Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 23-05-2024

Tuổi Sửu hợp màu gì? Xám đơn giản nhưng chẳng tầm thường

Tuổi Sửu hợp màu gì? Xám là màu trung tính, điềm đạm, cá tính và trang nhã, màu xám sẽ gần với tính cách của tuổi Sửu hơn, vừa có vẻ hướng nội và nhẹ nhàng nhưng lại có cá tính riêng.

Xem thêm

tuổi sửu hợp màu gì

Tuổi Sửu hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người tuổi Sửu, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người tuổi Sửu sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Tuổi Sửu hợp màu gì

Nội dung Tuổi Sửu hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Sửu nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêngTuổi Sửu là tuổi gì

Tuổi Sửu là gì

Tuổi Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Nó mang trong mình tinh thần cần cù chăm chỉ và kiên cường. Lý do nó là con giáp đứng thứ 2 có 3 câu chuyện dị bản khác nhau. Một là câu truyện truyền thuyết về 12 con giáp bắt nguồn từ Trung Quốc.

Hai là từ góc độ giải thích 12 giờ từ thời cổ đại có liên quan đến 12 thói quen sinh hoạt trong dân gian. Tương truyền loài Trâu có thói quen ăn cỏ sớm, nên người dân hay dậy sớm để cho Trâu ăn, nên xếp gọi là giờ Trâu, từ đó Trâu được coi là con giáp đứng thứ 2 sau Tý.

Thứ 3 là theo quan niệm âm dương, người xưa phân động vật thành hai loại âm và dương. Và việc sắp xếp động vật âm và dương sẽ dựa theo số lượng ngón chân của nó, và thông thường thì số lượng ngón chân trái phải trước sau của động vật là tương đồng.

Và Sửu có 4 ngón chân, xếp sau chuột và đứng trước hổ, và nó là loài vật quan trọng nhất với nhà nông xưa nên nó là con giáp đứng thứ 2 chỉ sau loài chuột.

Tuổi Sửu hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: Màu đỏ, màu hồng

Thứ cát: Màu trắng, màu vàng kim, màu đen

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Sửu thuộc ngũ hành Thổ, theo thuyết Âm-Dương thì Sửu là Âm Sửu. Sửu trong lịch vạn niên âm lịch thì tương ứng với tháng 12.

Sửu mang ý nghĩa cong mềm, chỉ trạng thái phôi mầm hạt giống thực vật đã dài và cong trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng cuối mùa đông theo quan điểm của người Á Đông).

Để tiện ghi nhớ hoặc do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với một trong 12 con giáp. Tại Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên (gồm cả Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc) và Nhật Bản thì Sửu tương ứng với bò (ngưu), còn tại Việt Nam thì nó tương ứng với trâu (thủy ngưu).

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Sửu hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Sửu với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người tuổi Sửu nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Sửu hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Sửu dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ… hàng ngày, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Sửu gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Sửu gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người tuổi Sửu có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Sửu lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Quý Sửu hợp màu gì

Tuổi Quý Sửu hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Sửu.

◼️ Tuổi Quý Sửu (Quý Thủy Sửu Thổ) sinh năm 1973 và 2033: Người này mệnh Tang Đố Mộc thường gọi là
Tang Đố Mộc là ngũ hành Mộc, là gỗ cây dâu, loại để nuôi tằm. Nên ngũ hành may mắn với nó là Hỏa và ngũ hành Thủy.

Như vậy tuổi Quý Sửu sẽ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu đen, màu xanh da trời, xanh lam... cụ thể:

Xanh lá cây

Tang Đố Mộc là gỗ từ cây dâu tằm, là loại thực vật mỏng manh cần nhiều ngũ hành Thủy để sinh trưởng và phát triển. Nên màu xanh da trời, màu đen sẽ giúp vận trình người này cường mạnh và vững vàng.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Quý Sửu, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Tang Đố Mộc. Màu đỏ giúp đốt cháy lòng nhiệt tình và sự năng động của Nhâm Tý, sử dụng màu đỏ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh hơn.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng ...

Tuổi Ất Sửu hợp màu gì

Tuổi Ất Sửu hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Sửu.

◼️ Tuổi Ất Sửu (Ất Mộc Sửu Thổ) sinh năm 1925 và 1985: Người này mang mệnh Hải Trung Kim.

Hải Trung Kim là ngũ hành Kim, là thứ kim loại ngoài biển cả xa xôi. Nên ngũ hành hòa hợp với nó chính là ngũ hành Thổ và ngũ hành Thủy. Tuy nhiên nếu như ngũ hành Thổ mang lại sức mạnh cho Hải Trung Kim thì ngũ hành Thủy lại tiêu hao năng lượng của nó.

Như vậy tuổi Ất Sửu sẽ hợp với màu Nâu, màu vàng da cam, màu đen ... cụ thể:

Màu Nâu

Bởi mệnh Hải Trung Kim là thứ kim loại nằm ở dưới đáy biển khơi, nó cần đất để nuôi dưỡng và trưởng thành. Nên màu nâu sẽ mang về vận trình ổn định và an toàn cho bản mạng.

Màu đen

Màu đen là màu hợp với tuổi Ất Sửu, nó thuộc ngũ hành Thủy là ngũ hành tương thuận với Hải Trung Kim. Ngoài ra nó cũng có ý nghĩa là biển cả đang quây quần che chở cho Hải Trung Kim.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng ...

