Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 29-01-2022

Tường giải Tarot – lá bài The Devil (15) – sự bó buộc, giới hạn, tiêu cực

Lá bài The Devil – Quỷ Dữ là một lá bài tượng trưng cho những mặt tiêu cực cũng như những mặt hạn chế của mỗi người. Nghĩa xuôi: Sự lệ thuộc, cám dỗ, tình dục, chủ nghĩa duy vật

Xem thêm

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn Chính có 22 lá, và không có chất được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của lá bài thứ 15 được đánh số 14 trong bộ Ẩn Chính – lá bài The Devil.

Mô tả lá bài The Devil – Ác Quỷ

The Devil thiên về sự ham muốn, tham lam được kích hoạt khi ta sợ hãi và trở về phần “con” bên trong mình. Ta bị chế ngự bởi nó. Ta trở thành nô lệ của những đam mê và sự vô độ thấp kém của mình.

The Devil ngồi trên bệ đá hình chữ nhật chỉ là một nửa của khối lập phương biểu thị kiến thức không hoàn chỉnh. The Devil chối bỏ tính tinh thần của cuộc sống và chỉ theo đuổi chủ nghĩa duy vật. Chính vì sự hạn hẹp đó chỉ dẫn đến bất hạnh nên nó trở thành biểu tượng cho cảnh khổ sở.

Hình ảnh hai người đàn ông bị xiềng xích. Một bên là Devil cầm cây đuốc thể hiện tham vọng và dục vọng của con người. Nó chi phối cả suy nghĩ của họ. Thực tế bạn có thể tự giải phóng mình ra khỏi các dục vọng đó. Tuy nhiên lá bài Devil lại khiến cho bạn nghĩ là đào thoát không có khả năng. Và bạn tin tưởng mình đang tự do trong xiềng xích đó.

Chòm sao tượng trưng cho lá bài này

Trong bói bài Tarot, nếu có ai đó xứng đáng với lá The Devil thì đó chính là Ma Kết (Capricorn). Bởi vì kiểu mẫu của một nhà kinh doanh như Ma Kết và kiểu mẫu của Devil cũng mang những đặc điểm giống nhau: cả hai cùng thấu hiểu được rõ ràng những thử thách và cám dỗ của thế giới vật chất. Ma Kết là chòm sao của kinh doanh, sự nghiệp. Những thành công vật chất và chỗ đứng trong xã hội. Nó là chòm sao của những tài sản hữu hình, những nguồn lực, và những tồn tại vật chất.

Ý nghĩa chung của lá bài này

The Devil có thể biểu thị một cái nhìn thực dụng, hạn hẹp về cuộc sống. Nó có thể là bất kì hình thái đau khổ hay chán nản nào. Đặc biệt là cảm giác bị ràng buộc và cầm tù với ảo ảnh rằng không có thay thế nào khả dĩ hơn. The Devil biểu thị rằng bạn là nô lệ của những ham muốn thay vì làm theo cách bạn nghĩ là tốt nhất.

Lá bài còn mô tả về một nỗi ám ảnh mang tính kiểm soát, đặc biệt về tình dục và chất kích thích. Khi một người bị lôi kéo vào những việc mà theo họ là trái đạo đức. Nếu một người được biểu thị bằng The Devil họ sẽ là một người thu hút, tận hưởng cuộc sống, linh hồn của tiệc tùng. Và họ tận hưởng nó tới mức vô độ.
Về sự nghiệp: lá bài The Devil tượng trưng cho khống chế hoặc dã tâm thôn tín. Nó biểu thị sự nghiệp thành công, mang lại tiền tài lớn.

Ý nghĩa của lá bài này trong quan hệ tình cảm

Bạn có thể bị dính líu đến một ai đó, dù mối quan hệ này không hề tốt đẹp. Tuy nhiên có vẻ bạn đang dấn thân quá sâu vào nó. Và không biết đến sự ảnh hưởng này. Không chỉ thế thì lá bài The Devil còn có ý nói rằng quan hệ tình dục quá nhiều sẽ không tốt. Bạn nên chú ý đến điều đó.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài

Lá bài The Devil đảo ngược nó thể hiện bạn đang nhận thức được hiện tại của mình. Bạn hiểu sự bó buộc của dục vọng và các xiềng xích mà lá bài xuôi The Devil mang lại. Bạn đã có thể chấp nhận thay đổi. Tuy nhiên, đây sẽ là một hành trình không mấy dễ dàng đối với bạn. Bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để đấu tranh với chính mình. Từ nội tâm của bạn để thoát khỏi những vấn đề hiện tại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top