Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 28-09-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài Death (13) trong bộ Ẩn chính

Lá bài Death là lá bài nói về sự chủ động chấm dứt một giai đoạn để chuyển biến sang một giai đoạn khác. Đây cũng là lý do mà keyword chính của Death là Transformation – sự biến đổi. 

Xem thêm

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn Chính có 22 lá, và không có chất được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng.

Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của lá bài thứ 13 được đánh số 12 trong bộ Ẩn Chính – lá bài The Hangedman.

Death là lá bài mang ý nghĩa cho sự kết thúc có một tình huống nhất định

Khi bắt gặp lá bài này, có nghĩa là bạn sẽ phải kết thúc hay từ bỏ một điều gì đó. Nó cũng đại diện cho sự mới mẻ của một điều gì đó, những trải nghiệm mới.  Nếu không có cái chết, sẽ không có những điều mới trên thế giới. Cuộc sống là một vòng luân hồi sinh tử vô tận. Do vậy chúng ta chỉ cần thuận theo tự nhiên, theo vòng xoay của cuộc sống.

Những điều mới mẻ rồi sẽ đến để thay thế cho những thứ đã cũ trong bạn.Nếu bạn có thể chấp nhận cái chết, bạn có thể chiêm nghiệm ra nhiều thứ. Nếu tinh thần của bạn bị rã rời, bạn có thể đối diện với những sự kết thúc. Lúc này bạn có thể càng chiến đấu càng mạnh mẽ. Hoặc cũng có thể buông xuôi chấp nhận cái chết. Những nỗi sợ hãi hiện tại của bạn có thể được chuyển hóa thành động lực. Bạn cần phải sử dụng năng lượng trong chính con người mình để vươn lên. 

Lá bài tử thần không hẳn là mang ý nghĩa của cái chết

Lá bài Death cũng không có nghĩa là cái chết hay sự kết thúc hoàn toàn. Đây là một hành vi phục tùng để thay đổi. Tôi tin rằng cuộc sống sẽ cho bạn thứ gì đó tốt hơn những gì bạn từ bỏ. Bạn nên chấp nhận thay đổi cuộc sống. Điều này sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống tốt hơn bao giờ hết.

Trong chiêm tinh thì lá bài này đại diện cho cung Thiên Yết. Một trong những ý nghĩa của nó là hiểu rằng “sự phục tùng” đôi khi tạo ra sức mạnh. Có rất nhiều thay đổi nếu như bạn phục tùng cuộc sống, nó sẽ sinh ra nhiều sức mạnh hơn. Khi một cánh cửa được đóng lại sẽ có nhiều cánh cửa mở ra. Đi qua một người vẫn có thể gặp được nhiều người tốt hơn ở phía trước.

Mô tả lá bài tử thần – Death

Nhà vua xuất hiện trong tấm thẻ tử thần,đại diện cho một người không chịu thay đổi.  Vì vậy nó sẽ bị làn sóng cuộc sống cuốn đi. Đức giám mục đứng trước cái chết và ủng hộ những thay đổi sắp tới của mình bằng niềm tin thiêng liêng.

Người phụ nữ trẻ tượng trưng cho một phần của sự ngây thơ. Cô ấy muốn chấp nhận sự thay đổi, nhưng bản thân vẫn còn nhiều sự phân vân và lo sợ. Cô ấy đang quỳ trước cái chết, hy vọng chính mình sẽ vượt qua nó. Có một đứa trẻ, bình tĩnh nhìn nhận sự thay đổi và cái chết này. 

Anh chàng trong lá bài Death đang chờ đợi sự thay đổi. Đứa trẻ không sợ hãi, nhưng tò mò muốn xem những gì được đeo trên khuôn mặt của cái chết. Và những kết quả mà những thay đổi này sẽ mang lại. Bông hoa mà người phụ nữ trẻ sắp dâng cho sự hy sinh của cô đã rơi từ tay xuống đất.

Ở phía xa, mặt trời mọc giữa hai tòa tháp và đại diện cho cuộc sống mới sinh ra từ nó. Cái chết mang đến sự thay đổi cho mỗi chúng ta, bất kể chủng tộc, tín ngưỡng hay giai cấp. Mặc dù một số người sẽ chống lại sự thay đổi một cách ngoan cố. Nhưng sau tất cả, không ai có thể thoát khỏi số phận của sự thay đổi.

