Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-11-2023

Tuổi Hợi hợp màu gì? Yên bình với Xanh Lam

Tuổi Hợi hợp màu gì? Yên bình với Xanh Lam. Màu xanh lá giúp những người mệnh này điều tiết cuộc sống, không gây ra những điều tổn hại đến bản mạng.

Xem thêm

tuổi hợi hợp màu gì

Tuổi Hợi hợp màu gì là nội dung phong thủy dành cho người tuổi Hợi, giúp bạn tìm ra màu sắc hợp mệnh trong cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu. Với từng lý luận phong thủy khai vận cụ thể, người tuổi Hợi sẽ lựa chọn được màu sắc may mắn trọn đời, giúp cầu cát hóa hung.

Cùng Tử vi số khám phá kĩ hơn nội dung này nhé!

Tuổi Hợi hợp màu gì

Nội dung Tuổi Hợi hợp màu gì sẽ kết hợp giữa ngũ hành của tuổi Hợi nói chung và phân tách với ngũ hành từng tuổi nói riêng.

Tuổi Hợi là gì

Tuổi Hợi là con giáp đứng thứ 12 trong 12 con giáp. Hợi hay còn gọi là Lợn, nó đại diện cho hiền lành, thân thiện và ngoan ngoãn. Theo truyền thuyết dân gian, khi Ngọc Hoàng ban lệnh tìm 12 con vật để làm linh vật trong 12 con giáp thì có loài lợn.

Con vật này khi sinh sống với loài người là con vật ngoan ngoãn nghe lời nhất trong các con vật được nuôi. Nó không có cần vuốt ve hay sủng nịnh, nó chỉ cần chủ nhà cho ăn đúng bữa, thi thoảng được tắm rửa và dọn vệ sinh thì chúng đã vô cùng thỏa mãn. Là một con vật vô cùng dễ nuôi và dễ lớn.

Trong cuộc sống cũng vậy, tuổi Hợi là những người vô cùng hiền lành và tốt bụng. Họ không bao giờ tham gia sân si hay tranh đoạt với ai cái gì, luôn rất mộc mạc và giản dị, thân cận với mọi người. Họ cũng là những người thích ăn uống, chỉ cần được ăn ngon và ngủ kĩ thì họ đã vô cùng mãn nguyện rồi. Không bao giờ muốn tranh giành hay đấu đá, là người nhận được sự yêu mến và kính trọng của tất cả mọi người.

Tuổi Hợi hợp màu gì và ứng dụng trong cuộc sống

Đại cát: màu xanh nước biển, xanh da trời

Thứ cát: màu xanh lam, màu trắng, màu xanh nhạt

Theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi của 12 con giáp thì người tuổi Hợi thuộc ngũ hành Thủy, theo thuyết Âm-Dương thì Hợi là Âm Hợi. Hợi trong lịch vạn niên âm lịch thì tương ứng với tháng 10.

Như vậy màu sắc may mắn của của người tuổi Hợi sẽ là những màu sắc tương sinh hoặc thuộc ngũ hành Thủy.

Ứng dụng trong cuộc sống

Nhìn chung tuổi Hợi hợp màu gì theo lý luận ngũ hành thiên can địa chi sẽ không có ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được ứng dụng vào lý luận vận mệnh và sự kết hợp của địa chi Hợi với 1 trong 10 thiên can tương ứng để đưa ra phán đoán về cuộc đời của từng người tuổi Hợi nhiều hơn.

Ứng dụng thiết thực nhất của nội dung tuổi Hợi hợp màu gì sẽ dựa vào ngũ hành niên mệnh từng tuổi của người tuổi Hợi dưới đây. Từ đó đưa những lựa chọn tốt nhất cho việc chọn trang phục, trang sức, xe cộ,… hàng ngày, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi, may mắn hơn.

Tuổi Hợi gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi

Tuổi Hợi gồm những tuổi nào và màu hợp mệnh theo tuổi sẽ chia theo thời gian sinh cụ thể của mỗi người. Và thời gian sinh này được tính theo 24 Tiết khí của Lịch vạn niên.

Người tuổi Hợi có 4 tuổi tương ứng với 4 thiên can phối với nó, và mỗi tuổi Hợi lại được đặt tên theo thiên can đi kèm nó, gồm:

Tuổi Quý Hợi hợp màu gì

Tuổi Quý Hợi hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Hợi.