Tuổi Đinh Sửu hợp màu gì

◼️ Tuổi Đinh Sửu (Đinh Hỏa Sửu Thổ) sinh năm 1937 và 1997: Người này mang mệnh Giản Hạ Thủy.

Giản Hạ Thủy là ngũ hành Thủy, là nước khe suối, nước chảy ở những khe hẹp. Nên ngũ hành hòa hợp với nó chính là ngũ hành Kim và ngũ hành Mộc.

Như vậy tuổi Đinh Sửu sẽ hợp với màu trắng, màu xám, màu xanh lá cây, màu xanh bộ đội ... cụ thể:

Màu trắng

Giản Hạ Thủy là nước khe suối, chỉ dòng nước mảnh, chảy ngầm bên trong lòng đất. Màu Trắng sẽ mài dũa, cọ rửa để tinh thần của người tuổi Đinh Sửu sẽ trở nên sắc bén, sáng loáng.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu hợp với tuổi Đinh Sửu, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Giản Hạ Thủy. Sự kết hợp của màu xanh lá cây với mệnh Giản Hạ Thủy sẽ giúp vận trình thăng tiến và phát triển như một cái cây đang được chăm sóc tốt vậy.

Màu vàng

Giản Hạ Thủy cần có thổ để chảy được về biển lớn, nên màu vàng sẽ mang tới tinh thần vững chãi để thành công cho người tuổi Kỷ Sửu.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng ...

Tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì

◼️ Tuổi Kỷ Sửu (Kỷ Thổ Sửu Thổ) sinh năm 1949 và 2009: Người này mang mệnh Thích Lịch Hỏa.

Thích Lịch Hỏa là ngũ hành Hỏa, Lửa sấm sét có nghĩa là luồng điện được giải phóng từ cơn giông bão, trong đó Hỏa là lửa, Tích lịch là sấm sét.

Như vậy tuổi Kỷ Sửu sẽ hợp với màu xanh lá cây, xanh bộ đội, màu vàng, màu da cam... cụ thể:

Màu xanh lá cây

Giản Hạ Thủy là nước khe suối, chỉ dòng nước mảnh, chảy ngầm bên trong lòng đất. Màu Trắng sẽ mài dũa, cọ rửa để tinh thần của người tuổi Kỷ Sửu sẽ trở nên sắc bén, sáng loáng.

Màu vàng

Giản Hạ Thủy cần có thổ để chảy được về biển lớn, nên màu vàng sẽ mang tới tinh thần vững chãi để thành công cho người tuổi Kỷ Sửu.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng ...

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho tuổi Sửu theo màu hợp mệnh

Theo lý luận tuổi Sửu hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người tuổi Sửu thuận lợi hanh thông.

Ất Sửu

Đồ phong thủy: Trang sức bạc, bể cá

Người tuổi Ất Sửu vốn ngũ hành bản mạng là Hải Trung Kim, màu ngũ hành Thổ và ngũ hành Thủy sẽ gia tăng vận khí cho bạn. Tuy nhiên là vật chất dưới đáy biển nên đồ vật may mắn nhất cho bạn sẽ là vòng cổ, vòng tay, trâm cài áo, hoa tai bằng vàng hoặc bằng bạc.

Ngoài ra Hải Trung Kim rất thích nước, đặc biệt là nước ở ao hồ, nước ở biển lớn nên người tuổi Ất Sửu cũng có thể chơi cá cảnh để cầu may cho mình.

Đinh Sửu

Đồ phong thủy: Trang sức bạc, cây hồng leo

Người tuổi Đinh Sửu ngũ hành bản mạng là Giản Hạ Thủy có hai màu Trắng và màu xanh lá cây là hợp mạng. Nên những đồ vật trang sức bằng bạc sẽ hút cát khi cho bạn. Đặc biệt Giản Hạ Thủy rất hợp với những loại cây cảnh thân mềm, nó khiến vận trình phát triển và tăng trưởng. Nên người tuổi Đinh Sửu có thể trồng một chậu Hồng Leo để cải thiện vận trình của mình.

Quý Sửu

Đồ phong thủy: Bể cá, cây cảnh

Người tuổi Quý Sửu vốn ngũ hành bản mạng là Tang Đố Mộc, nên nếu gặp Giản Hạ Thủy sẽ đón nhận nhiều cát lợi, mạch nước ngầm sẽ nuôi sống bạn. Nếu có điều kiện hãy thường xuyên đi dã ngoại nơi có ao ngòi, sông suối ... vận trình của bạn sẽ gia tăng thêm cát khí.

Ngoài ra Tang Đố Mộc vốn là dạng cây leo, mỏng manh nên nó cần những thân cây vững chãi để dựa dẫm. Người tuổi Quý Sửu nên chơi cây cảnh, loại cây có thân lớn để củng cố vận trình của mình.

Kỷ sửu

Đồ phong thủy: Trang sức bạc, Bình gốm

Người tuổi Kỷ Sửu ngũ hành bản mạng là Tích Lịch Hỏa thì có hai màu vàng và màu xanh lá cây là hợp mạng. Nên những đồ vật trang sức bằng bạc sẽ hút cát khi cho bạn. Đặc biệt Tích Lịch Hỏa rất hợp với những ngũ hành Thổ nên đồ trang trí hay đồ dùng trong nhà làm bằng gốm thì sẽ vững mạnh vận mạng người tuổi Kỷ Sửu.

>>> Xem thêm: Phong thủy tuổi Sửu năm 2023: Đại cát đại lợi vạn sự hanh thông

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Sửu hợp màu gì? Xám đơn giản nhưng chẳng tầm thường  Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top