Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 04-12-2023

Triết lý nhân sinh – Làm thế nào để giữ bình yên trong tâm hồn đến lúc cuối đời

Năm tháng mang đi hồn nhiên, thời gian bào mòn dung nhan. Tâm trí rồi cũng trưởng thành, lắng động qua những biến cố từng trải. Triết lý nhân sinh qua một đời người khiến cho con người hiểu được cuộc sống. Lấy một phần đạm bạc đối đãi với đời. Giữa phồn hoa náo động, nhân gian khói lửa cuối cùng cũng buông bỏ tất cả, trở về chân phương.

Xem thêm

triết lý nhân sinh

Sinh mệnh không nằm ở tuổi tác, nó nằm ở tâm hồn mình. Cuộc sống không tính bằng tiền bạc, mà là ở tâm tình vui vẻ hay không. Quần áo không màng cũ hay mới, quan trọng ở trí tuệ bên trong. Nhà cửa không cần lớn, quan trọng là có có tấm lòng. Triết lý nhân sinh đơn giản hơn chính là ăn uống không cần nhiều, dinh dưỡng khoa học là được. Dưỡng sinh không ở đông hạ, quan trọng là luôn phòng bệnh. Tình cảm không nhất thiết là tình dục, quý là ở sự thấu hiểu. Bạn bè không cần nhiều, chân thành là đủ. Rèn luyện quản gì sớm tối, quý ở sự bền bỉ kiên trì.

Triết lý nhân sinh dạy con người như thế nào?

Cuộc sống mà thuận lợi thì cũng nên đối xử tử tế với người bên cạnh. Triết lý nhân sinh mà người đời luôn dạy dỗ con cháu chính là: Luôn tiến về phía trước. Đối với rèn luyện phải chính mình tự trải qua. Đối với tỉnh ngộ cũng chính tự mình tĩnh tâm mà học được. Con người cần có chí tiến thủ, hạnh phúc là dám buông bỏ. Trí thức cũng là tích lũy qua từng ngày, từng tháng, từng năm.

Có đôi khi, triết lý nhân sinh dạy ta làm người phải biết nhẫn nhịn. Kiên trì mới là thắng lợi cuối cùng. Buông tha không hẳn là nhận thua, không có được chi bằng vui vẻ từ bỏ, tốt cho mình cũng tốt cho người.

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau
Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau
Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Một lời nói ra là bát nước đổ đi, có cứu vãn cũng chẳng thể như lúc ban đầu. Lời cay nghiệt đầu môi lại khiến cho tâm hồn người khác bị tổn thương, để chính họ đắm chìm trong những suy nghĩ đau khổ cực đoan. Có thể chính những lời nói bỡn cợt chửi bới là nguyên nhân khiến một thiên thần rời khỏi thế gian này…

Làm người thì phải có gan thừa nhận, có gan đối mặt, có gan gánh chịu.
Đời người có ba niềm vui: niềm vui bình thường, tự mình thấy vui, giúp đỡ người khác làm niềm vui.
Có ba điều sai: theo đuổi hoàn mỹ, chỉ trích sự cầu toàn, quá khắt khe với sự hoàn hảo.
Có ba điều cần làm: dĩ hòa vi quý, dĩ thiện vi bản, dĩ thành vi tiên.
Nhân sinh ba biến: Vui quá hóa buồn, sinh sự từ việc không đâu, đoạn tuyệt sự sống.
Ba hạnh phúc: áo cơm không lo, sức khỏe tốt, tình cảm vô hạn.
Ba điều cần nhớ: thành tâm yêu vợ chồng, thật tâm với bạn bè, thành thật với chính mình.

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top