởng cuộc sống độc thân, suy nghĩ thoải mái, chăm chút hoàn thiện bản thân để nhanh chóng gặp được một nửa còn lại.

Nếu bạn đang đắm chìm trong một mối quan hệ thì lá bài nhắc bạn cảnh giác những rắc rối đến từ bên ngoài sắp đến, hai bạn cần tin tưởng và củng cố tình cảm để vượt qua thời gian thử thách này. Lá bài Strength khuyên bạn nên tìm đến gia đình để nhận được sự bình an nếu mối quan hệ tình cảm đang căng thẳng.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của lá bài Strength

Sức mạnh là điều tốt nhưng không biết kiểm soát sẽ tạo hậu quả khôn lường. Lá bài Strength ngược thông báo bạn sắp tạo ra những cơn giận dữ do phải nhẫn nại quá lâu, sự kìm nén trong lòng khiến bạn phát điên. Những thứ nỗ lực cố gắng chưa thấy kết quả khiến bạn nản lòng và nhụt chí.

Mọi đam mê và định hướng bị cháy rụi bởi cơn giận dữ, lá bài Strength cho thấy sự thiếu tự tin đang nhen nhóm trong bạn. Đây là tình huống rất nguy hiểm, một khi phong độ và bản lĩnh sụp đổ bạn có thể rơi bế tắc, tệ hơn là mắc chứng trầm cảm. Lời khuyên là nên cân đối lại bản thân, từ từ lấy lại sự tự tin bởi chính sức mạnh của mình.

Xem thêm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Chariot (7) trong bộ Ẩn chính

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top