Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 02-12-2022

Tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Sửu 1985: Hợp tuổi đón phú quý tuôn trào vào nhà

Các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Ất Sửu 1985 là: Bính Dần - 1986 - Lư Trung Hỏa, Đinh Mão - 1987 - Lư Trung Hỏa, Đinh Tỵ - 1977 - Sa Trung Thổ theo phong thủy và mang tài lộc đến cho gia chủ.

Xem thêm

tuổi xông đất năm 2023 cho ất sửu 1985

Xông đất vốn là một tục lệ trong văn hóa tết của người Việt Nam ta. Người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình. Nên việc chọn được người xông đất hợp tuổi cũng là việc mà năm nào hàng triệu người dân Việt Nam ta cũng quan tâm.

Tổng quan năm 2023 Quý Mão của người tuổi Ất Sửu 

Tuổi xông đất năm 2023 cho người tuổi Ất Sửu 1985 cần những người hòa hợp với cung mệnh gia chủ và vị chủ quản quyền lực của năm hay còn gọi là Thái Tuế 2023. 

Dựa theo tử vi 2023 và thông tin về ngũ hành, thiên can, địa chi của Thái Tuế Quý Mão, Tử vi số sẽ đưa ra danh sách các tuổi may mắn nhất cho quý bạn.  

Các yếu tố may mắn 2023

Người sinh năm 1985 mệnh Kim, Hải Trung Kim. Trong các nạp âm của mệnh Kim thì Hải Trung Kim nghĩa là châu báu, ngọc ngà nằm trong lòng đại dương bao la. Thứ quý hiếm này không dễ gì có được, cũng không phải ai cũng có thể trông thấy.

Cung phi: 

 • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

 • Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

Sao chiếu mệnh năm 2023: 

 • Tam hợp: Thìn, Thân 

 • Lục hợp: Sửu 

 • Tứ hành xung: Ngọ, Mão, Dậu

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

 • Màu tương sinh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ:

 •  Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Hướng tốt hợp tuổi: 

 • Nam mạng: Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị)

 • Nữ mạng: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị)

Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 năm 2023

Tử vi tuổi Ất Sửu 1985 năm 2023 có khá nhiều áp lực lớn. Bởi người tuổi này rơi vào bố cục Thiên sinh địa khắc, nghĩa là thiên can bản mệnh Ất Mộc hóa giải thiên can Quý Thủy của Thái Tuế. Bản mạng lại bị Thái Tuế giam hãm. 

Về sự nghiệp bạn sẽ nhận nhiều nhiệm vụ khó nhằn, cấp trên khó khăn và các quy định mới của công ty trở nên ràng buộc hơn. Thậm chí bạn còn ẩn giấu một số mối nguy cơ do người khác tính toán mình, chơi xấu mình. 

Tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Sửu 1985

Theo tử vi 2023 thì người tuổi Ất Sửu 1985 thì tuổi xông đất đẹp cho người tuổi này sẽ cần những người có ngũ hành Hỏa trong cung mạng. Cả thiên can và địa chi đều cần có yếu tố Hỏa tới cân bằng vận khí.

Thiên can Bính Hỏa và Đinh Hỏa

Với những người có thiên can Bính Hỏa và Đinh Hỏa xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Tinh thần nhiệt huyết và giàu sức sống của Hỏa khí sẽ đốt cháy năng lượng cứng nhắc, khô khan của người tuổi Ất Sửu. Mang tới một năm mới rực rỡ và nhiều thuận lợi. 

Nên các tuổi xông đất đẹp nhất cho người tuổi Ất Sửu 1985 là: 

Bính Dần - 1986 - Lư Trung Hỏa, Đinh Mão - 1987 - Lư Trung Hỏa, Đinh Tỵ - 1977 - Sa Trung Thổ

Những người mạng Hỏa

Còn theo bố cục địa chi thì Thái Tuế Mão Mộc tương khắc với mệnh chủ Sửu Thổ. Nên bạn sẽ cần ngũ hành Hỏa tới tương sinh để bổ sung thêm năng lượng cho ngũ hành Thổ của căn mạng.

Ngoài ra người xông đất tốt cho gia chủ tuổi Quý Sửu cũng cần có quan hệ tam hợp và tam hội với bạn thì vận trình của bạn mới thuận lợi được. 

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Ất Sửu 1985 là: 

Mậu Tý - 2008 - Thích Lịch Hỏa, Ất Tỵ - 1965 - Phú Đăng Hỏa, Ất Hợi - 1995 - Sơn Đầu Hỏa

Phong thủy xông đất năm 2023

Gần bước sang năm mới 2023 và điều bạn quan tâm nhất lúc này là khai vận năm mới của mình để có 1 năm đầu xuôi đuôi lọt, gặp hung hóa cát cũng như có quý nhân phù trợ. Phong thủy xông đất năm 2023 tuổi Ất Sửu 1985 thông qua Tử Vi Số nhé!

Giờ xông đất đẹp

Ngày mùng 1 năm 2023

Giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão. Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất. Nên khoảng thời gian từ 3:00 - 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. 

Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.   

 • Giờ Bính Dần - 3:00-4:59 - Đại cát

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 

Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. 

Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc. 

Ngoại trừ: Tuổi Canh Thân chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất."

 • Giờ Đinh Mão - 5:00-6:59 - Đại cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức. 

Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người. 

Ngoại trừ: Tuổi Tân Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất."

 • Giờ Kỷ Tỵ - 9:00-10:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch 

Luận: Giờ Kỷ Tỵ có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy. 

Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

 • Giờ Nhâm Thân - 15:00-16:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Nhâm Thân có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương. 

Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.  

 • Giờ Giáp Tuất - 19:00-20:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi. 

Ngoại trừ: Tuổi Mậu Thìn chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất" 

 • Giờ Ất Hợi - 21:00-22:59 - Thứ cát 

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi. 

Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Tỵ chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất

Màu sắc may mắn

Theo lý luận của xem tuổi xông đất đẹp năm 2023 tuổi Nhâm Tý thì màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu đỏ để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Màu may mắn: Màu đỏ, màu hồng, đỏ đô

Hướng đẹp xông đất

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng. 

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi.

Hướng Tây Nam

Hướng đẹp xông đất năm 2023 là hướng có Nhất Bạch Tham Lang tinh ngự trị. Ở hướng này, gia chủ tuổi Nhâm Tý có thể lựa chọn đặt thêm đồ ngũ hành Kim như gương soi, đồ trang trí màu trắng, màu bạch kim để mang lại cát khí. 

Ngoài ra những đồ vật để tiếp khách như cốc, đồ để bánh kẹo bạn có thể dùng đồ bằng nhôm, bằng kim loại để tăng sức mạnh cho cát tinh.

Trung cung - giữa nhà

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung. 

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. 

Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Sửu 1985 đẹp nhất. Để cả năm "đầu xuôi đuôi lọt", Người tuổi Sửu hãy chọn cho mình những người tốt vía, hợp mệnh với gia chủ... thì mọi chuyện trong suốt một năm đó càng may mắn.

Cuối cùng, Tử Vi Số kính chúc độc giả tân xuân công danh tấn tới, tài lộc thênh thang, phúc thọ song hành!

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top