Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 02-10-2023

Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài The Fool (0) trong bộ Ẩn chính

Tường giải Tarot The Fool là lá bài tượng trưng cho cơ hội mở ra những hiểu biết mới, sự hòa bình và những khởi đầu mới. Hình ảnh của lá bài miêu tả một người lữ hành đang trên ngao du trong cuộc hành trình của mình

Xem thêm

tường giải tarot the fool

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn chính gồm 22 lá bài không có chất. Chúng là những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của lá bài đầu tiên, được đánh 0 trong bộ Ẩn chính của bài Tarot: lá bài The Fool (Thằng Khờ).

Tường giải Tarot: Mô tả và biểu tượng lá bài The Fool

The Fool là lá bài tượng trưng cho cơ hội mở ra những hiểu biết mới, sự hòa bình và những khởi đầu mới. Hình ảnh của lá bài miêu tả một người lữ hành đang trên ngao du trong cuộc hành trình của mình. Hai mắt chàng nhìn đăm đắm nơi chân trời rộng mở, bên mình có một chú chó trắng nhỏ là bạn đồng hành. Một tay chàng cầm một nhành hồng trắng, tay kia giữ túi hành lý trên vai. Ánh mặt trời chói lọi chiếu sau lưng chàng, hắt lên dải núi tuyết trắng hùng vĩ xa xa. The Fool là biểu tượng của “hiện tại”. Chàng đang sống trong khoảnh khắc này, không phải quá khứ cũng chẳng phải tương lai.

Những người luôn chìm trong quá khứ nghĩ rằng chàng là kẻ khờ khạo, bởi họ không thấy được rằng sức mạnh thực sự của con người nằm trong thời khắc hiện tại. Theo Tường giải Tarot, The Fool nắm trong tay sức mạnh làm chủ vận mệnh, thay đổi mọi lẽ thông thường. Đây là lá bài thể hiện cho sự thay đổi và những cơ hội mới. Nắm được hiện tại và sống trong khoảnh khắc chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa tương lai.

Chỉ có mặt trời phía sau biết The Fool đang hướng về nơi nào. Bởi điều này chính chàng trai trẻ ấy hẵng còn chưa thấu hiểu. Bông hồng trắng trong tay chàng đại diện cho sự ngây thơ, trong trắng. Chàng cứ rảo bước đi với niềm tin bất diệt rằng cuộc đời đang mở rộng chào đón chàng, nơi nơi đều là tiếng reo vang ủng hộ nồng ấm.

Tay nải của chàng có gì? Chính là tri thức. Lang thang từ vùng đất này tới vương quốc nọ, thứ hành trang mà chàng thu lại được nhiều nhất là kinh nghiệm và tri thức. Những hiểu biết này chẳng phải là của riêng The Fool, mà là của cả thế gian. Chú chó nhỏ dưới chân là hình ảnh của quá khứ. Quá khứ vẫn luôn cất tiếng gọi muốn chàng quay đầu nhìn lại, và như một người bạn đồng hành, quá khứ luôn theo bước chân chàng. Nhưng không vì vậy mà nó trở thành chướng ngại, The Fool không vì những gì đã trải qua mà chùn bước. Chàng vững bước thẳng tiến, luôn ngẩng cao đầu đối mặt với tương lai phía trước.

Vòng tròn trên đầu The Fool biểu nghĩa cho sự vô tận, vĩnh hằng. Hành trình học hỏi, con đường kiến thức của đời người không có điểm dừng. The Fool được đánh số 0, con số của tiềm năng vô hạn, và không thực sự có một vị trí cụ thể trong thứ tự chuỗi các lá bài Tarot. The Fool có thể là điểm bắt đầu của các lá Ẩn Chính Major Arcana hoặc là điểm kết thúc. Ẩn chính thường được xem là hành trình cuộc sống của The Fool nơi chàng ta luôn hiện diện và do đó không là con số nào cả.

Ngạn ngữ Anh có câu: “Thằng già tỏ vẻ khờ khạo nhưng không bao giờ thực sự là khờ thực sự.” Con người ta khi đứng trước một người đã thực sự giác ngộ, thì thay vì nhận ra sự thông thái của họ, ta lại thường chỉ thấy được sự ngu xuẩn.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa tổng quan của The Fool

Lá The Fool mang ý nghĩa hành trình bột phát, kết thúc một trạng thái và mở ra những cơ hội, không gian, kinh nghiệm mới. Đối với những người du hành thì đây là lá bài rất tích cực. Nó cho thấy bạn sẽ có một chuyến đi tốt đẹp, tận hưởng được cuộc sống và cảm nhận được sự kì diệu của sinh mệnh.

