Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 04-08-2021

Tử vi tháng 1 âm lịch năm 2021 tuổi Dần: Văn Xương chiếu rọi công danh

Xem thêm

Tử vi tháng 1 âm lịch năm 2021 tuổi Dần gặp Văn Xương là cát tinh, mang tới tính cách nho nhã, có học thức nhưng cũng vô cùng thẳng thắn chính trực. Có lợi cho đường học tập.

tử vi tháng 1 âm lịch năm 2021 tuổi dần

Tử vi tháng 1 âm lịch năm 2021 tuổi Dần

Tử vi người tuổi Dần rơi vào tháng 1 âm lịch đầu năm mới, dương lịch kéo dài từ ngày 5/2 đến ngày 6/3. Thiên Can Địa Chi là tháng Canh Dần. Dần Mộc làm Nguyệt Lệnh có ẩn 3 thiên can là Giáp, Bính, Mậu. Trong đó có 7 ngày Thổ, 7 ngày Hỏa và 18 ngày Mộc làm chủ căn khí.

Tháng Dần lấy Mộc vượng khắc Thổ làm trọng, khí lạnh tính âm tính Hàn vẫn còn, dương khí bắt đầu nảy nở nhưng còn yếu.  Nên những người mạng Hỏa sẽ được bình an, nhưng mạng Dương Hỏa thì chỉ yên ả chứ khó mà giàu có.

Những người mạng Thổ thì rơi vào bố cục âm khí vẫn còn quanh quẩn trong không gian, Mộc vượng nhưng không khắc được Thổ. Khiến Thổ được tự do chế ngự âm Thủy khiến dương khí sinh sôi. Khiến căn mạng Kim có được bố cục âm dương cân bằng mà giàu có, phú quý.

Người mạng Kim gặp tổn thương nhưng nếu được Hỏa khí che chở thì sẽ thuận lợi. Tức rằng nên tận dụng đồ dùng, trang phục ngũ hành Hỏa thì sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mạng Kim.

Ngược lại chỉ có mạng Thủy là vất vả lao đao, dù có Mộc sinh nhưng lại vẫn nằm trong tiết trời rét mướt nên khó mà phát được. 

Vào tháng đầu tiên của năm mới này người tuổi Dần thực sự có được sự ủng hộ từ thiên thời địa lợi. Đầu tháng có chút khấp khểnh, nhưng đến 2/3 thời gian của tháng vận số thịnh vượng làm gì cũng cát.

→ Xem thêm: Tử vi tuổi Mão tháng 12 âm lịch

Hung vận

Âm Sát: Âm Sát là hung tinh, chủ về những mưu mô, toan tính tích tụ trở thành ung nhọt trong tư tưởng. Chủ nhân dễ tự kỷ áp thị, tự mình chui vào chỗ xấu.

Vãng Vong: Vãng Vong là hung tinh gây ảnh hưởng xấu cho đường đi lại, xuất hành. Tháng này kỵ đi xa, đi thăm bệnh đặc biệt lưu ý sức khỏe người thân trong nhà.

Quan Phù: Quan Phù còn được gọi là Hồng Loan sát. Đại diện cho tài vận và sức khỏe. Khiến mệnh chủ đau đầu. Sinh nhiều mâu thuẫn, cãi cọ.

Cát vận

Văn Xương: Văn Xương là cát tinh, mang tới tính cách nho nhã, có học thức nhưng cũng vô cùng thẳng thắn chính trực. Có lợi cho đường học tập.

Quan Quý: Quan Quý học được chỉ loại quy cách văn bằng ưu việt. Nó đại diện cho vương tôn quý tộc ngày xưa, nên hoàn toàn cát lợi. Nó tốt về đường học hành.

Học Đường: Thông minh, chủ đường học hành, trí nhớ tốt. Hành vi lời nói đem lại cảm giác cao quý, học thứ. Đường quan lộc thuận.

