Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 27-01-2022

Tuổi Tuất hợp hướng nào? Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào nhất

Tuổi Tuất hợp hướng nào? Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào nhất? Nên biết rằng xem hướng nhà trong Phong thủy là cực kỳ quan trọng, nếu chọn đúng hướng tốt sẽ giúp gia chủ phất như diều gặp gió.

Xem thêm

tuổi tuất hợp hướng nào

Xem hướng nhà trong Phong thủy là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Vậy, để giải đáp thắc mắc tuổi Tuất hợp hướng nào của các gia chủ hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vai trò của hướng nhà

Trước khi bước vào tìm hiểu xem tuổi Tuất sẽ hợp với hướng nhà nào, chúng ta cần có kiến thức về các hướng tốt - hướng xấu trong phong thủy.

Chọn hướng nhà theo phong thủy rất quan trọng. Vì theo quan niệm từ xưa, hướng nhà có thể ảnh hưởng đến tài vận, con đường công danh, sự nghiệp, các mối quan hệ trong cuộc sống… Khi chọn hướng nhà, gia chủ cần xác định được hướng tốt, hướng xấu để chọn cho đúng.

Thế nào là hướng tốt?

Hướng nhà tốt sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt lành cho ngôi nhà và sự thuận lợi cho cuộc sống gia chủ. Trong phong thủy, có thể kể đến các hướng tốt tiêu biểu như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Hướng Sinh Khí: Mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển; giúp mọi việc diễn ra hanh thông, thuận lợi; tốt cho quan lộc.

Hướng Thiên Y: Biểu trưng cho cát khí, mang đến tài lộc, sức khỏe, may mắn.

Hướng Diên Niên: Các mối qua hệ trong gia đình, công việc thuận hòa, việc kinh doanh tiến triển.

Hướng Phục Vị: Hóa giải những điều khó khăn, giúp cho cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Thế nào là hướng xấu?

Tuổi Tuất hợp hướng nào? Bản mệnh cần tránh các hướng xấu là hướng mang đến nguồn khí xấu. Các hướng xấu có thể kể đến là Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Hướng Tuyệt Mệnh: Là hướng xấu nhất, mang đến nhiều hung khí, trắc trở, chia lìa, dễ bệnh tật.

Hướng Ngũ Quỷ: Hay bị quấy rối bởi những điều không đâu; cuộc sống lận đận, gặp nhiều khó khăn; khó tránh được cãi vã và những điều thị phi.

Hướng Lục Sát: Các mối quan hệ, công việc làm ăn bị ảnh hưởng.

Hướng Họa Hại: Mưu sự khó thành, tài lộc có thể bị tổn hao, gặp nhiều điều trắc trở và không may mắn.

Tuổi Tuất hợp hướng nào?

Tuổi Tuất thuộc tuýp người sống ngay thẳng, tính tình thật thà và tốt bụng. Họ không bao giờ đặt nặng vấn đề tiền tài, vật chất, địa vị mà làm đánh mất đi giá trị, phẩm chất của chính mình. Dù làm việc gì, tuổi Tuất cũng nghĩ cho lợi ích của cộng đồng, tập thể.

Những người tuổi Tuất họ có lối sống rất cẩn thận, không đặt quá nhiều niềm tin vào ai. Họ kiên định, có lập trường và quan điểm sống của riêng mình, không dễ bị thuyết phục. Điều đó đôi khi khiến tuổi Tuất trở thành một con người bảo thủ, trì trệ.

Khi bắt đầu làm việc nào đó, họ tập trung cao độ và cố gắng hết mình. Chừng nào chưa hoàn thành nhiệm vụ họ sẽ không bỏ cuộc. Điểm yếu lớn nhất của họ đó là không biết kiềm chế cảm xúc của chính mình. Họ có thể nổi giận với mọi người bất cứ lúc nào. Dù cơn nóng giận ấy sẽ nhanh chóng qua đi nhưng điều đó đã khiến người khác bị tổn thương.

Vậy, tuổi Tuất hợp hướng nào? Tuổi Tuất gồm có Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất. Hướng nhà hợp và không hợp với các gia chủ tuổi này được xét theo cung mệnh như sau:

Tuổi Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất hợp hướng nào (1946): Cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp cho tuổi Bính Tuất (1946): Hướng Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào (1970): Cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp cho tuổi Canh Tuất (1970): Hướng Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

tuổi tuất hợp hướng nào

Tuổi Giáp Tuất

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào nhất? Sinh năm (1994): Cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Hướng nhà không hợp cho tuổi Giáp Tuất (1994): Hướng Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

Tuổi Tuất nên làm nhà năm nào?

Năm xây nhà phù hợp là năm gia chủ không phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Do đó, gia chủ tuổi Tuất có thể xây nhà vào những năm không phạm sau:

Tuổi Bính Tuất (1946): Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ 76 tuổi (âm lịch)

Tuổi Mậu Tuất (1958): Năm 2024 (Giáp Thìn), gia chủ 67 tuổi (âm lịch)

Tuổi Canh Tuất (1970): Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ 52 tuổi (âm lịch)

Tuổi Nhâm Tuất (1982): Năm 2021 (Tân Sửu), gia chủ 39 tuổi (âm lịch)

Tuổi Giáp Tuất (1994): Năm 2024 (Giáp Thìn), gia chủ 31 tuổi (âm lịch)

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi

Nếu vì một lý do nào đó mà gia chủ tuổi Tuất chọn phải hướng nhà không hợp tuổi thì  vẫn có thể tìm cách hóa giải, “tỵ cát tránh hung” được. Dưới đây là cách hóa giải hướng nhà xấu dành cho gia chủ tuổi Tuất căn cứ theo Bát trạch nếu chọn phải hướng nhà không hợp tuổi:

Dùng hướng bếp hóa giải: Nguyên tắc hóa giải là “Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ, Thiên Y chế Tuyệt Mệnh, Diên Niên yểm Lục Sát, Phục Vị an Họa Hại”. Theo nguyên tắc này, nếu hướng nhà phạm vào Ngũ Quỷ thì gia chủ có thể bố trí bếp theo hướng Sinh Khí để hóa giải, trừ tà khí.

Dùng thước lỗ ban để định cửa, tủ bếp: Trên thước lỗ ban thường có cung tương ứng với cm. Gia chủ có thể chọn kích thước cửa, tủ bếp phù hợp phong thủy thước lỗ ban để hóa giải

Dùng định vị Bát quái (hậu thiên Bát quái) để hóa giải: Nguyên tắc hóa giải là xoay về Sinh Khí để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ, Thiên Y để hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh, Diên Niên để hóa giải hướng nhà Lục Sát và Phục Vị để hóa giải hướng nhà Họa Hại.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Tuất hợp hướng nào?”. Gia chủ tuổi Tuất có thể tham khảo và chọn một trong các hướng nhà cũng như năm xây phù hợp với tuổi của mình. Chúc gia chủ tuổi Tuất xây được một ngôi nhà ưng ý, hợp phong thủy!

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top