Ngày bạn sống trọn vẹn và thành thật với chính mình là ngày bạn tìm được hạnh phúc. Đây cũng là tinh thần mà lá bài này thể hiện. Lá The Fool sẽ xuất hiện khi bạn đang có kế hoạch làm một điều mà người đời coi là chuyện điên rồ, trái với lẽ thường. Có thể là khi bạn muốn bỏ công việc ăn nên làm ra của mình để tham gia vào đội ngũ những người thất nghiệp trong xã hội. Hoặc là chia tay người bạn trai như bạch mã hoàng tử trong mơ. Cho dù sự lựa chọn mang tính nghịch lý tới mức nào, thì quyền quyết định vẫn nằm ở bạn. Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình.

Hãy mạo hiểm, lá bài The Fool đang nói với bạn điều này. Cách để đạt được sự thỏa mãn là liều lĩnh tìm kiếm cơ hội trong hiện tại. Còn những kế hoạch dài hạn là chuyện của tương lai. Chuyện ngày mai, để mai tính.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa The Fool trong quan hệ tình cảm

Trong quan hệ đôi cặp, The Fool thể hiện một quãng thời gian tốt đẹp hoặc cơ hội gặp gỡ một người bạn mới. Có thể trong chuyến du lịch, hoặc trên chặng đường tiếp theo của cuộc đời, bạn sẽ gặp được người tri kỉ. Họ sẽ đem lại cho bạn nhiều câu chuyện mới, những kiến thức mới và các trải nghiệm kì thú.

Đồng thời, lá bài này cũng ám chỉ chuyện lứa đôi. Nếu lá bài xuất hiện trong đáp án về người bạn đời của bạn, thì đó sẽ là một vui tươi, trong sáng, có lòng cầu tến. Họ không thích phải chịu ràng buộc, dù là từ cuộc sống hay từ chính đối tượng tình cảm của mình.

Tường giải Tarot: Ý nghĩa ngược của The Fool

Khi xuất hiện ngược, lá bài Tarot The Fool cho thấy rằng bạn có thể đang hành động nhưng lại bỏ qua những hậu quả có khả năng xảy đến của những hành động này và thật sự hành động một cách “ngốc nghếch”. Bạn chỉ đang cố gắng sống cho hiện tại trước mắt thay vì lập kế hoạch cho tương lai. Bạn đang hành động thiếu thận trọng, đang muốn thoát khỏi thói quen thông thường để tìm thấy bản ngã của bản thân mình nhưng lại thực hiện điều đó mà hoàn toàn không màng đến những điều khác.

Lá the Fool khi xếp ngược sẽ mang ý nghĩa cảnh báo bạn về khả năng bị lợi dụng hoặc tham gia vào một thỏa thuận mà bạn không hoàn toàn lường hết được hậu quả của những quyết định mà bạn đưa ra. Nếu bạn đang đứng trước một cơ hội quá tốt đến mức khó tin là thật thì có lẽ đó chính lá vấn đề mà là bài the Fool ngược nói đến.Bạn cần phải hết sức cẩn thận trước những cơ hội đến với mình để chắc chắn rằng bản thân mình sẽ có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Đừng chỉ đơn giản xuôi theo những đề nghị hấp dẫn nhất tại thời điểm đó. Hãy chuẩn bị cho những thử thách phía trước để không bị bỡ ngỡ. Tìm hiểu kỹ và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tốt cho những sự kiện quan trọng sắp tới, ví dụ như một buổi phỏng vấn xin việc, một đợt ứng tuyển, một buổi thuyết trình và hội thảo.

Trong trải bài Tarot về sự nghiệp, lá The Fool ngược hàm ý rằng bạn không muốn bị đặt trong tình huống công việc mà bạn hoàn toàn không chuyên và bạn không hề có khái niệm nhận thức về những gì mình đang làm. Bạn muốn được cảm thấy như ít nhất thì mình cũng biết được mình đang cần làm gì và dĩ nhiên bạn không muốn bị xem như một kẻ ngu ngốc hay “tay mơ” trong lĩnh vực này. Thậm chí nếu bạn đã làm việc trong một đội ngũ nhân viên nào đó khá lâu, thì bạn sẽ muốn kinh nghiệm của mình được xem trọng và không muốn lại phải bắt đầu lại từ đầu một lần nữa.

Trong trải bài Tarot về mối quan hệ, lá the Fool ngược có thể hàm ý rằng bản chất của mối quan hệ có khả năng dễ bị thay đổi hoặc không rõ ràng, với tính tự nhiên được đưa lên một mức độ hoàn toàn mới. Bạn có thể không chắc chắn được rằng mối quan hệ này đang dẫn đến đâu cũng như liệu bạn có thể trông cậy vào người ấy hay không. Có thể bạn cũng đang mạo hiểm từ những nhận thức ít ỏi của bản thân về những hệ quả về lâu dài trong các hành động bạn thực hiện. Điều này có thể mang lại sự phấn khích và hồi hộp nhưng cũng dẫn đến cảm giác không chắc chắn và bất an.

Xem thêm: Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 3 năm 2019 tránh ngày giờ dữ

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top