Thanh Long: Thanh Long nhập mệnh là đại cát. Lập nghiệp, mưu sự công việc đều có người giúp đỡ. Gia đình có thêm con cháu, hỷ khí trùng trùng. Quan vận hanh thông, lài lộc thuận lợi.

Sự nghiệp

Đầu tháng: 

Thời gian: 12/2 - 26/2 âm lịch

Tử vi tuổi Dần tháng 1/2021 âm lịch đầu tháng có Thiên Ấn, Thất Sát suy mang đến nhiều điềm xấu, , bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ rủi ro mà mình không hề lường trước được. Tử vi nhắc bạn dù thành công hay thất bại cũng phải giữ thái độ “thắng không kiêu, bại không nản”, bởi quanh bạn có nhiều kẻ ghen ghét, luôn tạo ra những cản trở khiến công việc của bạn bị trì hoãn.

Cuối tháng: 

Thời gian: 27/2 - 12/3 âm lịch

Cuối tháng: Tử vi tháng 1 âm lịch năm 2021 tuổi Dần cho thấy Thực Thần, Tỉ Kiên vượng, báo hiệu vận trình của tuổi Dần khá thuận lợi, có điềm báo thăng quan tiến chức, công việc gặt hái được thành quả nhất định. Bên cạnh đó nếu bạn phát huy được thêm năng lực tiềm ẩn thì khả năng sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Tài vận

Đầu tháng: 

Thời gian: 27/2 - 12/3 âm lịch

Đầu tháng bạn có Tỉ Kiên suy, từ công việc ảnh hưởng đến tài vận. Bạn sẽ hao tốn tiền, đó cũng là lời cảnh báo đối với con giáp này về cách chi tiêu của mình. Thay vì rủ bạn bè đàn đúm bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và nạp năng lượng, hãy hướng đến sở thích cá nhân không tốn nhiều tiền bạc như đọc sách, học thêm các kỹ năng...

Cuối tháng: 

Thời gian: 27/2 - 12/3 âm lịch

Tử vi tuổi Dần tháng 1 âm lịch cuối tháng có Thiên Tài vượng, lật ngược ván cờ. Tài chính dần ổn định trở lại, đây cũng là khoảng thời gian sau nghỉ tết nên việc buôn bán lại phổ biến trở lại, bạn có cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng có. Tuy vậy, bạn hãy lập kế hoạch tiết kiệm và đầu tư tài chính dài hơi để đề phòng những bất trắc xảy ra trong tương lai.

Tình cảm

Đầu tháng: 

Thời gian: 12/2 - 26/2 âm lịch

Vận tình cảm đầu tháng có Tỷ Kiên suy, chứng tỏ bản ngã của con giáp này quá cao khiến cho mọi người không thể đến gần. Bạn cảm thấy cô đơn trong chuyện tình cảm cho dù bạn đã có đôi có cặp. Bạn cảm giác như không ai hiểu hay thông cảm cho mình, nhất là người gần gũi với bạn. Thay vì để người khác đoán mò, bạn hãy thẳng thắn trò chuyện để tìm giải pháp cho mối quan hệ của mình.

Cuối tháng: 

Thời gian: 27/2 - 12/3 âm lịch

Tử vi tuổi Dần tháng 1/2021 nhờ Thiên Tài đào hoa mà thu hút không ít người khác giới, họ nhận ra những điểm đặc biệt hiếm có của bạn. Bạn cũng là một kẻ “sát tình” trong các mối quan hệ xã giao, cách bạn giao thiệp với người khác giới khá thu hút, có duyên. Người có Thiên Tài rất hóm hỉnh, nói chuyện có duyên nên bạn bè và mọi người trong nhà vô cùng yêu thích.

