Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-07-2024

Tuổi Thân hợp màu gì: Sắc đỏ rèn ý chí kiên cường, vươn tới thành công

Tuổi Thân hợp với màu gì: Sắc đỏ rèn ý chí kiên cường, vươn tới thành công. Màu đỏ thì tăng sự nhiệt huyết và ý chí chiến đấu cho Bính Thân, giúp Bính Thân gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm

tuổi thân hợp màu gì

Tuổi Thân hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người Tuổi Thân, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người Tuổi Thân sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Cùng Tử vi số khám nội dung trên ngay dưới đây nhé!

Tuổi Thân hợp màu gì

Nội dung Tuổi Thân hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Thân nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Thân là tuổi gì?

Tuổi Thân là con giáp đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Thân hay còn gọi là Khỉ, nó đại diện cho sự thông minh, lém lỉnh và nhanh nhẹn. Theo truyền thuyết dân gian, khi Ngọc Hoàng ban lệnh tìm 12 con vật để làm linh vật trong 12 con giáp thì có loài Khỉ. Con vật này có hình dạng giống người, bản tính vô cùng thông minh, nó được xem là con vật khôn khéo nhất trong 12 con giáp.

Tuổi Thân là những người tài giỏi, nhanh nhẹn, có chí tiến thủ và họ có thể thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Họ cũng là những người trượng nghĩa, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Trong cuộc sống, người tuổi Thân không ngại tranh giành, đấu đá. Họ sẵn sàng chiến đấu hết mình để giành lấy những thứ mình muốn; là tuýp người hướng ngoại điển hình.

Tuổi Thân hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: màu vàng, màu trắng, màu bạc

Thứ cát: màu xanh nhạt

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Thân thuộc ngũ hành Kim. Trong phong thủy, Kim đại diện cho thể rắn và sức chứa đựng. Nó là sức mạnh của ý chí, tham vọng và sự mạnh mẽ.

Như vậy, màu sắc may mắn của người tuổi Thân sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Kim.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Thân hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Ngọ với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người Tuổi Thân nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Thân hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Thân dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày; giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Thân gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Thân gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người Tuổi Thân có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Thân lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Canh Thân hợp màu gì?

Tuổi Canh Thân hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Thân.

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980: Người này mệnh Đại Lâm Mộc, hay còn gọi là cây đại thụ, cây gỗ to lớn có thể che chở cho các sinh vật nhỏ bé khác.

Đại Lâm Mộc là cây đại thụ nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Canh Thân sẽ hợp với màu xanh biển, xanh da trời, xanh lục và xanh ngọc. Cụ thể:

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu hợp với tuổi Canh Thân, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Đại Lâm Mộc. Màu xanh là màu của rừng, của cây lá giúp tôn lên sự xanh tốt, sức sống bền bỉ của Đại Lâm Mộc, ngụ ý cho sự phát triển công danh sự nghiệp thuần buồm xuôi gió cho Canh Thân.

Màu xanh biển

Đại Lâm Mộc là cây trong đá, nó sống ở nơi ngặt nghèo và khô cằn nhưng không có nghĩa là không có nước thì nó vẫn sống. Dù ở khe đá hay khe núi thì nó vẫn sẽ hứng được nước mưa để sinh tồn. Và màu xanh biển là màu của nước, nó sẽ tưới lên Đại Lâm Mộc tươi tốt và kiên cường. 

Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Thân hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Thân.

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992: Người này mệnh Kiếm Phong Kim hay còn gọi là vàng trong thanh kiếm quý. Vàng được nung chảy, rèn luyện kì công để cho ra một thứ vũ khí bén nhọn.

Kiếm Phong Kim là vàng trong kiếm nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Kim. 

Như vậy, tuổi Nhâm Thân sẽ hợp với màu đỏ, hồng, tím, vàng và ánh kim. Cụ thể:

Màu ánh kim

Kiếm Phong Kim là mệnh Kim nên màu ánh kim rất phù hợp, nó sẽ giúp Kiếm Phong Kim trở nên lấp lánh và bén nhọn hơn. Tuổi Nhâm Thân khi đón màu sắc này sẽ nhận được may mắn, giữ được tinh thần tỉnh táo và ý chí kiên định của mình.

Màu đỏ

Ngũ hành may mắn với Kiếm Phong Kim là ngũ hành Hỏa, mà màu sắc tiêu biểu của Hỏa là đỏ. Chính vì vậy, sắc đỏ sẽ rèn cho Kiếm Phong Kim thêm sự bền bỉ, dẻo dai và sắc nhọn, là vũ khí để tiêu diệt mọi khó khăn trong vận trình thăng tiến của mình.

