Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-12-2023

Tường giải Tarot – lá bài Temperance (14) – sự tiết chế, thỏa hiệp

Lá bài Temperance có ý nghĩa bạn cần phải chậm lại, đánh giá lại vị trí của mình và giữ trạng thái mở với sự thỏa hiệp. Vết thương cũ lành lại theo.

Xem thêm

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Bộ Ẩn Chính có 22 lá, và không có chất được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của lá bài thứ 14 được đánh số 13 trong bộ Ẩn Chính – lá bài The Temperance

Mô tả lá bài Temperance – Tiết chế

Trên lá bài có một hồ nước được giới hạn. Một thiên thần đứng dưới nước với một chân còn lại, và chân kia đứng trên đất, cầm một chiếc cốc trên mỗi bàn tay và rót nước vào giữa hai cốc. Có một con đường dẫn đến hoàng hôn. Đầu của thiên thần có hào quang. Trung tâm của thiên thần có một hình vuông màu trắng với một hình tam giác màu cam ở giữa. Tam giác màu cam trong hình vuông đại diện cho sự phát triển tinh thần.

Temperance có nghĩa là kết hợp sức mạnh và tri thức. Sử dụng kiến ​​thức và sự hiểu biết về tinh thần để điều chỉnh khả năng của hành vi. Nó đề cập đến việc xảy ra tình huống thì nên suy nghĩ chậm lại. Kết hợp tri thức để có thể chọn một phương án tốt nhất. Lá bài Temperance cũng đại diện cho cung Nhân Mã trong chiêm tinh học.

Chòm sao tượng trưng cho lá bài này

Nhân Mã – đầu người thân ngựa. Nó đại diện cho cả phần con lẫn phần người của chúng ta. Nhân Mã được biết đến với vẻ ngoài ngây thơ, tuy nhiên họ thực ra thông minh. Họ có thể giải quyết các vấn đề khó khăn. Vì vậy khi bốc được lá bài này thì hãy tin tưởng ở khả năng giải quyết vấn đề của bạn.

Lá bài Temperance có thể cho bạn một trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên tương tượng và thực tế có thể cách xa nha. Do vậy để khiến nó dần thực tế hơn thì bạn phải cần nhiều sự cống hiến, nhiệt tình và rèn luyện.

Lá bài này cho thấy bạn cần một sự hiểu biết rõ ràng về con đường và mục đích của bạn. Vì vậy, con đường phía trên lá bài này dẫn đến hoàng hôn trên núi (hoặc đến mục tiêu của bạn). Nhân Mã thường cần một mục tiêu, hoặc một mục tiêu dài hạn. Bởi vì không có nó, họ có thể bị mất kiểm soát và muốn thỏa mãn bản chất của con người trong khi bỏ qua khía cạnh thiêng liêng.
Lá bài tiết chế còn có thể tượng trưng cho việc đi du ngoạn, học tập hoặc dạy học.

Ý nghĩa chung của lá bài này

Temperance có thể là một người đi du lịch, dạy học hoặc là một Nhân Mã. Bốc được thẻ này có thể công việc của bạn sẽ là một người giáo viên – nếu như bạn đang đi tìm việc.

Lá Tiết chế cũng là một dấu hiệu cho thấy khả năng hòa hợp với mọi người xung quanh. Bạn hành động với ý thức của mình, cho dù đó là một hành động tinh thần hay thực tế. Nó là viết tắt của nỗ lực tốt nhất để đạt đến cảnh giới bạn có thể đạt được.

Lá bài Temperance đại diện cho hành vi, không phải khái niệm. Nó đại diện cho hành vi thích hợp cho một tình huống cụ thể. Cho thấy một cảm giác bình tĩnh bên trong do sự kết hợp giữa hành vi và cảm xúc.

Một câu chuyện về ý nghĩa lá bài Temperance

Vào một buổi tối mùa hè, tôi và bạn tôi quyết định đi dạo sau bữa tối. Người bạn cùng phòng hỏi chúng tôi hỏi có thể mang con chó của cô ấy đến không. Đây là một con chó chăn cừu.

Chúng tôi rời khỏi nhà và gặp một chiếc xe hơi đang đi về hướng chúng tôi. Khi mặt trời lặn, đèn pha bật sáng và đổ bóng xuống đường. Ngay khi chú chó nhìn thấy nó, nó lập tức nhảy ra phía trước chiếc xe. Tôi tự hỏi làm thế nào tôi nên giải thích với bạn cùng phòng về việc mất con chó này. Và tính xem tôi có nên mua một con chó khác để trả cho cô ấy không.

Bạn tôi nắm lấy khoảnh khắc và lao ra đường cùng chú chó. Đứng trước xe, đứng vững, giơ tay và hét lên: “Dừng lại”.
Mắt cô vẫn dán trên mặt tài xế, và người kia lập tức đạp phanh, khiến chiếc xe dừng lại trước chân cô. Con chó chạy từ phía bên kia của chiếc xe, không hề hấn gì.

Bạn tôi biết rằng ngay lập tức, nỗ lực mà cô ấy sẽ làm vẫn có khả năng thành công. Để dừng xe, nó phải khiến người lái chú ý tuyệt đối. Khi tôi có phản ứng khác, cô ấy đánh giá rằng những hành động nào là phù hợp nhất để cứu chú chó. Và hành động không do dự.

Ý nghĩa của lá bài này trong quan hệ tình cảm

Theo lá bài này thì quan hệ tình cảm của bạn sắp tới sẽ có dấu hiệu tốt hơn. Mối quan hệ này sẽ kéo dài nếu như hai bạn thành thật và tôn trọng lẫn nhau. Quan hệ của bạn liên quan mật thiết cả tinh thần lẫn thực tế.
Các bạn có thể đi du lịch cùng nhau. Có chung sở thích đi du lịch. Nó cũng ngụ ý một sự kết hợp hài hòa giữa niềm đam mê và tính cách của hai bạn.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài

Lá bài Temperance đảo ngược, nó có thể gợi ý việc học hơn là dạy. Du lịch cũng có thể. Tuy nhiên, tình huống phổ biến hơn là sự hơn thuê của bạn dẫn đến hành vi không kiềm chế. Lá bài này có thể gợi ý rằng bạn không sẵn sàng lắng nghe con người bên trong bạn. Hoặc bạn không nuôi dưỡng chính tâm hồn mình. Điều này xảy ra khi bạn quá cẩu thả về mong muốn của mình. Chúng ta có thể thấy trong một số quan điểm văn hóa hoặc xã hội cho rằng tiền hoặc vật chất hữu hình có giá trị hơn mức độ tinh thần. Đánh giá từ lịch sử, Đế chế La Mã cổ đại là một ví dụ về thế giới coi trọng tiền bạc, người giàu nắm quyền.

Một lá bài Tiết chế là viết tắt của một hành động không có mục đích. Có lẽ bạn nên xem xét lại mục đích của mình trước khi bắt đầu bất kỳ hành động nào. Thẻ này cũng có nghĩa là thiếu hiểu biết phải làm gì trong một tình huống nhất định. Nó có thể mô tả một người liên tục tìm kiếm một mục tiêu để được thỏa mãn. Nhưng kết quả chỉ là sự thất vọng, và tiếp tục đặt mục tiêu tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: Tường giải Tarot: Ý nghĩa lá bài Death (13) trong bộ Ẩn chính

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top