Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

Tuổi Ngọ hợp màu gì để vận trình phất lên như diều gặp gió

Tuổi Ngọ hợp màu gì? Vận khí khác nhau cũng quyết định đâu là màu may mắn. Con giáp tươi sáng, vui vẻ, tích cực này có những màu sắc may mắn nào?

Xem thêm

tuổi ngọ hợp màu gì

Tuổi Ngọ hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người Tuổi Ngọ, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người Tuổi Ngọ sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Cùng Tử vi số khám nội dung trên ngay dưới đây nhé!

Tuổi Ngọ hợp với màu gì?

Nội dung Tuổi Ngọ hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của Tuổi Ngọ nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Ngọ là tuổi gì?

Tuổi Ngọ là con giáp đứng thứ 7 trong 12 con giáp, nó đại diện cho tính cách phóng khoáng, dũng cảm và thiện chiến. Theo truyền thuyết xưa về tuổi ngọ, ngọ hay chính là loài ngựa, vốn là loài động vật cao quý chốn thiên đình, gọi là thiên mã. Kể từ khi sinh ra chúng có hình hài là 4 chân và hai cánh, có thể chạy trên đất, bơi trên biển và thậm chí là tung cánh bay trên trời.

Sinh ra đã xuất chúng nên ngựa được Ngọc đế sủng ái; nhưng theo vậy mà kiêu ngạo phách lối, đại náo thiên cung nên bị chính tay Ngọc đế cho người chặt đứt hai cánh và giam cầm dưới núi Côn Luân. Sau hơn 200 năm, có thần tiên thương tình giải cứu, từ đó ngựa được tự do và không còn ngạo mạn nữa.

Nó trung thành với con người, cùng con người chiến đấu vô cùng dũng mãnh, vào sinh ra tử; khi lao động thì cần mẫn, không ngại khổ; là người bạn tốt của con người. Ngọc đế cũng bởi vậy mà tha thứ cho lỗi lần năm xưa của thiên mã.

Cho tới này ngay, ngựa vẫn luôn giữ được cá tính ấy, nó mạnh mẽ, kiên cường và dũng cảm. Những người sinh năm Ngọ cũng vậy, họ vô cùng nhiệt tình, nhiệt huyết và không ngại xông xáo, sẵn sàng làm bất cứ điều gì đem lại giá trị có ích cho mình và người thân yêu.

Tuổi Ngọ hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: màu vàng, màu trắng, màu xanh

Thứ cát: màu cam, màu hồng

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Ngọ thuộc ngũ hành Hỏa. Trong phong thủy, Hỏa là ngũ hành mang năng lượng của mùa hè, là ánh mặt mặt trời rực rỡ thời điểm ban trưa.

Như vậy, màu sắc may mắn của người tuổi Ngọ sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Hỏa.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Ngọ hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Ngọ với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người tuổi Ngọ nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Ngọ hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Ngọ dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày; giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Ngọ gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Ngọ gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người Tuổi Ngọ có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi Tuổi Ngọ lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người tuổi Ngọ.

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978: Người này mệnh Thiên Thượng Hỏa, hay còn gọi là Lửa trên trời bởi nó không kỵ nước, gặp nước nó còn có thể bùng lên mạnh hơn.

Thiên Thượng Hỏa là Lửa trời, ngọn lửa không thể diệt nên ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Mộc. 

Như vậy, tuổi Mậu Ngọ sẽ hợp với màu đỏ, hồng, tím và xanh lá cây. Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Mậu Ngọ, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Thiên Thượng Hỏa. Màu đỏ thì tăng sự nhiệt huyết và ý chí chiến đấu cho Mậu Ngọ, giúp Mậu Ngọ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây

Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa không thể diệt, màu xanh tượng trưng cho ngũ hành Mộc, giống như gỗ như củi; càng ném vào lửa càng bùng cháy. Như vậy, màu xanh lá giống như tiếp thêm sức mạnh cho Mậu Ngọ.

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người tuổi Ngọ.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990: Người này mệnh Lộ Bàng Thổ, hay còn gọi là đường đi. Nghĩa là đây là con đường do thời gian đè nén, tạo áp lực hình thành. Nó vốn không phải con đường, nhiều người đi qua thì thành đường.

Lộ Bàng Thổ là Đường đi, thứ đất của con đường này vô cùng cứng cáp, những sinh vật cây cỏ tầm thường không thể mọc trên con đường này. Ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ.

Như vậy, tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu. Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Canh Ngọ, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Lộ Bàng Thổ. Màu đỏ sẽ đốt cháy mọi trở ngại mà Canh Ngọ gặp phải trên con đường tìm kiếm thành công của mình.