◼️ Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983: Người này mệnh Đại Hải Thủy hay còn gọi là dòng nước mạnh mẽ chảy trong lòng đại dương. Theo bản mệnh thì những người mệnh Đại Hải Thủy dù tốt hay xấu đều là những người vô cùng xuất sắc, nổi bật.

Đại Hải Thủy là dòng nước mạnh chảy trong lòng đại dương nên ngũ hành may mắn với nó là Kim và ngũ hành Thủy.

Như vậy, tuổi Quý Hợi sẽ hợp với màu trắng, màu bạc, màu đen, màu xanh da trời và xanh biển. Cụ thể:

Màu xanh nước biển

Đại Hải Thủy là mệnh Thủy nên nó rất phù hợp với những màu xanh, đặc biệt là màu xanh nước biển. Khi sử dụng những màu xanh biển thì vận trình người này cường mạnh và vững vàng hơn. Họ có thể tiến xa hơn trên mọi hành trình cuộc đời.

Màu bạc

Màu bạc là màu hợp với tuổi Quý Hợi, nó thuộc ngũ hành Kim là ngũ hành tương thuận với Đại Hải Thủy. Màu bạc giúp kích hoạt lòng nhiệt tình và sự năng động của Quý Hợi, sử dụng màu bạc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh hơn.

Tuổi Ất Hợi hợp màu gì

Tuổi Ất Hợi hợp màu gì sẽ dựa theo xem cung mệnh để tìm ra ngũ hành niên mệnh của bạn từ đó có được kết luận về màuu sắc may mắn dành cho người từng người tuổi Hợi.

◼️ Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995: Người này mang mệnh Sơn Đầu Hỏa hay còn gọi là lửa trên đỉnh núi. Ngọn lửa này được ví như khí hỏa của mặt Trời, mang một năng lượng vô cùng rực rỡ và độc lập, vô cùng nổi bật. 

Sơn Đầu Hỏa là ngọn lửa trên núi nên ngũ hành may may mắn với nó là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Mộc.

Như vậy, tuổi Ất Hợi sẽ hợp với màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím và màu xanh lá. Cụ thể:

Màu đỏ

Sơn Đầu Hỏa vốn là mệnh Hỏa nên màu đỏ chính là màu hợp mệnh với người Ất Hợi. Màu đỏ giúp cho bản mệnh có cuộc sống yên ấm, vận trình công việc cũng như tình cảm suôn sẻ, sức khỏe cũng theo đó được đảm bảo. 

Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu hợp với tuổi Ất Hợi, nó thuộc ngũ hành Mộc là ngũ hành tương thuận với Sơn Đầu Hỏa. Màu xanh lá giúp những người mệnh này điều tiết cuộc sống, không gây ra những điều tổn hại đến bản mạng, giúp bản mạng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Hợi hợp màu gì

◼️ Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007: Người này mang mệnh Ốc Thượng Thổ, hay còn gọi là lớp đất được dùng để lợp mái nhà hoặc đã được nung nóng thành ngói để lợp mái.

Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà nên ngũ hành hòa hợp với nó chính là ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ.

Như vậy tuổi Đinh Hợi sẽ hợp với màu vàng, màu nâu đất, màu đỏ, màu tím và màu cam. Cụ thể:

Màu đỏ

Màu đỏ là màu hợp với tuổi Đinh Hợi, nó thuộc ngũ hành Hỏa là ngũ hành tương thuận với Ốc Thượng Thổ. Sự kết hợp của màu đỏ với bản mệnh sẽ giúp vận trình thăng tiến và ngày càng phát triển.

Màu vàng

Ốc Thượng Thổ thuộc ngũ hành Thổ, màu sắc đặc trưng cho đất là vàng cho nên màu vàng chính là màu hợp mệnh này. Màu vàng sẽ tưới tắm cho Ốc Thượng Thổ càng thêm màu mỡ, thứ đất trên mái nhà chắc nịch, kiên cố để bảo vệ cho ngôi nhà, bảo vệ cho những con người sinh sống dưới mái nhà ấy.