Những ý nghĩa của mô tả lá bài Death

Mọi thứ phải trôi qua. Con người, công việc, quan hệ giới tính và thậm chí cả nền văn minh sẽ thay đổi. Và sẽ có lúc họ kết thúc hoặc trở thành lịch sử. Dòng sông trên lá bài Death đại diện cho dòng chảy cuộc sống của ta.

Sẽ có nhiều sự thay đổi trong cuộc sống. Khi bạn đi học lần đầu tiên, những lần chuyển cấp, tốt nghiệp ra trường. Hay là khi đi làm việc, việc chấp nhận mối quan hệ giới tính. Hay khi bạn chuyển đến một đất nước khác, kết hôn và có một gia đình. Những điều này có thể được coi là cái chết của một tình huống nhất định.

Ý nghĩa chung của lá bài tử thần

Cái chết kết thúc những điều đã cũ và mở ra những sự mới mẻ hơn. Thẻ tử thần đại diện cho một thời kỳ thay đổi. Chúng ta có thể nói rằng một chương trong cuộc sống sắp kết thúc. Và sự chấp nhận của bạn về sự thay đổi này sẽ diễn ra một cách tự nhiên.

Giữ niềm tin rằng “cuộc sống sẽ mang lại điều gì đó tốt hơn những gì bạn cần.” Trong tiềm thức, bạn cũng có thể háo hức thay đổi, và lá bài Death có nghĩa là sự thay đổi sắp xảy ra. Đừng chống lại sự thay đổi này, hãy cố gắng chấp nhận nó.

Ý nghĩa của lá bài tử thần trong tình cảm

Thẻ tử thần tượng trưng cho một sự thay đổi sâu sắc trong mối quan hệ giữa hai giới. Hoặc thái độ của bạn đối với mối quan hệ giữa hai giới sắp thay đổi sâu sắc. Nó có thể là sự kết thúc của một mối quan hệ hoặc là một giai đoạn để tiến sang các bước mới.

Nếu bạn đã kết thúc một mối quan hệ đã lâu thì Death cho rằng bạn hãy mở cánh cửa trái tim mình. Sự kết thúc luôn đi đôi với một khởi đầu mới. Đã đến lúc bạn cho người khác cũng như bản thân mình cơ hội để đón nhận hạnh phúc. Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu và nhận thấy sự phù hợp. Death biểu thị nên kết thúc quá trình này để tới thời điểm có một mối quan hệ chính thức. 

Ý nghĩa ngược của lá bài Death

Khi thẻ tử thần bị đảo ngược, nó có thể có nghĩa là nỗi sợ hãi tột cùng của bất kỳ hình thức tử vong nào. Một chút thay đổi có thể bị nhầm lẫn với một cái chết về thể xác. Và bạn sẽ làm mọi thứ có thể để chống lại nó bởi vì bạn không sẵn sàng chết. Nỗi sợ hãi này có thể khiến bạn mê đắm những thói quen cũ. Nó khiến cho bạn có một cuộc sống đơn điệu, lặp đi lặp lại. Bạn sử dụng cuộc sống này để che đậy sự tuyệt vọng khi bạn sắp phải đối mặt với sự thay đổi.

Khi bạn không muốn thay đổi, bạn phải tiêu tốn toàn bộ sức mạnh để đứng yên. Nạn thường vắt kiệt năng lượng từ những người xung quanh. Hiện tại, thay đổi là điều bắt buộc. Nhưng nỗi sợ thay đổi của bạn khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc kiệt sức về thể chất. Bởi vì bạn sợ hãi sự thay đổi đó.

Lá bài Death ngược thể hiện bạn thiếu tự tin về sự tháy đổi.. Một số người đang tìm kiếm một sự hạnh phúc trong tương lai. Nếu bạn chống lại những thay đổi theo hướng này thì cũng sẽ có thay đổi theo hướng khác.

Xem thêm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Hangedman (12) trong bộ Ẩn chính

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top