Màu nâu

Lộ Bàng Thổ là con đường đất cứng cáp, sau khi bị đè nén quá nhiều thì nó trở nên đanh thép và quyết đoán. Màu nâu là màu của đất, có đất thì sẽ có đường, có đường thì chính là Lộ Bàng Thổ, luôn tái sinh và bất diệt.

Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người tuổi Ngọ.

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002: Người này mệnh Dương Liễu Mộc, mang nghĩa Cây Dương Liễu, một loại cây gỗ thân nước to. Cây này mang một nét mong manh đặc trưng, thường được trồng ven hồ, các cành lá liễu rủ xuống hồ nhìn như đang cất giấu một bí ẩn nào đó.

Dương Liễu Mộc là cây Liễu, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Ngũ hành may mắn với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Nhâm Ngọ sẽ hợp với màu xanh lá, xanh da trời, xanh ngọc và đen. Cụ thể:

Màu xanh lá cây

Màu xanh là màu hợp với tuổi Nhâm Ngọ, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Dương Liễu Mộc. Màu này chính là màu của sự tươi tốt, màu của lá liễu, ngụ ý sự phát triển nhanh chóng và bền bỉ.

Màu xanh biển

Dương Liễu Mộc là cây Dương Liễu, đã là cây thì luôn cần nước tưới vào sinh trưởng và phát triển. Màu xanh biển chính là đại diện của dòng nước, tưới lên cây Liễu, hỗ trợ nó phát triển và vươn lên tốt tươi.

Tuổi Giáp Ngọ hợp màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màu sắc may mắn dành cho từng người tuổi Ngọ.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014: Người này mệnh Sa Trung Kim, mang nghĩa vàng trong cát. Ngụ ý của nó là chỉ những thứ kim loại tiềm ẩn, giá trị được tính đến khi khai thác nó một cách hợp lý.

Sa Trung Kim là vàng trong cát, kín đáo mà tốt đẹp. Ngũ hành may mắn của nó là ngũ hành Thổ và ngũ hành Kim.

Như vậy, tuổi Giáp Ngọ sẽ hợp với màu vàng, màu nâu, màu trắng và màu xám. Cụ thể:

Màu xám

Màu xám là màu hợp với tuổi Nhâm Ngọ, nó thuộc ngũ hành Kim là ngũ hành tương thuận với Sa Trung Kim. Màu này chính là màu thường thấy ở kim loại, tôn thêm sự sắc bén và đẹp đẽ, quý hiếm.

Màu vàng

Sa Trung Kim là kim loại quý được giấu trong cát. Màu vàng là màu thường thấy ở cát, nó giống như lớp ngụy trang che chắn cẩn thận cho Giáp Ngọ, người quý sẽ nhìn thấu được bên trong còn người xấu sẽ chỉ có thể đừng bên ngoài cuộc sống của Giáp Ngọ.

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho tuổi Ngọ theo màu hợp mệnh

Theo lý luận tuổi Ngọ hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người tuổi Ngọ thuận lợi hanh thông.

Mậu Ngọ

Đồ phong thủy: thạch anh tím, đá ruby đỏ

Mậu Ngọ vốn là hợp ngũ hành Hỏa nên tất cả những đồ vật màu đỏ đều sẽ đem lại may mắn cho Mậu Ngọ. Màu càng đỏ tươi rực rỡ thì vận số của Mậu Ngọ càng rực rỡ, cháy nồng về cả sự nghiệp và tình yêu.

Canh Ngọ

Đồ phong thủy: đá ruby, vòng mã não đỏ

Canh Ngọ vốn may mắn với những vật phẩm màu đỏ - biểu tượng cho ngũ hành hỏa. Sử dụng những vật dụng hay đồ vật phong thủy màu đỏ sẽ giúp Canh Ngọ cải vận, gặp dữ hóa lành, trải qua mọi sự bình an.

Nhâm Ngọ

Đồ phong thủy: ngọc lục bảo, đá ngọc lam

Nhâm Ngọ hợp ngũ hành thủy và mộc nên hãy chọn những đồ vật có màu xanh, càng là màu xanh quý hiếm vận đỏ của Nhâm Ngọ càng đi lên. Việc sử dụng đồ vật màu xanh ngụ ý như việc Nhâm Ngọ sẽ được hòa mình vào dòng sông, tưới mát cả tâm hồn và vận số.

Giáp Ngọ

Đồ phong thủy: trang sức vàng bạc, đá hổ phách

Người Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim nên hãy chọn những đồ vật có màu sắc ánh kim, các đồ kim loại hoặc trang sức bằng vàng, bạc để xua tan vận đen, nghênh đón tài lộc. Việc sử dụng trang sức vàng hoặc bạc vừa cầu may vừa làm đẹp cho bản thân. 

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Ngọ năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Ngọ hợp màu gì để vận trình phất lên như diều gặp gió. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top