Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 28-01-2022

Làm vỡ chén bát tháng Củ Mật, báo hiệu điềm hung hay cát?

Chuyện không may làm vỡ chén bát là chuyện xảy ra thường nhật. Nhưng theo phong thủy thì có những thời điểm rất nhạy cảm bạn nên lưu ý, tốt nhất là không nên làm chén bát bị vỡ. Như vậy rất có khả năng sẽ mang tới điềm không cát lành. Vậy nếu trong tháng Chạp chén bát bị vỡ là điềm tốt hay xấu? Cần có những lưu ý gì trong khoảng thời gian này? Cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm

tháng Chạp

Trong tháng Chạp chén bát bị vỡ là điềm tốt hay xấu?

Tháng 12 âm lịch hay còn gọi là tháng Chạp. Tháng mười hai âm lịch là thời điểm năm cũ qua đi, là thời gian bắt đầu của lễ hội mùa xuân. Để chuẩn bị cho một năm mới tốt đẹp, chúng ta sẽ mất gần một tháng để chuẩn bị. Mọi người đều bận rộn bận rộn tất bật, chạy Đông chạy Tây để chuẩn bị sắm Tết. Với hy vọng rằng tổ tiên và các vị thần có thể ban phước lộc và may mắn cho cả gia đình.

Vậy nên trong thời gian chuẩn bị này, nếu bạn chẳng may làm vỡ một số thứ trong nhà thì thật là không may mắn. Theo quan niệm dân gian, điều này có thể mang tới điềm hung, điềm xấu cho gia đình. Nếu bạn vô tình làm vỡ bộ đồ trong tháng Chạp, bạn phải chắc chắn rằng đó là đồ vật an toàn hoặc nó đã quá cũ.

Trong tháng Chạp, đặc biệt là vào ngày rằm, các cụ xưa cực kì kiêng kị làm vỡ bát đĩa. Theo quan niệm dân gian, những ngày này mà bát đĩa vỡ mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn. Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục, gia đạo bất an, vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Vẫn biết chẳng ai cố tình đập vỡ bát nhưng tới tháng Chạp, bạn hãy cẩn thận với bát đĩa trên tay mình nhé.

Chén bát cũ không nên tùy tiện vứt bỏ

Có những hộ gia đình khi chuyển đến một ngôi nhà mới thì liền bỏ lại hoặc ném đi những chén bát cũ không còn dùng tới. Nhưng mọi người không biết rằng điều này có thể khiến sự nghiệp, công việc kinh doanh có thể bị lao dốc, không may mắn. Không chỉ vậy, chuyện tình cảm vợ chồng có thể bị ảnh hưởng, sức khỏe xuất hiện những vấn đề bệnh tật. Theo phong thủy số học thì bất kể chén bát cũ hay mới cũng không nên tùy tiện vứt bỏ. Nếu không công việc, sự nghiệp, của bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng. Nó cũng giống như việc bạn tự ném đi “bát cơm manh áo của mình vậy”.

Chén bát cũ không dùng tới nên xử lý thế nào?

Chén bát cũ nếu không còn dùng tới bạn cũng không nên tùy tiện vứt bỏ, hay đem cho người khác. Tốt nhất bạn nên gói gọn trong bao màu đỏ rồi mới đem nó vứt đi. Nếu bạn muốn đem tặng nó cho người khác thì nên tặng chén bát là đồ cổ. Nếu đó là những người bạn thân thích thì có thể tặng, người ấy phải tiếp tục sử dụng chứ không nên nhận về rồi vứt bỏ.

 

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top