Sức khỏe

Về mặt sức khỏe người tuổi Dần cần chú ý, trong tiết Tiểu Hàn, không khí lạnh từ các áp thấp đạt cực đại lại ổn định nên nhiệt độ hạ nhiều lần nhưng cũng không đến mức rét. Dẫu vậy, chắc chắn đây là một trong những tiết khí lạnh lẽo nhất năm nên cần chú ý dưỡng sinh.

Dưỡng sinh trong ngày lạnh, tuổi Dần không chỉ nên chú trọng mặc nhiều quần áo, giữ ấm cơ thể mà còn phải bảo vệ, phòng lạnh cho phần đầu và mặt bằng mũ len, khăn quàng kín tai để cân bằng nhiệt, giúp nhiệt lượng không bị tản đi.

Từng tuổi Dần

Canh Dần | 2010

Canh Dần cô độc, cảm thấy khó hòa hợp với mọi người xung quanh. Hãy thử mở lòng mình.

Mậu Dần | 1998

Việc học tập suôn sẻ thuận lợi, Mậu Dần đạt được nhiều thành tích tốt.

Bính Dần | 1986

Là người có con mắt tinh tường và tư duy nhạy bén, bạn luôn giúp các buổi gặp mặt trở nên vui vẻ và ấm cúng tình cảm.

Giáp Dần | 1974

Bạn khá kiêu ngạo nên không nhận được sự ủng hộ từ phía mọi người.

Phong thủy

Tổng quan

Tử vi tuổi tuổi Dần tháng 1/2021 âm lịch về phong thủy sẽ đón nhận cát tinh đường sức khỏe bay vào trung cung. Nó sẽ mang tới phước lành và may mắn cho tất cả mọi người.

Tử vi tháng 1 âm lịch năm 2021 tuổi Dần mách bảo, khu vực phía Tây và phía Đông Bắc trong căn nhà sẽ là nơi may mắn nhất cho các gia chủ. Khu vực giữa nhà có cát tinh Lục Bạch che chở nên vận khí sẽ được cải thiện.

Còn hướng Tây Nam và Đông Nam thì bạn cần giữ cho nó yên lặng và sạch sẽ, tránh trang hoàng rực rỡ quá thu hút. Bố cục phong thủy này ngụ ý những người làm lãnh đạo và làm cha mẹ sẽ gặp sự tổn thất và bị phản bội.

Phong thủy gia trạch

Tháng 1/2021 âm lịch hung tinh Ngũ Hoàng bay tới hướng Đông Nam mang tới sự xui xẻo và nguy hiểm cho căn nhà của bạn. Đặc biệt tinh thần của các thành viên nữ trong gia đình luôn căng thẳng. Bạn cần phải giữ khu vực này yên tĩnh nhất có thể.

Nếu phòng ngủ của bạn nằm ở khu vực này thì nên tận dụng đồ phong thủy để trấn giữ, giúp xua đuổi năng lượng có hại. Cách hóa giải Hiện nay, một trong những phương pháp được nhiều người vận dụng là sử dụng chuông gió.

Theo phong thủy Huyền không, chỉ loại chuông gió đúc bằng đồng theo hình lục lạc (tức là chuông quả) mới có giá trị hóa sát. Hàng ngày phải rung chuông 3 lần vào đầu các buổi sáng, trưa và buổi tối (không kể trường hợp chuông rung tự nhiên), mỗi lần 6 nhịp.

Đồng thời, cần lưu ý rằng, chỉ nên sử dụng chuông gió để hóa sát ngũ hoàng (hoặc treo để trang trí) ở các cung: Thìn, Dần, Dần, Mùi, Cấn, Khôn hoặc cung Khảm.

Phong thủy sự nghiệp

Tử vi tuổi Dần tháng 1/2021 âm lịch về mặt sự nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng từ cát tinh Nhất Bạch Tham Lang. Nó sẽ mang tới may mắn về công việc, đột phá về địa vị sự nghiệp.

