Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

Tú Tài đi thi: Phật dạy lạc quan trong cuộc sống những điều đáng ngẫm

Tú Tài đi thi: Phật dạy lạc quan trong cuộc sống. Người tích cực giống như ánh mặt trời, chiếu đến đâu sáng đến đó. Người tiêu cực giống như mặt trăng, mùng một ngày rằm chẳng ngày nào giống nhau. Suy nghĩ quyết định cuộc sống của ta. Ta nghĩ thế nào, tương lai ta sẽ như thế đó. 

Xem thêm

Phật dạy lạc quan

tú tài đi thi

Có một vị Tú tài lần thứ 3 vào kinh ứng thí. Trước khi thi hai ngày, anh ta có mơ ba giấc mộng. Giấc mộng thứ nhất, anh ta mơ mình trồng rau cải trên tường. Giấc mộng thứ hai anh ta mơ trời mưa to, anh ta đã đội mũ còn che thêm ô. Giấc mộng thứ ba, anh ta mơ mình nằm cạnh người thương, nhưng lại quay lưng vào nhau.
Ngày thứ 2, chàng Tú tài vội vàng đi tìm thầy giải giấc mơ. Thầy nghe xong, vỗ đùi một cái rồi nói:

Anh về nhà đi. Trồng rau trên tường có phải là phí công phí sức không? Làm gì có ai trồng. Trời mưa đã đội mũ lại còn che ô có phải thừa thãi không? Nằm với người thương mà còn quay lưng lại thì nói chuyện gì nữa!

Tú tài nghe xong, lòng buồn vô hạn chuẩn bị gói đồ đạc về quê. Vị chủ nhà trọ trông thấy ngạc nhiên lắm bèn hỏi:

Ngày mai thi rồi, hôm nay ngươi về quê làm gì?

Tú tài buồn bã kể lại sự tình. Ông chủ vui vẻ nói:

Ta cũng biết giải mã giấc mơ đấy! Trông rau trên tường không phải là trồng trên cao à, có sao đâu? Đội mũ che ô trời mưa là cẩn thận kỹ càng đấy chứ! Nằm với người thương, quay lưng vào nhau thì xoay lại là được mà!

Tú tài nghe xong cảm thấy rất có lý. Thế là vui vẻ chờ ngày mai ứng thi. Ai ngờ anh ta đỗ được cả Thám Hoa.
Người tích cực giống như ánh mặt trời, chiếu đến đâu sáng đến đó. Người tiêu cực giống như mặt trăng, mùng một ngày rằm chẳng ngày nào giống nhau. Suy nghĩ quyết định cuộc sống của ta. Ta nghĩ thế nào, tương lai ta sẽ như thế đó.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top