Tuổi Giáp Thân hợp màu gì?

Tuổi Giáp Thân hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Thân.

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004: Người này mệnh Tuyền Trung Thủy, hay còn gọi là dòng suối mát lành. Đây là thứ nước vô cùng tinh khiết chảy từ những khe suối, khe đá tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ, tiên cảnh.

Tuyền Trung Thủy là dòng suối mát lành nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Kim và ngũ hành Thủy.

Như vậy, tuổi Giáp Thân sẽ hợp với xanh biển, xanh lam, đen, trắng bạc và xám. Cụ thể:

Màu xanh biển

Màu xanh là màu hợp với tuổi Giáp Thân, nó thuộc ngũ hành Thủy là ngũ hành tương thuận với Tuyền Trung Thủy. Màu xanh biển là màu của nước, đại diện cho Thủy, củng cố thứ nước tinh khiết nơi khe suối, mang đến sự yên ấm, bình an.

Màu trắng bạc

Tuyền Trung Thủy có ngũ hành may mắn là ngũ hành Kim nên màu trắng bạc rất phù hợp. Nó cũng như một sức mạnh ẩn sâu dưới dòng nước, hỗ trợ cho dòng suối này mãi mãi chảy đều, chảy xiết không cạn.

Tuổi Bính Thân hợp màu gì?

Tuổi Bính Thân hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người Tuổi Thân.

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016: Người này mệnh Sơn Hạ Hỏa, mang nghĩa ngọn lửa dưới chân núi. Ngọn lửa dưới núi thường do con người tạo nên để giữ ấm, nấu nướng và sinh hoạt cho nên ngọn lửa này chính là ngọn lửa bình dị và thân thuộc với con người.

Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa dưới chân núi nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Bính Thân sẽ hợp với màu đỏ, cam, hồng, màu xanh lá và màu nâu Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Bính Thân, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Sơn Hạ Hỏa. Màu đỏ thì tăng sự nhiệt huyết và ý chí chiến đấu cho Bính Thân, giúp Bính Thân gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây

Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa dưới chân núi, màu xanh tượng trưng cho ngũ hành Mộc, giống như gỗ như củi; càng ném vào lửa càng bùng cháy. Như vậy, màu xanh lá giống như tiếp thêm sức mạnh cho Bính Thân.

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho Tuổi Thân theo màu hợp mệnh

Theo lý luận Tuổi Thân hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người Tuổi Thân thuận lợi hanh thông.

Canh Thân

Đồ phong thủy: thạch anh đen, vòng mã não xanh

Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên khi sử dụng các loại đá, thạch anh màu xanh hoặc đen sẽ giúp Canh Thân xua tan đen đủi, mang lại may mắn và sức khỏe dồi dào. Nó có tác dụng giúp Canh Thân giữ được sự bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề, xua tan đi những năng lượng tiêu cực.

Nhâm Thân

Đồ phong thủy: đá thạch anh tóc vàng, trang sức vàng bạc

Nhâm Thân vốn mệnh kim nên trang sức vàng bạc hay các vật phẩm đá quý màu vàng sẽ giúp Nhâm Thân gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp và tình yêu. Bên cạnh đó chúng cũng giúp cho Nhâm Thân nhìn sang trọng, quý phái và có khí chất hơn.

Giáp Thân

Đồ phong thủy: trang sức, đá mắt hổ xanh đen

Giáp Thân thuộc ngũ hành thủy nên đá mắt xanh đen rất phù hợp để làm vật phong thủy. Loại đá này đại diện cho sự kiên trì và dũng cảm nên khi sử dụng Giáp Thân sẽ cảm nhận được nguồn sức mạnh khổng lồ, dũng cảm đứng lên để thực hiện mọi thứ, dù là lớn lao nhất. Trang sức khi làm phụ kiện cũng sẽ tôn lên sự xinh đẹp cho Giáp Thân, đồng thời chúng sẽ hộ mệnh cản gió cho các bạn.

Bính Thân

Đồ phong thủy: vòng mã não đỏ, đá mắt hổ nâu đỏ

Người Bính Thân thuộc ngũ hành Hỏa nên những vật phẩm có màu đỏ đều rất tốt đối với những người mệnh này. Màu đỏ của vòng mã não và đá mắt hổ sẽ che chở cho vận số của Bính Thân êm đẹp, thăng tiến và vạn sự bình an.

>>> Xem thêm: Tử vi Tuổi Thân năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Thân hợp với màu gì: Sắc đỏ rèn ý chí kiên cường, vươn tới thành công. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top