Nhất là với những người làm về lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Để giúp vị trí này đem lại nhiều lợi lộc hơn cho bạn, người này có thể đặt cây cảnh ở đây để kiểm soát năng lượng thuộc hành Thủy. Tránh được nạn thị phi và bất đồng.

Phong thủy tình cảm

Tháng này hướng Tây Nam sẽ đem lại nguồn năng lượng xung đột, gây ảnh hưởng tới nữ giới phần nhiều. Nếu vị trí này quá ồn ã, hoặc có nhiều người sinh hoạt thì sẽ khiến các bất đồng thêm sâu sắc.

Những hiểu lầm nhỏ sẽ bị xé to, xấu nhất là dẫn tới điềm kiện tụng. Để cải thiện tình hình gia chủ nên tránh gây ồn ào ở khu vực Tây Nam, giữ âm lượng nhạc ở mức thấp nhất.

Đặt đồ màu đỏ để điều năng lượng xấu, bạn có thể sử dụng ngũ hành Hỏa bằng cách đặt 1 bóng đèn sáng. Tránh đặt bình nước, bể cá hay bình hoa ở vị trí này trong tháng.

Mặt quan hệ xã giao có hướng Đông là hướng là Tứ Lục cát tinh ngự trị trong tháng này. Bạn sẽ được hưởng sự may mắn trong các mối quan hệ xã giao. Bạn sẽ trở nên hài hước và dí dỏm, hấp dẫn mọi người vây quanh mình.

Phong thủy tài lộc

Vận phong thủy tài lộc trong tháng 1/ 2021 âm lịch này sẽ được Lục Bạch cát tinh đem tới điềm cát lành. Bạn cần tránh đặt đồ vật bằng kim loại ở vị trí này. Kim loại dư thừa sẽ kích hoạt ngôi sao hao tài là Thất Xích Phá Quân.

Hướng Tây cũng là hướng mang lại tin tức tốt lành về tài chính, nhất là những người có nhà quay mặt hướng Tây. Đoạn quá cảnh của ngôi sao Bát Bạch sẽ đem tới may mắn cho việc tích lũy tài sản, là cơ hội vàng để gia chủ đầu tư vào tiền bạc.

Phong thủy sức khỏe

Ngôi sao về sức khỏe và bệnh tật sẽ ngự ở hướng Bắc trong thời gian này. Đặc biệt là các vấn đề về thận, những người có thai và cao tuổi cần tránh khu vực này. Đi đường cần thận trọng và tuân thủ luật giao thông để hạn chế hung tinh hoành hành.

Khai vận

Số may mắn: 5, 6, 8

Màu may mắn: Màu trắng, vàng, xanh lá

Quý nhân: Tuổi Ngọ, tuổi Tuất

Tiểu nhân: Tuổi Thân

Ngày may mắn: Thứ 6

Trên đây là Tử vi tháng 1 âm lịch năm 2021 tuổi Dần, hy vọng quý độc giả sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích về tử vi tháng đầu tiên trong năm mới. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết tại chuyên mục Tử vi năm 2021 của Tuviso.com để chuẩn bị cho một năm mới đến thật chu đáo nhé!

Theo Bạch Trà

Cùng Chuyên mục

Tử vi tháng 7 âm lịch năm 2021 tuổi Mùi: Hung hiểm quanh mình, đề phòng bệnh tật
Tử vi tháng 7 âm lịch năm 2021 tuổi Mùi: Hung hiểm quanh mình, đề phòng bệnh tật
Tử vi tháng 7 âm lịch năm 2021 tuổi Mùi: Hung hiểm quanh mình, đề phòng bệnh tật
12 con giáp

Tử vi tháng 7 âm lịch năm 2021 tuổi Mùi thì 1 phần cát 3 phần hung. 5 ngày đầu tháng quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp tài chính đều được nâng đỡ. Nhưng thời gian còn lại Chính Tài, Thương Quan lâm nguy, làm gì cũng phải suy tính rõ ràng.

Back to top