Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 27-05-2024

Tuổi Mão hợp màu gì? Nên xây nhà, mua xe màu gì để đón được nhiều tài lộc

Tuổi Mão hợp màu gì? Màu sắc phong thủy sơn nhà, mua xe để đón được nhiều tài lộc. Tùng Bách Mộc là cây đại thu to lớn nên ngũ hành hòa hợp với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Xem thêm

tuổi mão hợp màu gì

Tuổi Mão hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người tuổi Mão, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người tuổi Mão sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Tuổi Mão hợp màu gì

Nội dung Tuổi Mão hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Mão nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Mão là tuổi gì?

Tuổi Mão là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Đại diện cho tính cách nhanh nhẹn, hành động nhạy bén, linh hoạt. Lý do nó là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp có 3 câu chuyện dị bản khác nhau.

Một là câu truyện truyền thuyết về 12 con giáp bắt nguồn từ Trung Quốc. Hai là từ góc độ giải thích 12 giờ từ thời cổ đại có liên quan đến 12 thói quen sinh hoạt trong dân gian. Ba là theo quan niệm âm dương, người xưa phân động vật thành hai loại âm và dương. Và việc sắp xếp động vật âm và dương sẽ dựa theo số lượng ngón chân của nó, và thông thường thì số lượng ngón chân trái phải trước sau của động vật là tương đồng. 

Theo 12 con giáp Trung Quốc, vị trí thứ 4 là con thỏ, bởi thỏ là con vật gần gũi và đủ số chân theo can chi. Tuy nhiên khi du nhập nền văn hóa này vào Việt Nam với thời tiết, văn hóa, phong tục tập quán khác nhau thì con Mèo lại là linh vật gần gũi hơn với đời sống con  người Việt Nam hơn thỏ. Vì vậy con mèo được thay thế thỏ ở vị trí này để phù hợp. Và trong 12 địa chi thì Mão xếp sau Dần.

Tuổi Mão hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: Màu xanh da trời, xanh dương, xanh lam

Thứ cát: Màu đỏ, màu tím, màu hồng

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Mão thuộc ngũ hành Mộc, theo thuyết Âm-Dương thì là Âm Mão. Mão trong lịch vạn niên âm lịch thì tương ứng với tháng 2.

Như vậy màu sắc may mắn của của người tuổi Mão sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Mộc.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Mão hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Mão với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người tuổi Mão nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Mão hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Mão dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Mão gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Mão gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người tuổi Mão có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Mão lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Ất Mão hợp màu gì

Tuổi Ất Mão hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Mão.

◼️ Tuổi Ất Mão sinh năm 1975: Người này mang mệnh Đại Khê Thủy. Đại Khê Thủy là nguồn nước từ con suối lớn hay nước trong nguồn. Đây là dòng nước trong lành, mát mẻ không bao giờ vơi cạn.

Đại Khê Thủy là nước trong nguồn nên ngũ hành hòa hợp với nó là ngũ hành Mộc và ngũ hành Kim.

Như vậy tuổi Ất Mão sẽ hợp với màu đen, xanh nước biển, màu trắng, xám, ghi, vàng nhạt. Cụ thể:

Màu trắng

Đại Khê Thủy là nguồn nước từ con suối lớn dù tồn tại luồng khí mạnh mẽ thế nhưng Đại Khê thủy chỉ được coi là nước nơi dòng suối không được xem như một con sông. Nên màu Trắng sẽ mang về cho người tuổi Ất Mão sức mạnh và sự thịnh vượng.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu hợp với tuổi Ất Mão, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Đại Khê Thủy. Sự kết hợp của màu xanh lá cây với mệnh Đại Khê Thủy sẽ giúp vận trình thăng tiến và phát triển như suối nguồn có cơn mưa hồng thủy vậy.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng,...

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Mão.

◼️ Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987: Người này mệnh Lư Trung Hỏa có nghĩa là “lửa ở trong lò”.
Lư Trung Hỏa không phải lửa bình thường, dễ cháy dễ tàn. Ngọn lửa Lư Trung Hoả được tôi luyện, cháy rực rỡ trong một thời gian dài không thể dập tắt.

Lư Trung Hỏa là lửa trong lò nên ngũ hành hòa hợp với nó là ngũ hành Thổ và ngũ hành Hỏa.

Như vậy tuổi Đinh Mão sẽ hợp với màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu vàng, màu nâu. Cụ thể:

Màu đỏ

Trong nội dung xem tuổi Lư Trung Hỏa được coi là ngọn lửa mạnh mẽ, sức nóng của ngọn lửa này khiến cho người ta lo ngại. Nên màu đỏ, màu của lửa sẽ làm gia tăng sức mạnh của người tuổi Đinh Mão, giúp vận trình của bạn rạng rỡ hanh thông.

Màu vàng

Màu vàng sẽ đem đến cho Đinh Mão cát tường cát lợi. Đất vách tường được lửa trên núi nung nóng nên càng vững chắc. Điều này hữu ích cho con người khi xây dựng nên những ngôi nhà làm tổ ấm, thể hiện sự cường mạnh trong cuộc sống.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng,...

Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì

◼️ Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999: Người này mang mệnh Thành Đầu Thổ - Đất trên tường thành. Thành Đầu Thổ là thứ thổ có “thành” nghĩa là thành lũy, thành trì, tức phần tường cao và bao quanh bên ngoài một công trình xây dựng với mục đích bảo vệ, duy trì trật tự cho khu vực bên trong.