Tuổi Kỷ Hợi hợp màu gì

◼️ Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019: Người này mang mệnh Bình Địa Mộc, hay còn gọi là cây ở đồng bằng. Tính cách những người tuổi này mềm yếu, dễ bị lung lay không có chính kiến nhưng ưu điểm của họ là ôn hòa và trông rất thư sinh/tiểu thư đài các.

Bình Địa Mộc là cây ở đồng bằng nên ngũ hành tương thuận với nó là ngũ hành Mộc và ngũ hành Thủy.

Như vậy tuổi Kỷ Hợi sẽ hợp với màu xanh lá cây, màu xanh bộ đội, màu xanh biển và màu xanh lam. Cụ thể:

Màu xanh lá cây

Bình Địa Mộc mang mệnh Mộc, màu sắc tương thuận với Mộc là xanh cho nên xanh lá cây là màu sắc may mắn của Kỷ Hợi. Việc sử dụng các vật dụng, trang sức, trang phục màu xanh sẽ bảo vệ cho Kỷ Hợi bình an, vui vẻ và tươi tắn.

Màu xanh biển

Cây nào thì cũng cần nước nên mệnh Bình Địa Mộc cần nước để sinh sôi, nảy nở. Mà màu xanh biển chính là màu sắc đại diện cho nước, khi mang các vật dụng màu xanh biển sẽ giúp cây dưới đồng bằng tươi tốt, công danh sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.

Hướng dẫn chọn đồ phong thủy may mắn cho tuổi Hợi theo màu hợp mệnh

Theo lý luận tuổi Hợi hợp màu gì thì màu sắc và đồ vật có ngũ hành hợp mệnh sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là cách chọn đồ đạc phụ kiện có tác dụng cầu tài trong phong thủy để vận trình người tuổi Hợi thuận lợi hanh thông.

Quý Hợi

Đồ phong thủy: Đá Aquamarine, đá mắt hổ xanh đen 

Người tuổi Quý Hợi vốn ngũ hành bản mạng là Đại Hải Thủy, nên màu đồ vật may mắn dành cho những người tuổi này là đồ vật có màu xanh hoặc ánh xanh đen. Những đồ vật như vậy sẽ giúp các bạn minh mẫn, thông minh và nâng cao khả năng nhìn nhận cùng phân tích. Giúp cho cuộc sống của các bạn ngày càng chất lượng và có ý nghĩa hơn.

Ất Hợi

Đồ phong thủy: Vòng tay chỉ đỏ, thạch anh tím, đá ruby

Ất Hợi vốn thuộc ngũ hành Hỏa, tương thuận với ngũ hành Mộc nên đồ vật mang may mắn cho bản mệnh sẽ là những đồ vật cho màu sắc và năng lượng của sự may mắn. Chúng sẽ xua tan mọi u ám, kéo lại may mắn về tiền bạc và tình duyên cho Ất Hợi.

Đinh Hợi

Đồ phong thủy: Đá thạch anh tím, trang sức bằng vàng

Người tuổi Đinh Hợi vốn mệnh Ốc Thượng Thổ nên đồ vật phong thủy với mệnh này là những loại đá mang ánh màu nóng. Bên cạnh đó các loại trang sức bằng vàng cũng chính là thứ giúp Đinh Hợi thêm nhiều may mắn, chắn gió cầu bình an. Vạn sự trong hành trình cuộc đời bình an và hạnh phúc.

Kỷ Hợi

Đồ phong thủy: Đá ngọc bích, đá thiên thạch

Người tuổi Kỷ Hợi ngũ hành bản mạng là Bình Địa Thủy thì có hai màu đại diện tiêu biểu là xanh lá với xanh biển là hợp mạng. Nên những đồ vật màu đá có ánh xanh sẽ hút cát khí cho bạn. Sắc xanh sẽ giúp cuộc đời Kỷ Hợi dễ dàng thăng hoa và trọn vẹn niềm vui.

>>> Xem thêm: Phong thủy tuổi Hợi năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về Tuổi Hợi hợp màu gì? Yên bình với Xanh Lam. Hy vọng bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn sẽ có một cuộc đời thuận lợi, bình an hơn!

Theo dõi thêm nhiều bài viết mới tại chuyên mục 12 con giáp tại Tuviso.com nhé. Chúc bạn đọc một ngày mới thật sự tốt lành, mọi điều suôn sẻ!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top