Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 23-05-2024

Tuổi xông đất năm 2023 cho Nhâm Tý 1972: Ất Hợi mang cát lộc vào nhà

Tuổi xông đất năm 2023 cho Nhâm Tý 1972 theo phong thủy là Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa, Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa, Kỷ Sửu - 2009 - Bích Lôi Hỏa và những người mạng hỏa.

Xem thêm

tuổi xông đất năm 2023 cho nhâm tý 1972

Xông đất vốn là một tục lệ trong văn hóa tết của người Việt Nam ta. Người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình. Nên việc chọn được người xông đất hợp tuổi cũng là việc mà năm nào hàng triệu người dân Việt Nam ta cũng quan tâm.

Tổng quan năm 2023 Quý Mão của người tuổi Nhâm Tý 

Tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Nhâm Tý 1972 cần những người hòa hợp với cung mạng gia chủ và vị chủ quản quyền lực của năm hay còn gọi là Thái Tuế 2023. Dựa theo tử vi 2023 và thông tin về ngũ hành, thiên can, địa chi của Thái Tuế Quý Mão, Tử vi số sẽ đưa ra danh sách các tuổi may mắn nhất cho quý bạn. 

Các yếu tố may mắn 2023

Nam nữ tuổi Nhâm Tý 1972 sinh từ ngày 15/2/1972 đến 2/2/1973 cầm tướng tinh con Chuột. Năm 2022 gia chủ Nhâm Tý 52 tuổi.

Mệnh ngũ hành: Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu

Cung phi

 • Nam cung Khảm 

 • Nữ cung Cấn

Sao chiếu mệnh năm 2023: 

 • Tam hợp: Thìn, Thân 

 • Lục hợp: Sửu 

 • Tứ hành xung: Ngọ, Mão, Dậu

Màu sắc hợp tuổi: Màu đỏ, hồng, cam, tím, mận đỏ và các màu xanh lục, rêu, lá, da trời.

Hướng tốt hợp tuổi: 

 • Nam mạng: Hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

 • Nữ mạng: hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.                                        

Tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2023

Tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2023 rơi vào bố cục Thiên Tỷ Địa Sinh. Nghĩa là thiên can tuổi là Nhâm Thủy là Kiếp Tài gặp phải thiên can năm Quý Thủy tức Tỷ Kiên. Bản thân tuổi của bạn lại phạm vào họa Tý Mão tương hình tương đối xấu.                           

Như vậy tuổi xông đất đẹp nhất cho gia chủ Nhâm Tý cần phải hòa giải quan hệ cạnh tranh của Nhâm Thủy và Quý Thủy. Đồng thời giải tỏa được bố cục Tý Mão tương hình vô lễ, được đánh giá là khó khăn nhất trong vận trình của bạn năm 2023 này.

Tuổi xông đất năm 2023 cho Nhâm Tý 1972

Theo tử vi 2023 thì người tuổi Nhâm Tý gặp Thủy khí đồng vượng trong thiên can, nên bạn cần chọn những người có thiên can Canh Kim trong tuổi để hóa giải vận xấu từ Tỷ Kiên trong cung mạng. 

Tỷ Kiên là một vị thần mang tới sự cạnh tranh khá vất vả, nên thiên can Canh Kim có vai trò tương sinh Nhâm Thủy, giúp bản mạng có được lợi thế hơn trong bố cục tranh đấu này.             

Người có tuổi thiên can Canh Kim

Ngoài ra vì năm 2023 là năm mà Mộc khí quá vượng với Nhâm Tý nên gia chủ cần chọn những người mạng Thổ hoặc mạng Kim và nằm trong bố cục tam hợp, lục hợp, tam hội để giúp vận ngũ hành được cân bằng, mang lại may mắn thuận lợi cho cả năm mới.  

Cho nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Nhâm Tý 1972 là: 

Canh Ngọ - 1990 - Lộ Bàng Thổ, Canh Tuất -1970 - Thoa Xuyến Kim, Canh Thìn - 2000 - Bạch Lạp Kim

Người mệnh Hỏa

Tuổi xông đất năm 2023 cho Nhâm Tý 1972 cho hay theo bố cục địa chi Tý Mão tương hình thì Mão là Mộc, Quý Mão sinh Mộc là bố cục Mộc khí quá vượng. Nên gia chủ tuổi Nhâm Tý cần ngũ hành Hỏa tới tiêu hao năng lượng Mộc vượng này. 

Ngũ hành cân bằng, ngụ ý cuộc sống người tuổi Nhâm Tý sẽ yên bình hơn, thuận lợi hơn. Như vậy những người mạng Hỏa và có quan hệ tam hợp, tam hội hay lục hợp với bản mệnh sẽ là những tuổi xông đất tốt nhất."                         

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972 là

Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa, Giáp Thìn - 1964 - Phú Đăng Hỏa, Kỷ Sửu - 2009 - Bích Lôi Hỏa.

Phong thủy xông đất năm 2023

Gần bước sang năm mới 2023 và điều bạn quan tâm nhất lúc này là khai vận năm mới của mình để có 1 năm đầu xuôi đuôi lọt, gặp hung hóa cát cũng như có quý nhân phù trợ. Phong thủy xông đất năm 2023 tuổi Nhâm Tý 1972 thông qua Tử Vi Số nhé!           

Giờ xông đất đẹp

Ngày mùng 1 năm 2023                    

Giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão. Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất. Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. 

Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.   

 • Giờ Bính Dần - 3:00-4:59 - Đại cát                       

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.                         

Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. 

Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc. 

Ngoại trừ: Tuổi Canh Thân chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất."

 • Giờ Đinh Mão - 5:00-6:59 - Đại cát                      

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.                         

Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người. 

Ngoại trừ: Tuổi Tân Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất."       

 • Giờ Kỷ Tỵ - 9:00-10:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch                               

Luận: Giờ Kỷ Tỵ có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy. 

Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Nhâm Thân - 15:00-16:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.                    

Luận: Giờ Nhâm Thân có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương. 

Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.  

 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.                          

Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi. 

Ngoại trừ: Tuổi Mậu Thìn chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất" 

 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.                          

Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi. 

Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Tỵ chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất

Màu sắc may mắn 

Theo lý luận của xem tuổi xông đất đẹp năm 2023 tuổi Nhâm Tý thì màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa và ngũ hành Kim sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu đỏ kết hợp màu vàng kim để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

 • Màu may mắn: Màu đỏ, màu hồng, màu vàng kim, màu trắng, màu xám

Hướng đẹp xông đất 

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng. 

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi.                

Trung cung - giữa nhà

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung. 

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ."                     

Chính Bắc - Cửu Tử

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mệnh đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người. Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng. 

Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ tuổi Nhâm Tý cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ. Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Tuổi xông đất năm 2023 cho Nhâm Tý 1972 đẹp nhất. Để cả năm "đầu xuôi đuôi lọt", Người tuổi Tý hãy chọn cho mình những người tốt vía, hợp mệnh với gia chủ... thì mọi chuyện trong suốt một năm đó càng may mắn.

Cuối cùng, Tử Vi Số kính chúc độc giả tân xuân công danh tấn tới, tài lộc thênh thang, phúc thọ song hành!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top