Thành Đầu Thổ là đất trên tường thành nên ngũ hành hòa hợp với tuổi Kỷ Mão là ngũ hành Thổ và ngũ hành Kim.

Như vậy tuổi Kỷ Mão sẽ hợp với màu vàng, màu nâu, màu trắng, màu xám, màu vàng kim. Cụ thể:

Màu nâu

Thành Đầu Thổ thuộc ngũ hành Thổ, màu đại diện cho Thổ là nâu nên màu nâu chính là màu hợp mệnh với Kỷ Mão. Màu nâu sẽ củng cố chất đất vững chắc cho thành trì, củng cố cho vận mệnh và tương lai khởi sắc của Kỷ Mão.

Màu vàng kim

Màu vàng kim sẽ hợp với tuổi Kỷ Mão, ngũ hành Thành Đầu Thổ. Ngũ hành Kim mang về cơ hội về tiền bạc và sự gia tăng tài sản.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng,...

Tuổi Tân Mão hợp màu gì

◼️ Tuổi Tân Mão sinh năm 2011: Người này mang mệnh Tùng Bách Mộc. Tùng Bách Mộc là cây đại thụ to lớn, vững vàng. Chất Mộc của mệnh này vô cùng mạnh mẽ và dồi dào, từ đó đem lại tính cách kiên định, dũng cảm cho người mệnh Tùng Bách Mộc.

Tùng Bách Mộc là cây đại thu to lớn nên ngũ hành hòa hợp với nó là ngũ hành Thủy và ngũ hành Mộc.

Như vậy tuổi Tân Mão sẽ hợp với màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh lá cây,xanh nõn chuối. Cụ thể:

Màu xanh dương

Màu xanh dương mang hành Thủy là màu tương sinh của hành Mộc, nước nuôi dưỡng cây phát triển nên nó tương hợp với Tùng Bách Mộc, thúc đẩy sự hài hòa và thu hút nhiều vận khí tích cực.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá là màu bản mệnh của tuổi Tân Mão, cây cối càng phát triển cùng số lượng lớn sẽ hình thành nên rừng rậm trù phú, hùng vĩ. Xanh lá cây đem đến nguồn năng lượng dồi dào giúp thu nhận được nhiều vượng khí.

Đánh giá: Những màu này bản mạng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bao gồm: lựa chọn quần áo, trang sức, phụ kiện, xe cộ, điện thoại, sơn sửa nhà cửa phòng riêng,...

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho tuổi Mão theo màu hợp mệnh

Theo lý luận tuổi Mão hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người tuổi Mão thuận lợi hanh thông.

Ất Mão

Đồ phong thủy: Trang sức bạc, cây hồng leo

Người tuổi Ất Mão ngũ hành bản mạng là Đại Khê Thủy có hai màu trắng và màu xanh lá cây là hợp mạng. Nên những đồ vật trang sức bằng bạc sẽ hút cát khi cho bạn. Đặc biệt Đại Khê Thủy rất hợp với những loại cây cảnh thân mềm, nó khiến vận trình phát triển và tăng trưởng. Nên người tuổi Giáp Dần có thể trồng một chậu Hồng Leo để cải thiện vận trình của mình.

Đinh Mão

Đồ phong thủy: Trang sức đá quý, bình hoa bằng gốm

Người tuổi Đinh Mão vốn ngũ hành bản mạng là Lư Trung Hỏa, màu ngũ hành Thổ và ngũ hành Hỏa sẽ gia tăng vận khí cho bạn. Các loại đá sẽ giúp Đinh Mão xua đuổi vận khí đen, đón tài lộc còn bình hoa bằng gốm làm từ đất sẽ làm cường mạnh mẽ lên sức mạnh và năng lượng làm việc cho Đinh Mão.

Kỷ Mão

Đồ phong thủy: Trang sức vàng bạc, đèn pin

Người tuổi Kỷ Mão ngũ hành bản mạng là Thành Đầu Thổ có hai màu trắng và màu vàng là hợp mạng. Những đồ vật có màu vàng hoặc ánh sáng vàng đều đem lại vận may cho Kỷ Mão. Đặc biệt những trang sức bằng vàng bạc như vòng tay, khuyên tai, kẹp tóc,... sẽ khiến vận trình của bạn phát triển và tăng trưởng.

Tân Mão

Đồ phong thủy: Đá thạch anh xanh, cây đế vương xanh

Người tuổi Tân Mão ngũ hành bản mạng là Tùng Bách Mộc có hai màu xanh lá cây và xanh dương là hợp màu hợp mạng. Nên những đồ vật bằng gỗ, trang sức có màu xanh dương sẽ hút được nhiều vận khí tích cực.

Đặc biệt Tùng Bách Mộc hợp với những cây cảnh có màu xanh đen như cây kim tiền, đế vương xanh,... giúp vận trình thuận lợi và phát triển. Vậy nên người tuổi Tân Mão nên có chậu cây nhỏ xinh ở bàn làm việc hoặc mang bên mình một loại trang sức có màu xanh để thu hút vượng khí.

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Mão năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Mão hợp màu gì? Nên xây nhà, mua xe màu gì để đón được nhiều tài lộc. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé!

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top